Tổng hợp tất cả Font chữ – Hướng dẫn cài đặt Font trên window

Ngày 13 tháng 8 năm 2016

Nhiều khi bạn mở các file văn bản: word, excel, power point bị lỗi font hay nói cách khác là do máy tính của bạn bị thiếu font nên không xem được file văn bản. Để tránh lỗi font chữ trên window, bạn cần cài đặt đầy đủ các font chữ thường dùng, như font VNI, font ABC, font thư pháp, font tiếng Trung, font tiếng Nhật, … Trong bài viết này, xin tổng hợp lại cả các font chữ thường dùng và hướng dẫn để cài đặt Phông chữ trên cửa sổ.

Bộ sưu tập các font chữ thường dùng: font thư pháp full, Font VNI Full, Font Hàn Quốc full, Font Trung Quốc full, Font ABC full, Font tiếng Nhật full, Font full (font ABC, unicode, vni, …).

>>> Xem thêm :  Cách tách file PDF trực tuyến không cần cài phần mềm

– Cài đặt phông chữ trên cửa sổ xp: vào Start> setting> Control Panel> chọn Fonts

Tổng hợp tất cả các Font - Hướng dẫn cài đặt Font trên window

chọn File> Cài đặt phông chữ mới

Tổng hợp tất cả các Phông chữ

Vào thư mục chứa các font cần cài> chọn thư mục Font> chọn All> Ok để cài đặt. Nếu có font nào đã được cài đặt trên máy tính thì cửa sổ sẽ thông báo, bạn chỉ cần nhấn Ok để nó cài đặt lại font cũ.

phông chữ chu 03

– Cài đặt Fonts trên Windows 7: Việc cài đặt trên Windows 7 đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần mở thư mục chứa font> chọn Ctrl A để chọn tất cả các font> chọn Install để cài đặt. Nếu có phông chữ đã được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy chọn ghi đè để hoàn tất.

Cài đặt font trên window 8, window 10 cũng giống như trên window 7.

Chúc may mắn!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/