Top ứng dụng Office miễn phí tốt nhất

Các ứng dụng Office sau đây miễn phí, dễ sử dụng, nhiều tính năng và hoàn toàn tương thích với các tài liệu Microsoft Office.

Dù sử dụng máy tính nhiều hay ít, bạn chắc chắn cần có phần mềm Office đáng tin cậy. Không phải tất cả đều tốn tiền, thực tế có những phần mềm Office chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí trên mọi hệ điều hành.

TOP ứng dụng Office miễn phí tốt nhất

 • 1. LibreOffice
 • 2. Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày
 • 3. Microsoft Office Online
 • 4. WPS Office Miễn phí
 • 5. SoftMaker FreeOffice
 • 6. Zoho Workplace
 • 7. Văn phòng Polaris

Mặc dù hệ điều hành máy tính để bàn Windows 10 mới đi kèm với bản cài đặt thử nghiệm Microsoft Office, nhưng nó sẽ sớm hết hạn và bạn cần tìm một chương trình thay thế. Máy Mac có bộ ứng dụng Office riêng, nhưng nếu hầu hết đồng nghiệp của bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể cần thử một công cụ đa nền tảng khác.

Nếu từng ở trong tình huống này, hãy đầu Ứng dụng Office Miễn phí hay nhất dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn. Nó bao gồm phần mềm có thể tải xuống trên máy tính để bàn và các ứng dụng dựa trên trình duyệt để người dùng có thể chọn công cụ phù hợp nhất.

1. LibreOffice

Giao diện phần mềm Office miễn phí

Ưu điểm: Bộ phần mềm phong phú, tương thích với MS Office, Hoàn toàn miễn phí.

LibreOffice thực sự là phần mềm Office tuyệt vời. Bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn nên trả tiền cho phần mềm Office trong khi có những công cụ miễn phí tuyệt vời như thế này. Nó tương thích với tất cả các định dạng tài liệu của Microsoft và có hầu hết các tính năng mà người dùng thấy trong các phiên bản Word, PowerPoint và Excel mới nhất.

Bộ phần mềm này bao gồm sáu chương trình giúp hoàn thành tất cả các tác vụ Office thông thường: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base. Đặc biệt, 3 công cụ cuối cùng chưa từng xuất hiện trong bất kỳ bộ ứng dụng Office miễn phí nào. Chúng được thiết kế đặc biệt cho đồ thị vectơ, hàm toán học và cơ sở dữ liệu tương ứng. Nó đặc biệt hữu ích, như một giải pháp thay thế miễn phí hiếm có cho Microsoft Access.

LibreOffice là một dự án mã nguồn mở được xây dựng bởi một cộng đồng lớn và đầy nhiệt huyết của các nhà phát triển. Họ đã làm việc liên tục để cải thiện độ ổn định và thêm các tính năng mới, cung cấp các tùy chọn mở rộng và các mẫu phong phú để giúp cho việc xử lý văn bản trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Nó không chỉ miễn phí cho doanh nghiệp mà còn cho mục đích sử dụng cá nhân.

>>> Xem thêm :  TOP phần mềm thay thế CCleaner tốt nhất

LibreOffice là một phần của Apache OpenOffice. Cả hai đều tương tự nhau, nhưng LibreOffice được yêu thích vì nó có lịch được cập nhật thường xuyên và giao diện hiện đại hơn.

Ngoài Windows, LibreOffice cho Mac và Linux cũng được cung cấp miễn phí. Phiên bản dành cho thiết bị di động vẫn chưa khả dụng, ngoại trừ trình xem tài liệu LibreOffice Viewer dành cho Android.

LibreOffice LibreOffice dành cho Mac

2. Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Bộ ứng dụng Office miễn phí của Google

 • Ưu điểm: Đa nền tảng, tích hợp Google Drive, có sẵn phiên bản di động
 • Khiếm khuyết: Khó mở các File cũ

Nếu bạn làm việc cộng tác hoặc chuyển đổi dữ liệu giữa PC và Mac, Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày thì nên xem xét tùy chọn này.

