TOP phần mềm thay thế CCleaner tốt nhất

Phần mềm thay thế CCleaner Cái nào là tốt nhất và đáng tin cậy nhất hiện nay? Nếu chưa biết câu trả lời, hãy cùng download.vn tìm hiểu câu trả lời nhé phần mềm thay thế CCleaner Đánh giá cao dưới đây!

CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí nổi tiếng với nhiều tính năng thân thiện với người dùng và hoạt động nhanh chóng. Nó có dung lượng thấp nên chạy mượt mà trên hầu hết mọi máy tính.

Tuy nhiên, cách đây không lâu CCleaner đã bị tấn công và phát tán phần mềm độc hại. Mặc dù công ty đã chính thức ngăn chặn điều này bằng cách yêu cầu người dùng cập nhật phiên bản mới nhất của CCleaner hoặc gỡ cài đặt nó.

Cách gỡ cài đặt CCleaner

Bước đầu tiên là gỡ bỏ CCleaner khỏi máy tính. Nó rất dễ dàng để làm điều này. Đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng. Cuộn qua danh sách hoặc sử dụng hộp tìm kiếm để tìm CCleaner. Nhấp vào tên của nó và sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Tin tốt là bạn thực sự không cần CCleaner. Windows có hầu hết các tính năng của nó. Và bạn có thể cài đặt các công cụ thay thế khác.

Xóa các tệp không mong muốn bằng Disk Cleanup

Công cụ Disk Cleanup từ lâu đã trở thành trợ lý dọn dẹp rác hiệu quả của nhiều người dùng Windows 10. Mở nó bằng cách gõ tên vào menu Start, sau đó chọn ổ đĩa bạn muốn quét. Đánh dấu vào các hộp kiểm cho các loại tệp khác nhau mà bạn muốn xóa. Vậy là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập tính năng Storage Sense trong Windows 10 trên Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ. nhấp chuột Giải phóng dung lượng ngay bây giờ Trong Ý thức lưu trữ để loại bỏ các loại tệp không cần thiết.

Dưới đây là một số lựa chọn phần mềm dọn dẹp máy tính tuyệt vời thay thế cho CCleaner:

 • BleachBit là phần mềm bảo trì máy tính mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho ba nền tảng chính là Windows, Linux và Mac. Giống như CCleaner, nó là một chương trình nhẹ nhưng mạnh mẽ bao gồm công cụ dọn dẹp ổ đĩa và công cụ bảo mật có thể xác định và xóa các tệp và bộ nhớ cache tạm thời trên trình duyệt web, ứng dụng email và trình duyệt web. nhiều chương trình khác như Java, Tốc biến, chương trình đọc file PDF trên máy tính, Ứng dụng trò chuyện, Ứng dụng bản đồ Google Earth, MS Office, Libre Office và nhiều hơn nữa. Chương trình có giao diện gọn gàng và tối giản cho phép người dùng kiểm tra và duyệt các tệp trong từng danh mục trước khi xóa chúng để ngăn chặn việc xóa không mong muốn.

  BleachBit

  BleachBit cũng có thể thực hiện quét sâu hệ thống nhưng khá chậm. Tuy nhiên, nó có thể làm sạch các tệp bộ nhớ cache không cần thiết cho Windows Explorer.

 • Riêng tư là một trong những công cụ tốt nhất, mạnh mẽ nhất và có thể tùy chỉnh cho những ai muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Nó chia sẻ rất nhiều tính năng với CCleaner, giúp bạn xóa các tệp tạm thời tích tụ trên máy tính của mình theo thời gian và có thể được chứng minh là một giải pháp nâng cao hiệu suất. Chương trình cho phép bạn thực hiện quét theo yêu cầu và làm sạch an toàn hệ thống, xóa tất cả lịch sử khỏi trình duyệt, trình chỉnh sửa hình ảnh và các chương trình khác có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. PrivaZer có thể chủ yếu là một chương trình hướng đến quyền riêng tư, nhưng nó cũng cho phép người dùng dọn dẹp các tệp vô dụng từ các phiên bản Windows trước, các bản cập nhật hệ thống và trình cài đặt.

  Riêng tư

  Giao diện người dùng đơn giản và trực quan, nhưng không giống như CCleaner, chương trình yêu cầu một chút kiến ​​thức để cấu hình, chủ yếu là vì nó cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau cho nội dung quét và nội dung không quét. . Tuy nhiên, chế độ mặc định của PrivaZer đủ tốt cho hầu hết mọi người. Một điều thú vị là chương trình không thực sự có công cụ dọn dẹp ổ đĩa riêng, vì vậy nó sử dụng tùy chọn dọn dẹp ổ đĩa có sẵn trong Windows để thực hiện công việc.

 • 0 3

  Iobit Advanced SystemCare

  Iobit Advanced SystemCare là một trong những tiện ích máy tính hiệu quả và phổ biến nhất. Nó đi kèm với nhiều công cụ hơn CCleaner và hầu hết chúng đều có sẵn trên phiên bản miễn phí.

  Iobit Advanced SystemCare

  Công cụ này cho phép bạn chống phân mảnh ổ cứng, quản lý trình điều khiển, tệp bị hỏng, quét ổ đĩa để tìm các thành phần xấu, dọn dẹp và chống phân mảnh sổ đăng ký Windows, thay đổi cài đặt hệ thống và lấp đầy các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư. Thêm vào đó, bạn có sự tiện lợi Giám sát hiệu suất nó vượt xa những gì bạn nhận được từ nó perfmon.exe trong một giao diện thân thiện hơn với người dùng. Nó hiển thị cho bạn mức sử dụng CPU, RAM và đĩa cứng cũng như lưu lượng mạng trong một cửa sổ nhỏ ở góc trên bên phải. Bạn có thể đóng cửa sổ này trong cài đặt. Bạn cũng có thể giải phóng bộ nhớ RAM của mình bằng cách loại bỏ các quy trình nền không cần thiết, lãng phí tài nguyên. Trung tâm cứu hộ cho phép bạn tạo và xóa các điểm khôi phục hệ thống trong khi Turbo Boost Giúp tăng tốc Windows bằng cách tắt các quy trình và dịch vụ không cần thiết.

 • CleanMyMac là một tiện ích dành riêng cho Mac và là một trong những tiện ích được khuyến nghị nhất cho Mac. Giống như CCleaner, nó đi kèm với nhiều tiện ích như trình gỡ cài đặt phần mềm, xóa tập tin, dọn dẹp tập tin rác trên đó iTunes, iPhoto và hơn thế nữa. Khả năng Dọn dẹp thông minh Tự động hóa bảo trì máy tính bằng cách sử dụng cài đặt mặc định để tạo cuốn sách Mac yêu quý của bạn. Chương trình cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về phần cứng của máy Mac và kiểm tra tình trạng ổ đĩa, RAM và lượng pin còn lại của bạn. Ngoài ra còn có một bộ lập lịch cho phép người dùng chỉ định thời điểm họ muốn chạy lần quét tiếp theo.

  CleanMyMac

  Bây giờ ở thế hệ thứ ba, phần mềm đã thêm rất nhiều tính năng và tiện ích mà không làm cho nó sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống. Giao diện người dùng sạch hơn và mỗi chức năng giờ đây cũng đi kèm với giải thích ngắn gọn về những gì nó đề xuất làm. Nhưng một điều cần lưu ý ở đây là bạn sẽ không thể thử tất cả các tính năng trước khi mua nó. Đó là vì phiên bản dùng thử của CleanMyMac 3 quét toàn bộ máy Mac, nhưng chỉ loại bỏ tối đa 500 MB rác. Ngoài ra, bản beta chỉ cho phép bạn sử dụng 3 trong số các công cụ bảo trì.

 • công cụ điện jv16 là một tiện ích máy tính đi kèm với một số tùy chọn nâng cao để dọn dẹp máy tính của bạn và xóa tất cả các tệp, thư mục, mục đăng ký không mong muốn và tàn dư của các lần gỡ cài đặt trước đó. Giao diện người dùng không hấp dẫn và nhiều màu sắc như các tiện ích khác trong danh sách, nhưng nhìn chung chương trình hướng đến những người dùng có kinh nghiệm hơn một chút. Chương trình cung cấp một giao diện đơn giản cho người mới bắt đầu và một giao diện nâng cao cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt mà bạn sẽ không tìm thấy trong quá nhiều chương trình khác.

  công cụ điện jv16

  Đây là một bộ công cụ tối ưu hóa hoàn chỉnh, và giống như CCleaner, nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, chẳng hạn như Registry Cleaner, File Tools, System Tools, Privacy Tools và Startup Manager, trong khi những công cụ khác bao gồm một chương trình. trình gỡ cài đặt phần mềm, trình quét phần mềm gián điệp, bộ hẹn giờ khởi động …

 • Tiện ích Glary Đây là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong thế giới điều chỉnh máy tính và đi kèm với một loạt các công cụ hệ thống cho phép người dùng điều chỉnh, sửa chữa, tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất máy tính. Giống như hầu hết các chương trình khác trong danh sách, nó cũng cung cấp nhiều công cụ tích hợp như trình quét đĩa, đăng ký và tối ưu hóa bộ nhớ, trình gỡ cài đặt, xóa tệp, trình tìm tệp trùng lặp và công cụ xóa. lịch sử…

  Tiện ích Glary

  Giống như CCleaner, Glary Utilities cũng là một chương trình nhẹ, trực quan, hoạt động gần như quảng cáo, giúp người dùng loại bỏ các tập tin không cần thiết khỏi hệ thống và lấy lại dung lượng ổ cứng. Glary Utilities cũng quét máy tính của bạn để tìm các bản cập nhật phần mềm có sẵn nếu bạn quá bận. Thú vị hơn, chương trình còn có tính năng Browser Assistant cho phép người dùng điều khiển Firefox, Trình duyệt Chrometrình duyệt web IE.

