Thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows

Giống Một ổ đĩa, Dropbox trên một Google Drive, icloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến với công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng lưu trữ toàn bộ dữ liệu và truy cập trên mọi thiết bị đồng bộ.

Với iCloud cho góa phụ, tất cả ảnh, tài liệu, bookmark trên máy tính của bạn sẽ được cập nhật tự động trên các thiết bị do Apple cung cấp. Rồi sao thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Những gì bạn cần

Trước khi tải xuống iCloud cho Windows, hãy thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị của Apple. Bạn có thể đăng nhập vào iCloud bằng Tài khoản Apple ID của tôi. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dành cho iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 5 trở lên, Mac với OS X Lion 10.7.4 trở lên.

Tùy thuộc vào thông tin bạn muốn cập nhật trong iCloud, bạn sẽ cần một số thứ khác:

 • Thư, liên hệ, lịch, nhắc nhở: Quan điểm 2007 đến Triển vọng 2016.
 • Dấu trang: Safari 5.1.7 hoặc mới hơn, Internet Explorer 10 hoặc mới hơn, Firefox 22 hoặc mới hơn, Google Chrome 28 hoặc mới hơn.
 • Tài liệu: iCloud Drive được thiết lập trên mỗi thiết bị. Để thêm tệp từ Máy tính để bàn Mac và thư mục tài liệu vào iCloud Drive, hãy cập nhật macOS Sierra rồi bật Máy tính để bànCác tài liệu.
>>> Xem thêm :  Cách kích hoạt eSIM trên iPhone

Thiết lập iCloud cho Windows

 1. Tải xuống iCloud cho Windows. Nếu nó không tự động cài đặt, hãy truy cập Chương trình quản lý dữ liệu và mở ra Thiết lập iCloud.
 2. Khởi động lại máy tính.
 3. Đảm bảo rằng iCloud đang chạy. Nếu nó không tự động khởi động, hãy nhấp vào Bắt đầumở Ứng dụng hoặc Các chương trình và chọn icloud.
 4. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
 5. Chọn các tính năng và nội dung bạn muốn cập nhật trên các thiết bị.
 6. Cuối cùng, bấm Tiếp tục Ứng dụng.

Thiết lập iCloud cho Windows

Tải xuống hình ảnh và chia sẻ với bạn bè

Khi bạn bật Hình ảnhiCloud cho Windows sẽ tạo một thư mục Hình ảnh Trong Chương trình quản lý dữ liệu tên là, có một tên là Ảnh iCloud. Thư viện ảnh iCloud tải lên ảnh và video mới mà bạn đã thêm vào thư mục Tải lên ảnh iCloudvì vậy bạn có thể thấy chúng trong ứng dụng ảnh trên điện thoại, iPad, iPod touch, Mac và iCloud.com.

Tải xuống hình ảnh và chia sẻ với bạn bè

Bạn có thể tự động tải xuống ảnh và video mới từ Thư viện ảnh iCloud và chọn tải xuống toàn bộ bộ sưu tập của bạn theo năm. Và Chia sẻ ảnh iCloud cho phép bạn xem, chia sẻ và bình luận về ảnh và video mà bạn chia sẻ với người khác.

Làm theo các hướng dẫn sau để tìm hình ảnh trên máy tính của bạn:

 • Windows 10: Từ menu Bắt đầucuộn xuống và mở thư mục icloudchọn Ảnh iCloud.
 • Windows 8.1: Từ màn hình Bắt đầubấm vào biểu tượng mũi tên xuống nằm ở góc dưới bên trái và nhấp vào ứng dụng Ảnh iCloud.
 • Windows 8: Từ màn hình Bắt đầuchọn Ảnh iCloud.
 • Windows 7: Bấm vào Bắt đầu> Hình ảnh. bấm vào icloud hoặc Luồng ảnh dưới quầy bar Yêu thích trong bảng bên trái. Sau đó nhấp đúp vào Dòng ảnh của tôi để xem ảnh của bạn. Nó cũng xuất hiện dưới dạng một thư mục trong cửa sổ xuất hiện.
>>> Xem thêm :  Firefox Send: Gửi file 1GB cực nhanh qua mạng không cần tài khoản

Xem tệp bằng iCloud Drive

Khi bạn bật iCloud Drive, iCloud cho Windows sẽ tạo một thư mục iCloud Drive kết thúc Chương trình quản lý dữ liệu. Mọi tài liệu bạn đã lưu trữ trong iCloud sẽ tự động được tải xuống thư mục iCloud Drive trong File Explorer. Các tệp bạn đã tạo trên máy tính và lưu trong thư mục này sẽ tự động xuất hiện trên các thiết bị khác của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các tệp iCloud Drive trên iCloud.com.

