Top 8 phần mềm xem video được đánh giá tốt nhất hiện nay


Nhiều người tin rằng xem video trên Laptop hoặc PC sử dụng cùng một phần mềm. Và thông thường, phần mềm xem đã được cài đặt trên máy khi bạn mua. Nhưng thực tế cho thấy, việc sử dụng phần mềm xem video có ảnh hưởng lớn đến chất lượng xem của người dùng như thế nào. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và máy tính được sử dụng, bạn nên tìm một phần mềm nhanh, mạnh và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt.

Phần mềm nào hỗ trợ xem video?

Phần mềm nào hỗ trợ xem video?
Phần mềm nào hỗ trợ xem video?

Phần mềm hỗ trợ xem video được hiểu đơn giản là một loại công cụ giúp bạn giải nén các trình chiếu hoạt hình trong các File video mà bạn lưu vào máy tính. Nhờ những phần mềm này, bạn có thể xem video trên máy tính với chất lượng và tốc độ hình ảnh tốt. Bên cạnh đó, phần mềm còn đáp ứng một vài nhu cầu khác như tăng tốc, kết nối, chia sẻ, lưu trữ tùy theo mục đích của người xem. Với nhu cầu ngày càng tăng, phần mềm hỗ trợ xem video cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Top 8 phần mềm xem video cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ ngày hôm nay

Với nhu cầu xem video trên máy tính ngày càng tăng, chủ yếu là từ giới trẻ, phần mềm để xem video đang rất được quan tâm. Tùy thuộc vào cấu hình và loại thiết bị bạn đang sử dụng, có những phần mềm với các tính năng riêng biệt phù hợp hơn.

Do đó, để có thể xem những bức ảnh chất lượng mượt mà nhất, bạn cần có sự lựa chọn đúng đắn. Và đây là 8 phần mềm xem video phổ biến nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên:

1. Trình phát đa phương tiện VLC

Đối với những người có máy tính chạy hệ điều hành Windows, có thể quá quen thuộc với phần mềm xem video VLC Media Player. Phần mềm thường được cài đặt sẵn trên máy tính trước khi bạn mua chúng tại cửa hàng. Đặc biệt, vì là phần mềm miễn phí nhưng có chất lượng trình bày hình ảnh cao, VLC Media Player ngày càng là một lựa chọn.

Phần mềm phát VLC Media
Phần mềm phát VLC Media

Với phần mềm này, bạn có thể chạy nhiều định dạng video khác nhau. Một số tiện ích mở rộng video phổ biến tương ứng với phần mềm có thể được đề cập như .MP4, .GP3, .AVI, .MP3, … Một tính năng độc đáo khác của VLC Media Player là chức năng bổ sung. Do đó, để thưởng thức những bộ phim nước ngoài có chất lượng hình ảnh sắc nét cùng với phụ đề tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác phù hợp với từng nhịp.

>>> Xem thêm :  5 Công cụ và phần mềm chống phân mảnh ổ cứng...

Một yếu tố khác khiến người dùng VLC Media Player cảm thấy hài lòng là bạn sẽ không bị “làm phiền” bởi các chương trình quảng cáo. Đồng thời, phần mềm này cũng có một “bức tường” bảo vệ, ngăn chặn sự xâm nhập của virus độc hại hoặc phần mềm gián điệp khác để cản trở người dùng cần xem phim hiệu quả. Mặt khác, VLC Media Player cũng có File giải mã codec tích hợp, do đó bạn không cần phải mất thêm thời gian để cài đặt.

2. KMPlayer

Không kém VLC Media Player, KMPlayer cũng là lựa chọn của nhiều người. Phần mềm xem video Đây được coi là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay khi nó có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Mặc dù hiện nay, nhu cầu xem video offline đã giảm đi rất nhiều, nhưng KMPlayer vẫn là phần mềm được lựa chọn.

Điểm nổi bật của KMPlayer là nó có thể “xử lý nhẹ” nhiều File khác nhau, ngay cả với các File video không thể xác định được trong phần mềm khác. Bên cạnh đuôi định dạng quen thuộc, các định dạng video hiếm, không quá phổ biến cũng chạy “ngon” với KMPlayer.