 • Mặc dù CCleaner có giao diện tối giản, AVG TuneUp có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Chương trình cho phép bạn xóa lịch sử duyệt web, các tệp tạm thời và các mục không cần thiết khác chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn cũng có quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với những gì cần xóa và những gì không.

  AVG TuneUp

  Chương trình cũng đi kèm với các tiện ích cho phép bạn tối ưu hóa quá trình khởi động hệ thống, chống phân mảnh ổ cứng, xóa các khóa bị hỏng trong Windows registry, khôi phục các tập tin vô tình bị xóa, thay đổi cài đặt thiết bị. cài đặt ẩn, tùy chỉnh giao diện Windows, kiểm tra lỗi ổ cứng của bạn và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một trình hủy tài liệu, một trình tối ưu hóa khởi động và một trình chống phân mảnh đi kèm với chương trình này.

 • Phần mềm thay thế CCleaner Windows Disk Cleanup

  Nhiều người thường không biết rằng Windows có một trình dọn dẹp đĩa tích hợp sẵn và có thể phần mềm thay thế CCleaner đáng để thử. Nó khá dễ sử dụng. Bạn có thể chọn chỉ quét một ổ đĩa hoặc hàng loạt tại một thời điểm. Sau khi hoàn thành, tiện ích sẽ cung cấp cho bạn danh sách các mục hoặc dữ liệu có thể xóa. Sau đó, bạn có thể chọn các tệp bạn muốn xóa và giữ lại các dữ liệu quan trọng.

  Tuy nhiên, mặc dù là một công cụ tích hợp sẵn trên Windows nhưng so với các lựa chọn thay thế CCleaner ở trên, nó vẫn còn khá nhiều hạn chế về tính năng và thua kém về hiệu năng.

 • Quán ăn

  Restoro cũng là một phần mềm thay thế CCleaner đáng để thử. Nó cung cấp cho bạn một “hàng rào” bảo vệ tích cực để giữ cho PC của bạn an toàn nhất có thể.

  Restoro sử dụng công nghệ mạnh mẽ để sửa chữa PC an toàn, bảo mật. Nó phát hiện web độc hại, loại bỏ các mối đe dọa phần mềm độc hại đồng thời giải phóng dung lượng ổ đĩa và khôi phục hiệu suất tối đa. Restoro thay thế các tệp Windows bị hỏng cho bạn.

  Các tính năng độc đáo của Restoro

  • Khôi phục và thay thế các tệp DLL.
  • Ngăn không cho PC bị đóng băng và treo bất thường.
  • Khắc phục các lỗ hổng do virus, tính ổn định của Windows và các ứng dụng.
  • Tải xuống các tệp mới và an toàn.
  • Thực hiện khôi phục hệ điều hành.

  Nhìn chung, Restoro là một công cụ để tối ưu hóa sổ đăng ký Windows. Nó sẽ sửa chữa và thiết lập lại Windows về trạng thái tốt nhất của nó. Ngoài ra, phần mềm thay thế CCleaner này còn có khả năng phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực và bảo vệ PC khỏi phần mềm độc hại. Tải xuống Restoro miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn, bạn phải trả phí.

 • thợ hệ thống iolo

  Iolo là một công ty phần mềm cung cấp một số sản phẩm, trong đó iolo System Mechanic là một giải pháp thay thế tốt cho CCleander. Công cụ này tối ưu hóa hiệu suất của PC bằng cách dọn dẹp và “làm sạch” hệ thống.

  Các tính năng chính của iolo System Mechanic

  • Tối ưu hóa cho Windows 10, đáp ứng nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư và giảm băng thông Internet.
  • Với iolo, hiệu suất máy tính được cải thiện đáng kể nhờ thời gian khởi động PC, tốc độ tải xuống internet, CPU, RAM, GPU và ổ đĩa.
  • Nó có thể chặn hoặc loại bỏ phần mềm độc hại.
  • Xóa tất cả các ổ đĩa.

  Nhìn chung, bạn sẽ thấy rằng máy tính của mình sạch hơn, chạy mượt mà và nhanh hơn sau khi sử dụng iolo System Mechanic. Chất lượng của phần mềm dọn dẹp PC này không thua kém gì CCleaner.

>>> Xem thêm :  Cách chuyển Excel sang Pdf, Word sang Pdf