Đối với bất kỳ ai đã tìm hiểu kỹ về hệ sinh thái Android của Google, chắc chắn nên chọn Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. 3 công cụ này chạy mượt mà trên mọi trình duyệt và có sẵn phiên bản di động cho thiết bị Apple và Android.

Bộ ứng dụng Office Google miễn phí này không cung cấp các công cụ cao cấp mà bạn có thể tìm thấy trong phần mềm máy tính để bàn, như PivotTable, một công cụ cơ sở dữ liệu), nhưng mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng. . Toàn bộ tập tin sẽ được tự động lưu và đồng bộ hóa để người dùng không phải lo lắng về việc chuyển đổi hoặc sao lưu.

Nhược điểm của Docs, Sheets, Slides là việc mở các tập tin được tạo bằng các ứng dụng Office khác hơi rắc rối và quá trình chuyển đổi thường không hoàn hảo. Điều này một phần là do các công cụ Office của Google sử dụng phông chữ web hơn là phông chữ thiết bị. Ngoài ra, tài liệu của Microsoft đôi khi chứa các tính năng mà Google không hỗ trợ.

Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày

3. Microsoft Office Online

Bộ ứng dụng Office WPS

 • Ưu điểm: Hoàn toàn tương thích với các ứng dụng máy tính để bàn, làm việc với OneDrive
 • Khiếm khuyết: Thiếu một số công cụ nâng cao

Để sử dụng Microsoft Office cho PC, bạn phải trả phí. Tuy nhiên, công ty đã sớm nhận ra mối đe dọa do G Suite gây ra nên đã phát hành bộ ứng dụng trực tuyến miễn phí của riêng mình.

Giao diện và cách thức hoạt động Microsoft Office Trực tuyến tương tự như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn thường sử dụng định dạng tài liệu Microsoft. Office Online là một lựa chọn thay thế tuyệt vời khi bạn không đủ khả năng cài đặt. Không giống như bộ ứng dụng Office miễn phí của Google, nó không yêu cầu chuyển đổi File trước khi xử lý dữ liệu trên chúng. Hơn nữa, người dùng có thể chia sẻ chúng một cách dễ dàng thông qua tài khoản Microsoft OneDrive. Chỉ cần đăng nhập và bắt đầu làm việc ngay.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng hao pin ở smartphone android

Microsoft Office Online cho Chrome, iOS và Android đều có sẵn và miễn phí để tải xuống trên các thiết bị tương ứng của chúng.

Microsoft Office Trực tuyến

Microsoft Office Online dành cho Chrome

4. WPS Office Miễn phí

Bộ ứng dụng Office chất lượng cao miễn phí

 • Ưu điểm: Hỗ trợ các định dạng File của Microsoft, chạy trên nhiều nền tảng khác nhau
 • Khiếm khuyết: Chứa quảng cáo

WPS Office Free là phiên bản “thu nhỏ” của bộ ứng dụng Office đặc biệt nhưng ít người biết đến. Một trong ba chương trình trông giống hệt phiên bản Word, Excel và PowerPoint mới nhất với các tính năng tương tự.

Bạn có thể lưu tài liệu ở định dạng Microsoft truyền thống để dễ dàng chia sẻ với những người dùng Office khác. Đặc biệt, WPS Office còn tích hợp trình đọc PDF miễn phí, mang đến giải pháp thay thế lý tưởng cho các ứng dụng tích hợp trong Windows.

Tuy nhiên, WPS Office Free thỉnh thoảng xuất hiện trong các quảng cáo, dễ khiến người dùng mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua điều đó vì WPS Office Free hoàn toàn miễn phí.

WPS Office Miễn phí cho iOS, WPS Office cho Android cũng miễn phí để sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng hai hệ điều hành này, hãy dùng thử và trải nghiệm chúng.

