Vì sao Windows 10 thường xuyên phải update?

Hệ điều hành Windows 10 được cập nhật thường xuyên khiến người dùng rất khó chịu. Vậy bạn có nên tắt cập nhật trên Windows 10 không? Tất nhiên là không, Windows 10 cập nhật thường xuyên là có lý do. Chúng tôi cập nhật hệ điều hành để tránh các lỗ hổng bảo mật và cập nhật các tính năng mới giúp máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Cách lên lịch cập nhật Windows 10

Trong giao diện chính, nhấp vào Bắt đầu -> Cài đặt.

Chọn mục trong cửa sổ Cài đặt Cập nhật và bảo mật. Bạn chọn Windows Update trong menu ngang và nhấn Thay đổi giờ hoạt động phần dưới Cập nhật cài đặt.

Cập nhật thời gian

Tiếp theo bên cửa sổ Giờ hoạt động bạn bắt đầu định cấu hình giờ mở cửa của mình, sau đó Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn không thể đặt thời gian hoạt động vượt quá 18 giờ mỗi ngày.

>>> Xem thêm :  15 phím tắt hữu ích trong Microsoft Word mà bạn cần biết

Đã đến lúc cập nhật

Kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày

Windows 10 thường xuyên kiểm tra hàng ngày và cập nhật tự động trong nền. Tuy nhiên, chúng ta có thể chủ động điều chỉnh lịch trình trên thiết bị của mình để hệ thống máy chủ của Microsoft không bị quá tải đồng thời thao tác cập nhật cũng diễn ra nhanh hơn.

Sau khi kiểm tra bản cập nhật mới, hệ thống Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản vá. Tất nhiên, chúng ta không nhất thiết phải cập nhật hàng ngày vì mất khoảng 1 tháng để có bản cập nhật mới, thậm chí là sớm hay muộn nếu hệ thống phát hiện ra lỗi. Bạn phải hiểu rằng Microsoft không phát hành bản cập nhật mỗi ngày.

Kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày

Cập nhật liên tục

Windows Defender (hay Windows Security) là phần mềm diệt vi rút được tích hợp sẵn trên Windows 10. Phần mềm này hoạt động theo mặc định để chống lại mã độc trên Internet và nó sẽ tự động ngừng hoạt động nếu bạn cài đặt. 1 phần mềm diệt virus khác cho thiết bị của bạn.

Các bản cập nhật nhỏ sẽ chạy ngầm liên tục trong khi máy tính hoạt động mà không ảnh hưởng đến hệ thống. Do đó, bạn rất khó biết được hoạt động của Windows Defender.

Cập nhật lịch sử

Cập nhật driver

Trình điều khiển cho âm thanh, đồ họa, máy in, v.v. sẽ được cập nhật thông qua Windows Update. Tần suất hoạt động phụ thuộc vào từng thiết bị và các bản cập nhật do nhà phát hành cung cấp.

>>> Xem thêm :  Dấu hiệu màn hình iPhone bị hỏng và cách khắc phục

Gói cập nhật hàng tháng

Hàng tháng, Microsoft phát hành các bản cập nhật chứa các bản sửa lỗi được phát hiện cho toàn bộ hệ thống. Sau khi cập nhật bản cập nhật này chúng ta sẽ phải khởi động lại máy tính.

Cập nhật khẩn cấp

Có những lúc Microsoft đã thúc đẩy khi phát hiện ra các lỗ hổng lớn cần được khắc phục ngay lập tức. Sau khi cập nhật, hệ thống thường sẽ yêu cầu khởi động lại.

Tại sao Windows 10 cần được cập nhật thường xuyên?

Cập nhật tính năng

Phiên bản cập nhật tính năng mới là một bản cập nhật lớn diễn ra 6 tháng một lần. Với bản cập nhật này, rất nhiều thay đổi sẽ xảy ra, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng mới thú vị dành cho Windows 10 và sửa các lỗ hổng do người dùng thông báo.