Phần mềm phát video KMPlayer
Phần mềm phát video KMPlayer

Với Phần mềm xem video Điều này, bạn có thể xem phim, File hình ảnh ở chất lượng 3D, 2K hoặc 4K và UHD. Đặc biệt, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng hệ thống máy tính có cấu hình tương đối, chất lượng hình ảnh mà KMPlayer mang lại sẽ khiến bạn có trải nghiệm xem video không khác gì các mẫu cấu hình cao khác. Mặc dù KMPlayer vẫn có thể chạy với cấu hình máy cũ hơn. Tuy nhiên, để xem mượt mà, không bị giật, bạn không nên phát các File có định dạng cao cấp trên thiết bị này.

Bên cạnh việc phát video, KMPlayer còn có chức năng phát nhạc hoặc ghi File âm thanh mà không cần hình ảnh.

3. Trình phát phương tiện GOM

Một phần mềm khác mà chúng tôi muốn giới thiệu là GOM Media Player, một sản phẩm được phát triển bởi GOM LAB. Miễn phí sử dụng và có thể phát các File đa phương tiện ở các định dạng khác nhau, GOM Media Player mang đến cho người dùng trải nghiệm xem video sống động và sắc nét. Đặc biệt, Phần mềm xem video Điều này hoạt động rất tốt khi chạy các File video với định dạng .MKV hoặc .LV, v.v.

Phần mềm GOM Media Player
Phần mềm GOM Media Player

Sử dụng phần mềm GOMLAB này, người dùng có thể chạy một số tính năng đặc biệt như điều chỉnh tốc độ hoặc sử dụng các hiệu ứng được lập trình sẵn khi xem video. Bên cạnh đó, bạn có thể lặp lại một video bạn muốn khi sử dụng phần mềm này. Việc cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản kết hợp với nhiều công cụ mới lạ khác đã giúp GOM Media Player gây ấn tượng với người dùng.

Đồng thời, GOM Media Player được thiết kế với nhiều giao diện khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể tải xuống giao diện bạn thích hoặc cảm thấy dễ sử dụng trên trang chủ GOM Player. Phần mềm được lập trình và tương thích với các máy chạy hệ điều hành Windows. Để phần mềm hoạt động trơn tru, một hệ thống Win 10 hoặc ít nhất là Win 7 sẽ phù hợp nhất.

>>> Xem thêm :  Airpods là gì ? Tổng hợp các thông tin liên quan đến Airpods

4. MPC – HC (Media Player Classic)

Nhắc đến MPC – HC, sẽ rất hiếm khi biết nhưng nếu là Media Player Classic thì nó quá quen thuộc với chúng ta. Được coi là một Phần mềm xem video Hoàn toàn đơn giản, không có nhiều chức năng và công cụ nhưng Media Player Classic cực kỳ phổ biến. Đặc biệt, đối với những người cần một phần mềm trình phát video nhỏ, nhẹ và không chiếm quá nhiều bộ nhớ của máy, không có gì tốt hơn Media Player Classic.

Phần mềm MPC - HC đang nhận được sự yêu mến từ nhiều người
Phần mềm MPC – HC đang nhận được sự yêu mến từ nhiều người

Một tính năng rất đặc biệt trong MPC – HC là mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có thể dễ dàng “xử lý” các File video với dung lượng cao. Khi xem video, bạn sẽ không chỉ bị làm phiền bởi quảng cáo phần mềm hoặc bị phân tâm bởi các thanh công cụ khi sử dụng Media Player Classic.

Khi được cài đặt, MPC – HC đã có sẵn các mã tích hợp để phát các File video khác nhau. Tuy nhiên, các phiên bản 64 bit vẫn là phổ biến nhất hiện nay vì chúng có thể cung cấp một trình xem mượt mà và ổn định. Đồng thời, bạn có thể trực tiếp cài đặt các thanh công cụ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn khi sử dụng phần mềm trình phát video này.

5. Người chơi

Nói về phần mềm tốt nhất để hỗ trợ xem video hiện nay cho máy tính, không thể không nhắc đến Potplayer. Potplayer có các tính năng cơ bản giống như phần mềm nói trên khi cho phép người dùng trích xuất và xem các File video hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Potplayer cũng hỗ trợ một tính năng khá mới cho người xem rằng bạn có thể tăng tốc phần cứng để xem các File video của bạn tốt hơn. Ngay cả khi máy tính của bạn có cấu hình thấp, việc xem những hình ảnh tốt nhất từ ​​chức năng này không quá khó.

Phần mềm Potplayer
Phần mềm Potplayer

Một điều mới lạ khác của Potplayer là chương trình cũng có một tính năng đặc biệt hỗ trợ kính 3D. Với chức năng này, chất lượng xem video của người dùng có thể được nâng lên một cấp độ mới. Với các loại phim phụ đề, bạn có thể an tâm khi Potplayer đã hỗ trợ gần như tất cả các định dạng mã cần thiết, đáp ứng nhu cầu khi xem phim của bạn. Và với các cảnh video bạn muốn lưu dưới dạng hình ảnh, bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc chọn thẻ âm thanh chỉ với Potplayer.

6. Người chơi DivX

Nếu bạn là một người thường xuyên cần giải nén các File video lớn, chất lượng cao, thì MEDia Player có lẽ là một Phần mềm xem video Tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Tại các diễn đàn công nghệ, DivX Player được đánh giá là một trong những phần mềm hàng đầu hỗ trợ người dùng hiệu quả. Với video chất lượng cao, sử dụng DivX Player sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc hoặc pixel. Điều đó giúp có hình ảnh cực kỳ sắc nét và sống động khi chơi.

Trình phát video Trình phát DivX
Trình phát video Trình phát DivX

Hiện tại, DivX Player hỗ trợ tối đa cho người dùng sử dụng nhiều định dạng video hiện nay. Các File video ở định dạng File .AVI, .MKV và .MP4 đều có thể chạy trơn tru trên phần mềm này. Đặc biệt, DivXPlayer cũng có một tính năng khá độc đáo và mới là chuyển các File sang các thiết bị khác nhau dựa trên Media Server. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cũng cần sự trợ giúp của một công cụ nhỏ, DLNA.

>>> Xem thêm :  Microsoft bắt đầu khai tử Windows 7 và Windows 8

7. RealPlayer

RealPlayer là một Phần mềm xem video Một số đặc biệt hơn khi chúng miễn phí và được trả tiền. Tất nhiên, với gói phần mềm trả phí, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các tính năng đa dạng, tiên tiến hơn khi xem video. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần xem các File đơn giản, Realplayer cũng là một lựa chọn tốt.

Với Phần mềm xem video RealPlayer, bạn có thể dễ dàng sao lưu, chia sẻ các File video từ máy tính của mình lên Đám mây. Do đó, bạn có thể dễ dàng xem video bạn muốn từ nhiều thiết bị đa phương tiện khác nhau và không nhất thiết phải có máy tính bên mình.

RealPlayer có nhiều tính năng nổi bật
RealPlayer có nhiều tính năng nổi bật

Với phiên bản RealPlayer, mọi người sẽ được cung cấp các tính năng phát lại video cơ bản nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu tính năng cao hơn thì một Phần mềm xem video RealPlayer trả phí phù hợp hơn. Với 4,99 đô la mỗi tháng, bạn có thể mở rộng bộ nhớ đám mây lên 365GB cũng như nhiều tính năng chuyên nghiệp, tiên tiến khác.

Đồng thời, với thiết lập cơ bản, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các màn hình thiết bị khác, điển hình là TV, để tăng không gian nhận thức trực quan.

8. Người chơi

Cái tên đóng cửa top 8 trong số những trình phát video phổ biến nhất mà chúng tôi đề xuất cho bạn là SMPlayer. SMPlayer là phần mềm hỗ trợ xem các File có cấu trúc đơn giản và hiển thị tất cả các công cụ và tính năng cơ bản nhất cho người dùng. Do đó, ngay cả người dùng mới, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Phần mềm giải nén trình phát video SMPlayer
Phần mềm giải nén trình phát video SMPlayer

Với SMPlayer, bạn có thể dễ dàng phát video từ một kênh lớn, Youtube, vì phần mềm này có khá nhiều chức năng hỗ trợ trong việc này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi giao diện phát lại mà bạn muốn với nền đã được thiết kế trong hệ thống. Ngoài ra, đối với phim nước ngoài, phần mềm còn hỗ trợ phụ đề cực kỳ rõ ràng và dễ đọc khi xem phim.

Phần mềm xem video – Mang lại cảm giác sống động trên mỗi bộ phim

Các File video được lưu vào máy tính của bạn gần như “vô dụng” nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm giải nén. Nhờ những phần mềm này, bạn sẽ có thể xem những thước phim sắc nét, chân thực và sống động nhất ngay cả khi cấu hình máy tính của bạn chỉ ở mức trung bình. Vì vậy, với 8 trình phát video hàng đầu được đề cập ở trên, bạn có ấn tượng với những cái tên mà mọi người đang chọn ngày hôm nay không? Sau khi trải nghiệm và chia sẻ để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!