Top phần mềm quét virus trực tuyến và hoàn toàn miễn phí

Như chúng ta đã biết, virus là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với người dùng máy tính. Chúng có thể tấn công máy tính của bạn bằng nhiều cách khác nhau như: qua email, USB,… Vậy làm cách nào để có thể phát hiện kịp thời virus trước khi chúng xâm nhập vào máy tính? Hôm nay, Wikilaptop.com xin giới thiệu đến các bạn Phần mềm quét vi rút trực tuyến hàng đầu và hoàn toàn miễn phí. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ và hài lòng với những gì mà chúng mang lại.

1. Phần mềm quét vi rút trực tuyến VirusTotal

VirusTotal là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí giúp người dùng phân tích các tệp và URL đáng ngờ. Sau đó, cho phép chúng nhanh chóng phát hiện vi-rút, trojan, sâu và tất cả các loại phần mềm độc hại khác.

Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản:

 • Khi bạn đã tải tệp xuống máy tính của mình, hãy nhấp vào chọn tập tin để tải nó vào chương trình.

 • Sau đó nhấn nút Quét nó để quét tệp đã tải lên. Ghi chú: VirusTotal Chỉ hỗ trợ quét các tệp có kích thước tối đa là 128 MB.
 • Và nếu bạn muốn quét URL của một trang web cụ thể, chỉ cần sao chép URL, sau đó nhấp vào URL và dán URL. Sau đó nhấn vào Quét nó.
>>> Xem thêm :  Mời bạn đọc tải về bộ hình nền Galaxy S20 trên iPhone

2. Phần mềm quét virus Metascan Online

Với các công cụ Metascan trực tuyến, bạn có thể dễ dàng quét tệp, mã băm hoặc địa chỉ IP để nhanh chóng tìm ra phần mềm độc hại. Chương trình hỗ trợ người dùng chọn hoặc thả một tập tin lên đến 140 MB để quét bằng 43 công cụ chặn phần mềm độc hại được tích hợp sẵn.

Các bước vận hành Metascan Online:

 • Để quét tệp, hãy chọn QUÉT MỘT TẬP TIN và áp lực CHỌN MỘT TẬP TIN để chọn một tệp hiện có trên máy tính mà bạn muốn quét. (Lưu ý: kích thước của tệp không được vượt quá 140 MB).

 • Sau đó đợi trong giây lát và kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức.

3. Phần mềm diệt virus trực tuyến Kaspersky Online Scanner

Với Kaspersky Online Scanner, người dùng sẽ nhanh chóng quét và diệt triệt để các loại virus trực tuyến. Hơn nữa, chương trình còn sở hữu giao diện được thiết kế đơn giản để người dùng dễ dàng thao tác.

Hướng dẫn sử dụng Kaspersky Online Scanner:

 • Đầu tiên, chọn tệp bạn muốn quét bằng cách nhấp vào nút Duyệt qua. Lưu ý: chương trình chỉ có thể quét các tệp có kích thước tối đa là 20 MB.
 • Sau đó nhấn nút Quét để bắt đầu quá trình quét tệp.
 • Cuối cùng, hãy xem kết quả trong phần Quét chi tiết.

4. Phần mềm diệt virus trực tuyến Avast Online Scanner

Đây là một công cụ diệt virus hoàn toàn miễn phí và hoạt động cực kỳ đơn giản. Nhờ đó, ngay cả những người dùng nghiệp dư cũng có thể dễ dàng sử dụng nó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đăng ký tài khoản và bán ảnh trên Shutterstock

Các bước sử dụng chương trình:

 • bấm vào chọn tập tin để chọn tệp đáng ngờ mà bạn muốn quét. Lưu ý, chương trình chỉ hỗ trợ quét các tập tin có kích thước tối đa là 16 MB
 • Sau đó nhập mã kiểm tra và nhấn nút Quét dữ liệu để chạy quét vi rút.
 • Chờ vài giây để quá trình quét hoàn tất
 • Xem kết quả trong phần Quét chi tiết

5. Phần mềm quét virus trực tuyến Bkav Safe Zone

Đây là sản phẩm quét virus trực tuyến do công ty Bkav tạo ra. Tuy nhiên, nó cũng nhận được sự đánh giá cao từ người dùng do hiệu quả quét cao và khả năng phát hiện virus nhanh chóng không thua kém các ứng dụng nước ngoài khác. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt giúp chúng ta sử dụng chương trình dễ dàng hơn.

Các bước sử dụng BKAV Safe Zone:

 • Nhấn nút Chọn tập tin để chỉ định tệp bạn muốn quét. Lưu ý: Kích thước tệp không được vượt quá 20 MB cho mỗi lần quét.
 • Sau đó nhấn nút Quét dữ liệu để quét tệp đã chọn.
 • Chờ một vài giây và kết quả quét sẽ được hiển thị ngay lập tức.

6. Máy quét lỗ hổng an toàn đã biết

Quét vi rút trực tuyến

Khi nói đến các công cụ kiểm tra an ninh mạng hoàn toàn trực tuyến, Trình quét lỗ hổng đã biết của SafetyDetective là trang web bạn nên thử nhất. Nó cung cấp một giải pháp nhanh chóng và an toàn để tìm bất kỳ chương trình đáng ngờ nào đang chạy trên máy tính của bạn và phần mềm nào cần cập nhật bảo mật.

>>> Xem thêm :  Người dùng Việt cần đổi gấp mật khẩu tài khoản trên mạng ngay!

Công cụ quét vi-rút trực tuyến này được phát triển với sự hỗ trợ từ cơ sở dữ liệu Các lỗ hổng và phơi nhiễm chung (CVE), cơ sở dữ liệu lớn nhất về các lỗ hổng bảo mật mạng đã biết. Khi một lập trình viên hoặc nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ra lỗ hổng trong một chương trình, trước tiên họ sẽ tìm cách sửa chữa nó. Sau khi mối đe dọa tiềm ẩn được loại bỏ, công ty sẽ báo cáo nó với CVE để tất cả người dùng có thể biết về chúng và tải xuống bản cập nhật bảo mật ngay lập tức.

SafetyDetectives Các lỗ hổng đã biết Máy quét kiểm tra cài đặt trình duyệt và hệ điều hành dựa trên cơ sở dữ liệu CVE và đề xuất các bản sửa lỗi cho các lỗ hổng được phát hiện.

Công cụ này hoàn toàn dựa trên web, vì vậy bạn không cần tải xuống và cài đặt nó. Chỉ cần truy cập Internet, máy tính của bạn sẽ được tự động kiểm tra bảo mật trong vài giây.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn PHẦN MỀM VIRUS TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ VÀ TỐT NHẤT Hiện nay. Hy vọng qua những chia sẻ này, máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ và an toàn trước mọi loại virus và phần mềm độc hại.

Chúc bạn thành công!