WPS Office miễn phí

WPS Office miễn phí cho iOS WPS Office dành cho Android

5. SoftMaker FreeOffice

Giao diện FreeOffice

 • Ưu điểm: Hỗ trợ các định dạng của Microsoft, bao gồm cả trình đọc PDF
 • Khiếm khuyết: Ngôn ngữ giao diện hạn chế

Giống như WPS Office Free, SoftMaker FreeOffice cung cấp bộ phần mềm tương tự Microsoft Word, Excel và PowerPoint (TextMaker, PlanMaker và Presentation). Nó hỗ trợ các định dạng File của Microsoft từ năm 1997 trở đi. Với SoftMaker FreeOffice, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu qua lại giữa PDF và Epub mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, SoftMaker FreeOffice không thông minh như WPS Office và thiếu các tính năng cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không thích giao diện ribbon của Microsoft thì có lẽ bạn thích sự cổ điển của phần mềm này.

SoftMaker FreeOffice

6. Zoho Workplace

Ứng dụng Office miễn phí
 • Ưu điểm: Thiết kế đẹp, hoạt động tốt và có công cụ tạo trang.
 • Khiếm khuyết: Một số công cụ quá đơn giản
>>> Xem thêm :  Tổng hợp tất cả Font chữ – Hướng dẫn cài đặt Font trên window

Trong khi Google Documents có thể được sử dụng nhiều hơn nhờ sức mạnh thương hiệu, Zoho Workplace nổi bật vì nó Ứng dụng Office chất lượng thực. Nó cung cấp một bộ ứng dụng Office đủ mạnh để thu hút các doanh nghiệp như BBC và Nike trở thành người dùng thường xuyên.

Trình chỉnh sửa văn bản mới của Zoho có giao diện mới mẻ, bố cục tốt và các tính năng xử lý tài liệu chuyên nghiệp. Đặc biệt, Zoho Workplace còn tích hợp công cụ tạo trang mạnh mẽ, trình quản lý tập tin và nhiều công cụ cộng tác hữu ích khác.

Nếu bạn muốn đăng ký phiên bản miễn phí của Zoho Workplace, bạn cần tìm phiên bản này trên trang giá của nó: https://www.zoho.com/workplace/pricing.html và chọn gói Mãi mãi miễn phí. Tuy nhiên, không có thiết lập hoặc quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột. Thay vào đó, bạn phải hoàn thành quy trình đăng ký bắt buộc.

7. Văn phòng Polaris

Ứng dụng Office Polaris Office
 • Ưu điểm: Hỗ trợ máy tính để bàn và thiết bị di động, bao gồm 1GB bộ nhớ đám mây
 • Khiếm khuyết: Chứa phần mềm bổ sung

Nếu bạn có điện thoại Samsung, có lẽ bạn đã quen thuộc với phiên bản di động của Polaris Office. Ứng dụng Office miễn phí, đa nền tảng này có sẵn cho Windows, macOS, Android và iOS và được cài đặt sẵn trên một số thiết bị cầm tay của Samsung. Nó tương thích với tất cả các định dạng tài liệu của Microsoft. Polaris Office thiết kế giao diện dựa trên ribbon, gọn gàng với một số tùy chọn tùy chỉnh cơ bản.

Nếu bạn chọn cài đặt Polaris Office cho Windows, bạn sẽ thấy rất nhiều phần mềm được bao gồm trong cài đặt, có thể là tiện ích mở rộng trình duyệt của McAfee – WebCity, công cụ nghiên cứu thị trường PremierOpinion và một phần mềm chống vi-rút. Bạn có thể bỏ qua tất cả, chỉ để lại những chương trình mong muốn.

Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập bằng Facebook, Google hoặc tạo tài khoản mới. Điều này là cần thiết vì Polaris Office là một dịch vụ dựa trên đám mây. Tài khoản Polaris Office Free được phép chuyển 60MB dữ liệu mỗi tháng, 1GB dung lượng lưu trữ đám mây và có thể được sử dụng trên 3 thiết bị (1 máy tính để bàn và 2 thiết bị di động). Nếu có đủ dung lượng, bạn có thể kết nối Polaris Office với Google Drive, Dropbox, Box, Microsoft OneDrive, Amazon Cloud Drive hoặc lưu công việc cục bộ trên thiết bị của bạn.

 • Office Polaris
 • Polaris Office dành cho Android
 • Polaris Office dành cho iOS

Bạn đã dùng hết phần mềm Office miễn phí chưa? Nếu bạn đã trải nghiệm, đừng ngần ngại chia sẻ đánh giá của bạn với chúng tôi.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/