Trải nghiệm ASUS ROG Scar II – RTX 2060: RTX ray tracing và DLSS đã tạo nên khác biệt!

Với card đồ họa Nvidia RTX 2060 mạnh mẽ, ASUS ROG Scar II đã thực sự tạo ra bước đột phá trong các Laptop chơi game trong phân khúc hơn 40 triệu đồng cho đến nay.

Thiết kế game thủ táo bạo nhưng không đáng thương và rất cứng cáp

Đối với các game thủ, ngoài việc chọn cấu hình phần cứng, ngoại hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua sản phẩm. Và có lẽ ROG Scar II là Laptop đáp ứng cả hai nhu cầu đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0165-2 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

ROG Scar II có thiết kế game thủ táo bạo với vỏ kim loại nhôm ở nắp cũng như các vết xước và cọ. So với thế hệ đầu tiên, ROG Scar II có thể được coi là một phiên bản hoàn chỉnh đáng đồng tiền bát gạo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0164-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Lấy cảm hứng từ dòng Zephyrus với thiết kế mỏng và nhẹ nhất thế giới, kích thước tổng thể của thiết bị vẫn rất nhỏ, không đáng thương như một số Laptop chơi game khác. Logo ROG với đèn nền RGB được mở rộng và sặc sỡ, bạn có thể điều chỉnh màu đèn nền theo các màu khác nhau tùy theo sở thích.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0180-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Ngay cả dưới trackpad và tay vịn, công ty cũng trang bị cho sản phẩm một dải RGB dài và lớn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0194-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Trong khi đó, đèn cho thấy hoạt động của thiết bị được chạm khắc khéo léo và đặt ngay phía trên cụm bàn phím của máy. Đây cũng là vị trí của hệ thống làm mát của máy, nhưng mọi thứ vẫn được đảm bảo về tính thẩm mỹ, không chỉ vậy, mà còn có hoa văn và logo “Repuclic of Gamer” của công ty.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0167-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Chất lượng gia công cũng rất đầy đủ và chắc chắn, và để chứng minh điều đó, vui lòng xem video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=6LkjKVuUyY4

Về các cổng, Scar II được trang bị dường như có đầy đủ tất cả các cổng phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm cổng LAN, Cổng hiển thị mini, HDMI 2.0, hai cổng USB 3.1 riêng biệt, USB 3.1 Type-C và cuối cùng là cổng 3,5mm, tất cả nằm ở phía bên trái.

>>> Xem thêm :  Có nên mua Apple MacBook Pro 13 inch 2020?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0161-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Trong khi đó, cạnh phải sẽ là tản nhiệt, một cổng USB 3.1 khác và khe cắm thẻ SD.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0162-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Mặt sau của thiết bị có vẻ ít quan tâm, nhưng công ty vẫn thiết kế họa tiết và đường nét vẫn rất ngầu. Đây cũng là nơi có hệ thống làm mát chính của máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0195-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất P_20190222_193539 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất P_20190222_193546 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất P_20190222_193558 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

ROG SCAR II được trang bị một hệ thống làm mát mới có tên HyperCool. Hệ thống này bao gồm một tấm dẫn nhiệt mở rộng giúp cơ chế hấp thụ và tản nhiệt đều hơn, cùng với hai quạt làm mát 12V sẽ cho phép làm mát gió nhiều hơn và đẩy không khí khi được làm nóng nhanh hơn. Tuy nhiên, đổi lại, tiếng ồn của quạt khi hoạt động sẽ được tăng lên tương ứng, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh mức độ hoạt động từ thấp đến cao cho phù hợp.

Hơn nữa, không chỉ có tản nhiệt chính trong quạt, công ty còn thiết kế một rãnh để đẩy bụi từ trong ra ngoài, giúp tăng khả năng làm mát cũng như tản nhiệt. Ngay cả nắp máy cũng có khả năng tản nhiệt bằng cách cho luồng khí đi qua các đường vát.

