tru so apple o luon don

Văn phòng mới của Apple ở London sẽ được cải tạo từ nhà máy phát điện

Nhằm tập trung các văn phòng đại diện tại LonDon, Apple đã lên phương án cải tạo một nhà máy phát điện cũ thành trụ sở chính của hãng.

Nhà máy phát điện có may mắn ấy chính là Battersea, được xây từ những năm 1930 và ngừng hoạt động vào năm 1983. Công trình này nằm  bên bờ phía nam của sông Thames. Với vị trí này có thể đảm bảo giao thông thuận lợi, phong cảnh đẹp, hơn hết, đây chính là một biểu tượng đầy ý nghĩa đối với người dân nơi đây. Được biết, nhà máy Battersea có vinh dự được xuất hiện trong bộ phim Help của nhóm nhạc đình đám The Beatles. Việc cải tạo chứ không phá bỏ chắc chắn đem lại một tòa nhà không chỉ độc đáo về mặt kiến trúc mà còn mang tính lịch sử.

van phong moi cua apple
Hình ảnh nhà máy phát điện, nơi sẽ trở thành văn phòng mới của Apple trong tương lai gần

Theo tiết lộ của Apple, họ sẽ khôi phục lại các tòa nhà bằng gạch khổng lồ với bốn ống khói lớn. Với việc hoàn thành trụ sở mới này, sẽ có hơn 1.400 nhân viên Apple tập trung làm việc tại đây thay vì phân tán tại 8 văn phòng trong thành phố London như hiện tại. Theo tờ Evening Standard, văn phòng mới này sẽ hoàn thành và hoạt động vào năm 2021. Dựa vào khoản thời gian xây dựng như vậy  đủ đoán được độ hoành tráng của nó.

tru so apple o luon don
Trụ sở Apple ở Luân Đôn trong tương lai sẽ mang kiến trúc độc, lạ từ nhà máy phát điện cũ

Apple là một hãng coi trọng việc xây dựng trụ sở không chỉ đẹp, hiện đại mà còn có ý nghĩa. Một công ty tổ chức Liên hoan Âm nhạc Apple hằng năm cũng được cải tạo từ tòa nhà Roundhouse mang tính biểu tượng tại thành phố London này. Và Apple cũng đang trong quá trình tăng cường sự hiện diện tại đây sau khi đã có 5 cửa hàng bán lẻ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top