Xem tệp bằng iCloud Drive

Cập nhật thư, danh bạ, tài liệu, lời nhắc trên mọi thiết bị

Để làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Thư iCloud trên thiết bị của bạn:

 • Chọn trên máy tính Thư, Người liên hệ, LịchBài tậpvà sau đó nhấp vào ứng dụng. Bạn sẽ thấy tài khoản Thư iCloud của mình trong ngăn thư mục ở bên trái của Microsoft Outlook 2007 đến Triển vọng 2016.
 • Trên iPhone, iPad, iPod touch, hãy nhấn Cài đặt> tên của bạn> iCloud và bật Thư. Nếu bạn có iOS 10.2 trở xuống, chỉ cần nhấn Cài đặt và lựa chọn icloud.
 • Trên Mac, chọn menu Apple> Tùy chọn hệ thốngvà sau đó nhấp vào icloud và lựa chọn Thư.

Quản lý dung lượng iCloud và thông tin tài khoản

Bạn có thể quản lý dung lượng iCloud của mình bằng cách nâng cấp gói dung lượng hoặc giảm dung lượng bạn sử dụng. Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi đối với Áp dụng ID, bạn có thể cập nhật email, địa chỉ email hoặc thông tin tài khoản khác của mình.

 • Để xem dung lượng lưu trữ khả dụng, hãy mở iCloud dành cho Windows.
 • Để quản lý khoảng không quảng cáo, hãy nhấp vào Kho. Sau đó, chọn một ứng dụng để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ hoặc nhấp vào Mua thêm dung lượng lưu trữ cập nhật.
 • Để quản lý ID áp dụng, hãy mở iCloud dành cho Windows và nhấp vào Chi tiết tài khoản. Sau đó nhấp vào Quản lý ID đăng ký.
>>> Xem thêm :  Cách mở và giải nén file RAR trên Mac

Cập nhật phiên bản iCloud cho Windows

Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy mở Cập nhật phần mềm Apple trên máy tính.

Để nhận thông báo khi có bản cập nhật Cập nhật phần mềm Applebạn bấm vào Chỉnh sửa> Tùy chọn và chọn thời điểm kiểm tra các bản cập nhật. Bạn có thể chọn Hàng tháng hàng tuần hàng tháng hoặc Không bao giờ.

Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn trên Windows trước khi cập nhật hoặc cài đặt iCloud cho Windows.

Tắt hoặc gỡ cài đặt iCloud cho Windows

Nếu bạn tắt một dịch vụ trên iCloud dành cho Windows, thông tin của bạn sẽ không tự động cập nhật trong iCloud và cập nhật trên các thiết bị khác sẽ không xảy ra. Bạn làm theo các bước sau để vô hiệu hóa một dịch vụ hoặc iCloud.

 • Để tắt một dịch vụ trên máy tính của bạn, hãy mở iCloud dành cho Windowssau đó chọn hoặc bỏ chọn dịch vụ và nhấp vào ứng dụng để lưu các thay đổi.
 • Để tắt iCloud dành cho Windowsbạn mở iCloud dành cho Windowsvà sau đó đăng xuất.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt iCloud cho Windows, trước tiên hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu iCloud và lưu vào máy tính của bạn. Sau đó, đăng xuất khỏi iCloud và thực hiện các bước sau:

Windows 8 trở lên:

 • bấm vào Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển.
 • bấm vào Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.
 • Chọn iCloud> Gỡ cài đặt.
 • bấm vào Đúng khi được yêu cầu xác nhận.

Windows 7:

 • bấm vào Bắt đầu> Bảng điều khiển.
 • bấm vào Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng.
 • Chọn iCloud> Gỡ cài đặt.
 • nhấp chuột Được chứ để tiếp tục.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập và sử dụng Sử dụng iCloud cho Windows cũng như cung cấp các thông tin hữu ích khác. Hi vọng rằng bạn sẽ sử dụng và có những trải nghiệm thành công với ứng dụng này.