Bàn phím RGB kích thước đầy đủ với khả năng tương tác tốt

Bên trong, bàn phím có kích thước đầy đủ 100% và được thiết kế dành riêng cho các game thủ FPS. Các phím WASD độc đáo được phân biệt và làm nổi bật với tông màu trắng đẹp mắt, bên cạnh Spacebar được làm dài hơn và rộng hơn để tối ưu hóa việc chơi game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0148-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0172-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Kinh nghiệm thực tế cho thấy cảm giác gõ và sử dụng trò chơi vẫn khá tốt, so với người tiền nhiệm của nó, không có sự khác biệt. Do hành trình phím ngắn, các thao tác như gõ, gõ hoặc chơi game khá nhanh, phông chữ của bàn phím lớn và rõ ràng. Phông chữ ký của dòng ROG cũng khá đẹp và bắt mắt. Bên cạnh đó, tính năng Rollover N-Key để giúp ngăn ngừa lỗi khi nhấn phím cũng được trang bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0173-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Tuy nhiên, có một chi tiết khiến bạn bối rối nhất là phạm vi thoáng khí trên 4 phím tắt chức năng. Nhiều người lầm tưởng đây là loa của máy, nhưng thực sự thì không, nhưng thực ra đây là nơi tản nhiệt thứ cấp của laptop.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0156-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Trái ngược với các khu vực lấp lánh và “xa hoa” ở phía trên, bên dưới là bàn di chuột điều khiển chuột của máy. Ở đây, ASUS dường như đã giảm thiểu tối đa có thể bởi vì trong thực tế, rất ít người sử dụng miếng lót chuột của Laptop để chơi game. Bàn di chuột được tìm thấy trên Scar II sinh ra vốn cho các nhu cầu cơ bản ngoài chơi game. Do đó, có thể coi đây không phải là điểm mạnh của máy, mà là tất cả từ màn hình và phần cứng.

>>> Xem thêm :  Sẽ là thiếu sót nếu không lựa chọn laptop này trong tầm giá 13 triệu đồng!!!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0152-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Màn hình IPS 144hz, thời gian đáp ứng chỉ 3ms

Loại bỏ bảng điều khiển TN với màu sắc cực kỳ nhàm chán và góc nhìn cực hẹp, thay vào đó, ASUS ROG Scar II đã được trang bị bảng công nghệ IPS với màu sắc rõ ràng, góc nhìn rộng hơn, thoải mái sử dụng và chiến đấu trong mọi trường hợp. Độ bao phủ màu của màn hình cũng đạt 100% sRGB, cùng với đó là thiết kế viền siêu mỏng giúp dễ dàng cải thiện hơn. Với kích thước 15,6 inch và độ phân giải Full HD, rõ ràng ROG Scar II cung cấp trải nghiệm đầy đủ và cực kỳ tốt cho nhu cầu chơi game và các tính năng phức tạp khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0145-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Đặc biệt, nổi bật nhất là tần số quét lên tới 144 Hz, thời gian đáp ứng chỉ 3ms. Đây là màn hình lý tưởng cho nhu cầu chơi game, đặc biệt là các game FPS, Ngoài ra, kích thước 15,6 inch với độ phân giải Full HD cũng mang lại kinh nghiệm rất tốt và đầy đủ nếu không thừa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0183-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_0185-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Dưới đây là kết quả khi sử dụng Spyder 5 Pro:

Sforum - sRGB Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Spyder 5 Pro (sRGB)
Sforum - NTSC Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Spyder 5 Pro (NTSC)
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm Adobe-RGB ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Spyder 5 Pro (AdobeRGB)

Hiệu suất là một vũ khí mạnh mẽ

Ở phiên bản GTX 1060 và 1070, ROG Scar II cũng được đánh giá cao về hiệu năng của một chiếc laptop chơi game với mức giá hơn 40 triệu đồng. Đến đây, được trang bị card đồ họa cực kỳ mạnh mẽ và được hỗ trợ nhiều công nghệ mới từ Nvidia, là RTX 2060/2070, ROG Scar II giống như một con hổ đã mọc thêm cánh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm Spec của ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Thông số kỹ thuật của Scar II trong bài đánh giá

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Crystal-Disk Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Cinebench:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-260 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Dấu 3D:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Fire-Strike-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Fire-Strike-2 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Port-Royal-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Port-Royal-2 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ Time-Spy-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang công nghệ Time-Spy-2 - Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Geekbench:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-265 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Đánh dấu PC 10:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-269 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-270 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Hãy thử chơi một số trò chơi bằng cách sử dụng 2 thanh RAM 16 GB để chạy Kênh đôi và bao gồm các thông số ở góc bên trái của màn hình. Bên cạnh đó, một số game tôi cũng sẽ điều chỉnh quạt theo ba chế độ trong đó:

  • Im lặng: CPU TDP 25W, độ ồn < 35dB  -> Hiệu suất thấp hơn, yên tĩnh tuyệt đối
  • Cân bằng: CPU TDP 35W, độ ồn < 45dB -> Hiệu suất cân bằng, không quá ồn ào
  • Overboost: CPU TDP 45W, độ ồn <55dB -> cao hơn khoảng 10-15%, nhưng ồn hơn và có nhiệt độ cao hơn 5% -10%
>>> Xem thêm :  Xiaomi ra mắt máy in không dây AIO: In ảnh từ smartphone, giá chỉ 1.6 triệu đồng

PUBG di động

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-322 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-323 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-325 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-326 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-328 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Apex Legends với chế độ quạt Cân bằng, cấu hình trò chơi Cao):

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apex-Legends-Ảnh chụp màn hình-2019.02.27-10.16.45.47 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apex-Legends-Ảnh chụp màn hình-2019.02.27-10.18.02.41 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apex-Legends-Ảnh chụp màn hình-2019.02.27-10.18.12.53 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Và đây là Chế độ quạt cân bằng, cấu hình trò chơi thấp:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-253 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-254 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-255 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Cuối cùng cChế độ quạt quá mức, cấu hình trò chơi cấp thấp:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-247 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-248 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh chụp màn hình-249 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Tiếp theo, tôi đã thử nghiệm Battlefield V với cấu hình Ultra, nhưng tôi sẽ thử qua 3 chế độ khác nhau để xem hiệu ứng của việc dò tia cũng như DLSS. Đầu tiên sẽ là Tắt cả dò tia và DLSS:

Sforum - BF5-1 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-2 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-3 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Bật dò tia nhưng tắt DLSS:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất BF5-1-1 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-2-1 Trang trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-4 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Có thể thấy rằng, mặc dù số lượng khung hình / giây giảm đi, nhưng bù lại trải nghiệm trò chơi của bạn đã được nâng lên một cấp độ mới. Lưu ý rằng trong vũng nước, cửa sổ kính, tất cả đều có sự phản chiếu của ngôi nhà, cái cây và khi so sánh với việc tắt theo dõi tia hoặc DLSS, mọi thứ đều không có vấn đề phản xạ nào cả. Đúng là có một sự đánh đổi cho độ mượt của khung hình, nhưng trên thực tế, trải nghiệm vẫn rất mượt mà nếu bạn nỗ lực giảm cấu hình một chút.

Cuối cùng, kích hoạt cả dò tia cũng như DLSS:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất BF5-2-2 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-3-1 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt! Sforum - BF5-6 Trang thông tin công nghệ mới nhất Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!

Nhờ DLSS, khung hình / giây đã được cải thiện từ 10 – 15, hơn nữa, các chi tiết phản chiếu vẫn được hiển thị, mặc dù hình ảnh mờ hơn một chút khi DLSS không được bật, nhưng nó thực sự không ảnh hưởng đến trải nghiệm. kinh nghiệm, và cần rất nhiều sự chú ý cẩn thận để nhận ra điều này.

Sforum - FLIR_BattleField5-e1551714273614 Trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Sức nóng từ chơi game là khá tốt
Sforum - FLIR_BattleField52-e1551714310103 Trang trải nghiệm ASUS ROG Scar II - RTX 2060: Truy tìm tia RTX và DLSS tạo nên sự khác biệt!
Hầu hết chỉ tập trung vào góc giữa và bên trái của máy, trong khi tay vịn cũng như các phím thường chơi game FPS không quá nóng để ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Phần kết luận

Với những thay đổi và hoàn thiện về thiết kế, đặc biệt là giờ đây được trang bị sức mạnh phần cứng cao cấp hơn với RTX 2060/2070 đã biến ASUS ROG Scar II trở thành một chiếc laptop chơi game đáng gờm trong phân khúc hơn 40 triệu. đồng. Hơn nữa, với công nghệ hiện đại, mặc dù không mới như dò tia và DLSS, có thể thấy rằng trải nghiệm chơi game của người dùng giờ đã được nâng lên một cấp độ mới, mặc dù phải đánh đổi một chút trò chơi mượt mà, một cách dễ dàng Trò chơi và trò chơi có nhiều trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi, trò chơi bạn có thể làm được


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop