Top phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí

Lái xe mô phỏng Cực kỳ hữu ích trên máy tính. Wikilaptop.com sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm tạo ổ đĩa ảo đánh giá cao ngày hôm nay.

Lái xe mô phỏng (Virtual Drive) là chương trình được tạo bởi phần mềm bên thứ ba dành cho Windows với các chức năng tương tự như các ổ đĩa vật lý thông thường, chỉ khác ở phần đọc nội dung.

Ý tưởng tạo một tệp chứa bản sao chính xác của bất kỳ đĩa CD-ROM nào và có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu trên hệ thống của bạn là một phát minh tuyệt vời. Điều này giúp người dùng thu thập hoặc sao lưu các ổ đĩa quang quan trọng của họ và chia sẻ chúng một cách dễ dàng.

Ngày nay, ngay cả DVD và Blu-ray cũng có thể được sao chép sang tập tin ISO. Cùng với các tính năng hữu ích, các tập tin ISO rất dễ tạo và giải nén. Tất cả những gì bạn cần là một ổ đĩa quang và một đĩa quang để đưa nội dung vào đó, nhưng cũng có nhiều phần mềm có sẵn sẽ làm cho tệp ISO của bạn hoạt động như một đĩa quang thực sự. Dưới đây là danh sách chi tiết các công cụ miễn phí và phổ biến nhất cho tạo ổ đĩa ảo và gắn kết các tệp ISO trong đó.

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí hàng đầu

 • UltraISO

  UltraISO là phần mềm quản lý và tạo file ISO mạnh mẽ nhất hiện nay. Cho phép người dùng dễ dàng tạo đĩa CD / DVD để khởi động Windows, trích xuất hình ảnh và video có trên đĩa CD và DVD. Sở hữu giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng và kéo thả các tập tin giúp bạn nhanh chóng tạo ra tập tin ISO mà mình cần.

  UltraISO hỗ trợ nhiều định dạng ảnh CD / DVD như ISO, BIN, IMG, CIF, NRG, MDS, CCD, BWI, ISZ, DMG, DAA, UIF, HFS. Với UltraISO, bạn sẽ cảm thấy thao tác với các tập tin ISO đơn giản hơn bao giờ hết, có thể sao chép, xóa, chỉnh sửa dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 • Chương trình ổ đĩa ảo

  DAEMON Tools Lite là phiên bản miễn phí của DAEMON Tools Pro với một số tính năng bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những công cụ tốt nhất khi nói đến việc gắn các tệp ISO. DEAMON Tools Lite cũng hỗ trợ nhiều định dạng khác và có thể tạo và quản lý ổ đĩa ảo từ đĩa CD, DVD hoặc Blu-Ray.

 • PowerISO

  PowerISO là một công cụ tạo và nén tệp tin ISO cung cấp nhiều tính năng. Nó hỗ trợ mở, tạo, giải nén, ghi, nén, mã hóa các tính năng khuyến mại khác cho bất kỳ ổ CD, DVD hoặc BD ảo nào. Nó cũng có khả năng nén các tệp mp3 từ bất kỳ đĩa nào.

 • Gizmo

  Gizmo là sự kết hợp của cả chức năng và sự đơn giản. Ngoài việc tạo ổ đĩa và thư mục ảo, nó còn có các tùy chọn khác như gắn các tệp đĩa cứng ảo và tạo đĩa RAM ảo miễn phí.

 • WinCDEmu

  WinCDEmu là một công cụ tốt khác để gắn các tập tin ISO. Chỉ cần cài đặt nó và bất kỳ tệp ISO nào bạn mở sẽ mở trong WinCDEmu. Công cụ này cũng hỗ trợ tạo tệp ISO bằng 20 ngôn ngữ và có sẵn từ phiên bản Windows XP. Windows 10 không được liệt kê trong hỗ trợ của nó, nhưng WinCDEmu vẫn hoạt động tốt trên phiên bản Windows này.

 • 0 6

  Bảng điều khiển CD-ROM ảo

  Bảng điều khiển CD-ROM ảo

  Virtual CD-ROM Control Panel được phát hành vào năm 2001 nhưng chính thức phát hành vào năm 2013. Đây là công cụ gắn tệp tin ISO cơ bản nhất mà không cần cài đặt. Mặc dù nó không cung cấp nhiều chức năng bổ sung, nhưng trước hết nó là một công cụ dễ sử dụng.

