Thủ thuật Flickr cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách đăng nhập Flickr, tạo nhóm, tải ảnh lên …

Flickr là trang lưu trữ ảnh trực tuyến nổi tiếng trên thế giới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh nói riêng và dữ liệu nói chung – thường được gọi là dịch vụ điện toán đám mây (lưu trữ đám mây), chẳng hạn như Google Photos, Google Drive, Dropbox, iCloud… Vậy tại sao chúng ta nên chọn Flickr hơn các dịch vụ tuyệt vời khác?

Lợi ích của Flickr nằm ở khả năng sắp xếp hình ảnh một cách thông minh và quan trọng hơn, nó cho phép tải lên hình ảnh gốc vào kho lưu trữ thay vì thay đổi kích thước ảnh để dễ dàng hơn như nhiều dịch vụ khác. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và chấp nhận mất thời gian sao lưu lên đám mây, hãy chọn Flickr.

Trong bài viết này, Wikilaptop.com tìm hiểu với bạn cách sử dụng flickr ở mức cơ bản và dành cho người mới bắt đầu.

Đăng nhập vào Flickr

Đầu tiên, hãy truy cập trang web trang web Flickr trên trình duyệt máy tính của bạn. Sau đó đăng nhập vào Flickr nếu bạn đã có tài khoản (địa chỉ là Yahoo Mail).

>>> Xem thêm :  6 Cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình laptop trên Windows 10

Đăng nhập vào Flickr

Nếu bạn chưa có tài khoản Flickr, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí bằng cách nhấp vào Đăng ký ở góc trên bên phải của màn hình và làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Flickr của mình và tham gia một nhóm trên Flickr, một số ảnh trong nhóm có thể bị ẩn.

Tham gia nhóm Flickr

Tham gia nhóm trên Flickr

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản Flickr mớibạn có thể thêm bất kỳ nhóm nào bằng cách:

 • Nhập tên nhóm trên thanh Tìm kiếm.
 • Chọn bản đồ Các nhóm trong trường tìm kiếm.
 • Nhấn nút “+ Tham gia“bên cạnh tên nhóm. Các mũi tên trong hình tương ứng với A (tìm kiếm), B (nhóm), C (hợp nhất).

Cách tải ảnh lên Flickr

Cách tải ảnh lên Flickr

Tiếp theo là Cách tải ảnh lên flickr. Bạn chỉ cần nhấn nút Tải lên ở góc trên bên phải (biểu tượng đám mây với mũi tên). Kéo hình ảnh vào màn hình này hoặc nhấn nút Chọn Ảnh và Video để chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh từ thiết bị để tải lên. Khi tất cả hình ảnh đã được kéo hoặc nhập vào màn hình này, chỉ cần tiếp tục thêm hình ảnh vào nhóm Yêu thích:

 • Chọn Thêm vào nhóm trong thanh bên trái.
 • Chọn nhóm từ menu bật lên và chỉ chọn một lần.
 • Nhấn nút xong màu xanh lam trên menu bật lên.
 • Nhấn nút Tải lên ở góc trên bên phải để tải ảnh lên Flickr và nhóm đã chọn.
>>> Xem thêm :  Cách dùng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows, Macbook

Kéo và thả hình ảnh để tải lên

Lưu ý là ảnh không hiển thị ngay trên nhóm mà phải được sự đồng ý của quản trị viên.

Tải ảnh lên nhóm Flickr

Một số thủ thuật Flickr khác

 • Chọn ảnh cẩn thận trước khi tải lên.
 • Tài khoản Flickr miễn phí có số lượng hình ảnh được tải lên giới hạn mỗi tháng. Vì vậy, chỉ chọn và tải lên những bức ảnh đẹp nhất của bạn, để lại chỗ cho những tác phẩm tuyệt vời khác trong tương lai.
 • Thay đổi kích thước và nén hình ảnh trước khi tải lên.
 • Bạn có 2 tùy chọn tải lên một vài hình ảnh lớn hoặc nhiều hình ảnh nhỏ hơn. Tốt nhất là không tải lên hình ảnh chất lượng cao trực tiếp từ máy ảnh. Thay vào đó, hãy thay đổi kích thước hình ảnh rộng hơn hoặc bằng 600 pixel trước khi tải lên. Bằng cách này, bạn có nhiều ảnh hơn để tải lên mỗi tháng.
 • Trở thành một người bạn. Đăng ký nhóm. Thêm thẻ vào hình ảnh.
 • Flickr không chỉ là nơi đưa các album ảnh trực tuyến mà nó còn là một cộng đồng chia sẻ ảnh. Sau khi đăng ký, bạn có thể tìm bạn bè hoặc mời họ tham gia cùng bạn. Tìm các nhóm bạn quan tâm (chẳng hạn như đen trắng …) và thêm ảnh của bạn. Gắn thẻ người khác vào ảnh hoặc viết bình luận trên ảnh khác. Đây là những bức ảnh và cuộc trò chuyện mà Flickr cho rằng đặc biệt đối với bạn.
>>> Xem thêm :  Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu
Cách sử dụng Flickr

Dưới đây là một số mẹo liên quan đến cách đăng ký đăng nhập flickr vào flickr, tham gia nhóm và tải ảnh lên. Hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích cho những người mới sử dụng Flickr.