Top 5 phần mềm đánh giá hệ thống tốt nhất dành cho PC

Mỗi khi bạn muốn tối ưu hóa hoặc nâng cấp hệ thống của mình, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để so sánh trước và sau khi bật nguồn hệ thống PC của mình.. Bạn sẽ phải nghiên cứu từng thông số, so sánh với nhau, để tìm ra điểm mạnh của hệ thống PC mới, đồng thời nên so sánh với các hệ thống tương tự trên thị trường. Là một công việc rất tốn thời gian và công sức nên hôm nay Wikilaptop.com sẽ giới thiệu đến các bạn 5 công cụ đo sức mạnh của hệ thống khá chính xác và được nhiều người sử dụng.

BenchMark

5 công cụ chấm điểm hệ thống tốt nhất

1. Điểm chuẩn người dùng PC

PC UserBenchMark

Tải xuống PC UserBenchmark

Điểm chuẩn người dùng PC sẽ kiểm tra máy tính của bạn với toàn bộ hệ thống bao gồm CPU, GPU, RAM, ổ cứng, SSD, thiết bị ngoại vi. Sau khi kiểm tra, phần mềm sẽ cho điểm đánh giá hệ thống của bạn. Bạn có thể kiểm tra hệ thống cũ và mới của mình với PC UserBenchMark để xem sự khác biệt. Không chỉ vậy, PC UserBenchMark còn so sánh kết quả của bạn với những người dùng khác trên thế giới có thành phần hệ thống tương tự như bạn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những phần mềm BenchMark tốt nhất hiện nay!

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn Cách mở ổ đĩa CD trên Laptop & Máy tính Bàn

2. 3Dmark / PCmark

3dmark

Tải xuống PCMarkTải xuống 3DMark

Bộ đôi này đã có quá trình phát triển và hình thành lâu đời (từ năm 1997). 3DMark PCMark Công ty phần mềm UL từ lâu đã nổi tiếng trong việc đánh giá hiệu suất hệ thống. 3DMark được sử dụng để đánh giá sức mạnh của đồ họa 3D và chủ yếu được sử dụng cho các hệ thống máy tính chơi game. Trong khi đó, PCMark tập trung đánh giá tổng thể toàn bộ hệ thống, đưa ra điểm số trung bình cũng như của từng thành phần máy tính. Đây là bộ đôi phần mềm rất được giới IT ưa chuộng và sử dụng, mặc dù bạn phải trả một số tiền không hề nhỏ để sở hữu độ chính xác tuyệt vời từ chúng.

3. NovaBench

NovaBench

Tải xuống NovaBench

Là một phần mềm miễn phí và không có nâng cấp thương mại, NovaBench thực sự đã làm một công việc tốt; chứa số liệu thống kê về phần cứng trong máy tính, cho điểm cụ thể cộng với giao diện người dùng cực kỳ sạch sẽ và thân thiện. Nhược điểm lớn nhất của NovaBench có lẽ nằm ở việc phần mềm này không thể chấm điểm cho card đồ họa hay hệ thống 3D. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì trong mọi trường hợp, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí!

4. SiSoftware Sandra Lite

SiSoftware Sandra Lite

Tải xuống Sisoft Sandra Lite

Sisoft Sandra Lite là một phần mềm miễn phí nhỏ gọn nhưng cung cấp tất cả các tính năng. SiSoftware Sandra Lite sẽ chia hệ thống thành các phần nhỏ, qua đó người dùng có thể tự đánh giá lần lượt từng thành phần cụ thể như tốc độ xử lý của CPU, tốc độ đĩa cứng,… thậm chí cả tốc độ, mạng nữa. Không chỉ vậy, SiSoftware Sandra Lite còn có khả năng so sánh và cho điểm những thành phần gần nhất với hệ thống của bạn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và nâng cấp hệ thống hơn. SiSoftware Sandra Lite cũng có một bản nâng cấp trả phí được gọi là SiSoftware Sandra.

>>> Xem thêm :  Cách tắt Reserved Storage trên Windows 10

5. Auslogics Benchtown

Auslogics Benchtown

Tải xuống Auslogics Benchtown

Phần mềm cuối cùng mà Wikilaptop.com giới thiệu đến bạn là Auslogics Benchtown. Tuy nhiên, với giao diện không quá nổi bật, Auslogics Benchtown lại cho điểm hệ thống và đưa ra những báo cáo vô cùng cụ thể và chính xác. Phần mềm cũng cung cấp các đề xuất để giúp bạn tối ưu hóa PC của mình. Đồng thời, với hệ thống dữ liệu người dùng trực tiếp từ các máy chủ của Benchtown trên toàn thế giới, phần mềm này sẽ so sánh và giúp bạn biết được hệ thống máy tính của mình mạnh hay yếu.

Trên đây là những phần mềm chấm điểm và đánh giá hệ thống tốt nhất. Cùng với khả năng BenchMark là những công cụ rất hữu ích mà những phần mềm này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm BenchMark phù hợp với mình!