 • Ổ đĩa ảo DVDFab

  Với DVDFab Virtual Drive, bạn có thể tạo tối đa 18 ổ đĩa ảo liên tiếp. Sử dụng công cụ này rất đơn giản, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp tin ISO nào và mở nó bằng ổ đĩa ảo DVDFab. Công cụ này hỗ trợ 8 loại sao chép đĩa và với nó, bạn có thể tạo ổ đĩa ảo của riêng mình.

 • Virtual CloneDrive

  Virtual CloneDrive hỗ trợ tạo liên tục 8 ổ đĩa ảo và nhiều định dạng tệp tin khác nhau. Mặc dù khả năng tạo hoặc ghi tệp hình ảnh không được hỗ trợ, nhưng việc gắn tệp tin ISO rất đơn giản.

 • 0 9

  Trình điều khiển đĩa ảo ImDisk

  Trình điều khiển đĩa ảo ImDisk

  ImDisk là một công cụ gắn ổ đĩa ảo mã nguồn mở có thể tạo hoặc sửa chữa bất kỳ ổ cứng ảo nào. Sử dụng nó khá phức tạp nhưng rất mạnh mẽ vì ImDisk hỗ trợ gắn và tạo đĩa CD và DVD-ROM ảo. Nó cũng có sẵn thông qua một mục bảng điều khiển và hỗ trợ từ phiên bản Windows NT.

 • Rượu xách tay

  Alcohol 120% là một công cụ gắn ISO mạnh mẽ, hoạt động mà không cần cài đặt. Nó chạy như một dịch vụ trên hệ thống của bạn. Việc sử dụng Alcohol 120% cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nó lên và chọn file ISO mà bạn muốn mount. Công cụ này hỗ trợ từ Windows 10.

 • ISODisk

  ISODisk cho phép bạn tạo 20 ổ đĩa ảo cùng lúc với nhiều định dạng tệp được hỗ trợ. Mặc dù nó không cung cấp các tính năng thông thường khác, nhưng nó hoạt động tốt để mở và tạo các tệp ISO.

 • OSFMmount

  OSFMount là một trong những công cụ gắn file ISO hỗ trợ tạo và mở đĩa RAM ảo tạm thời trên RAM thực.

 • Trình tạo đĩa AVS

  Một công cụ hữu ích khác để quản lý các tệp ISO, AVS Disc Creator cung cấp một loạt các tính năng liên quan đến quản lý đĩa. Bạn có thể sao chép tệp vào bất kỳ loại đĩa phương tiện nào hoặc trực tiếp trên máy tính của mình dưới dạng đĩa ảo.

 • 0 14

  WinMount phiên bản miễn phí

  WinMount phiên bản miễn phí

  WinMount Free edition là một công cụ miễn phí nhưng là một phần mềm gắn tệp tin ISO toàn diện. Bên cạnh tính năng nén và giải nén, nó hỗ trợ hơn 20 định dạng tệp tin khác nhau.

 • RAM cực lớn

  Ultra RAMDisk là phần mềm hai trong một, hỗ trợ tạo ổ đĩa ảo với hầu hết các loại định dạng và tạo RAM ảo.

 • TotalMounter

  Nó là công cụ duy nhất gắn trực tiếp ổ đĩa ảo vào ổ cứng của bạn thay vì tạo ổ đĩa ảo. Được giới thiệu bởi KenSafe, TotalMounter hỗ trợ nhiều định dạng tệp ngoài tệp ISO.

 • MagicDisc

  MagicDisc là một phần của bộ phần mềm MagicISO có chức năng mô phỏng hoặc gắn ISO cũng như các bản sao của các định dạng khác và có thể được tải xuống riêng. Sau khi cài đặt, mỗi tệp ISO sẽ xuất hiện dưới dạng ổ đĩa ảo. Bạn có thể truy cập cài đặt từ thanh tác vụ và có thể đặt số lượng ổ đĩa ảo bạn muốn hoặc thậm chí vô hiệu hóa nó.

 • 0 18

  Ổ đĩa ảo gBurner

  Phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí gBurner

  Ổ đĩa ảo gBurner được phần mềm tạo ổ đĩa ảo Miễn phí cho tất cả. gBurner Virtual Drive cho phép bạn sử dụng hầu hết mọi hình ảnh CD / DVD mà không cần ghi nó vào CD hoặc DVD để dễ dàng truy cập vào các trò chơi, nhạc hoặc chương trình phần mềm yêu thích của bạn. Nó hoạt động giống như một đĩa CD / DVD-ROM thực. Bạn có thể chạy các chương trình, chơi trò chơi hoặc nghe nhạc từ CD / DVD-ROM ảo.

  • gBurner Virtual Drive hỗ trợ tất cả các định dạng tệp hình ảnh CD / DVD phổ biến bao gồm: ISO, GBI / GB, DAA, NRG, MDF / MDS, BIN / CUE, UIF), ISZ, ASHDISC, DMG, VCD và nhiều định dạng khác.
  • Tạo đĩa dữ liệu, âm thanh và video. gBurner hỗ trợ các loại đĩa sau: CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW, DVD-R DL, DVD + R, DVD + RW, DVD + R DL, DVD-RAM, BD-R, BD -R ĐL, BD-RE, BD-RE ĐL.
  • Tạo một đĩa dữ liệu có thể khởi động.
  • Sao chép đĩa CD, DVD, Blu-ray.
  • Hỗ trợ hệ thống tệp ISO 9660, Joliet và UDF.
  • Hỗ trợ tên tệp unicode.
  • Tối ưu hóa bố cục tệp để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.
 • Trình ghi ISO miễn phí

  Free ISO Burner có thể ghi trực tiếp các tệp hình ảnh ISO và CD / DVD sang CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW, DVD + R, DVD + RW, HD DVD và Blu-ray, không có lý do gì để gắn kết bất kỳ ổ đĩa ảo giả lập CD, DVD. Nó có khả năng ghi dữ liệu trực tiếp. Nói cách khác, nó là một ổ đĩa ảo chất lượng cao theo đúng nghĩa của nó.

  Free ISO Burner ẩn tất cả các cài đặt phức tạp để làm cho nó trở nên đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể. Chỉ cần nhấp vào nút Mở để chọn tệp ISO (* .iso), hãy chèn một đĩa CD trắng vào ổ CD-RW và sau đó nhấp vào Đốt cháy để bắt đầu ghi. Người dùng có thể chọn trình điều khiển, thiết lập dung lượng ổ đĩa, chọn tốc độ ghi và thay đổi kích thước bộ nhớ đệm ghi. Trong khi đó, người dùng có thẻ nhấp chuột.- Sự phá thai để hủy ghi âm. ISO Burner miễn phí hỗ trợ các tệp ảnh CD có thể khởi động. Người dùng có thể chọn Thoát đĩa trong giao diện chính để hoàn tất quá trình ghi nhạc và dữ liệu ra đĩa.

 • Hội thảo ISO

  Hội thảo ISO là chương trình dành cho máy tính Windows, được thiết kế để giúp người dùng quản lý và chuyển đổi các tập tin ảnh ISO, cũng như ghi và sao chép nội dung trên đĩa CD / DVD / Blu-ray. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo này có giao diện người dùng cực kỳ trực quan cho phép bạn tạo ảnh ISO, trích xuất tệp tin từ ảnh đĩa, tạo bản sao lưu đĩa, chuyển đổi và ghi ảnh đĩa, tạo bản sao đĩa CD / DVD DVD / Blu-ray một cách chính xác.

  • Tạo ISO tiêu chuẩn hoặc có thể khởi động với các hệ thống tệp khác nhau.
  • Ghi bản sao ISO hoặc nội dung đĩa khác vào CD, DVD hoặc BD
  • Duyệt và trích xuất các tệp từ các định dạng sao chép đĩa khác nhau
  • Sao chép bất kỳ đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray nào sang hình ảnh ISO hoặc BIN
  • Chuyển đổi bản sao đĩa sang ISO hoặc BIN
  • Tạo bản sao CD, DVD, Blu-ray chính xác ngay lập tức
  • Hỗ trợ Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1, 10 (32 và 64)
 • Đây là danh sách đầy đủ về phần mềm tạo ổ đĩa ảo cũng như gắn kết các tập tin ISO miễn phí một cách nhanh chóng và an toàn trên Windows. Bạn đã sử dụng bao nhiêu công cụ này? Hãy tự mình trải nghiệm và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm :  Cách đổi file ảnh JPG thành văn bản PDF