Tăng tốc độ tải game Steam trên Windows 10

hơi nước là nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất hiện nay. Nó giống như một trung tâm mua sắm trực tuyến nơi game thủ mua Game, chơi Game, quản lý Game và hơn thế nữa. Steam phát hành càng nhiều Game mới trong đợt giảm giá mùa hè hàng năm.

Khi bạn trả tiền cho một Game trên Steam, điều đó có nghĩa là bạn chỉ còn một nửa chặng đường để sở hữu nó. Nửa cuối của quá trình là tải xuống các Game này. Tuy nhiên, nếu kết nối Internet chậm thì bạn có thể phải mất cả ngày để chờ quá trình kết thúc. Do đó, trong bài viết này Download.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách tăng tốc tải Steam trên Windows 10.

Tải xuống Steam

Cách tăng tốc tải game Steam trên Windows 10

 • 1. Tối ưu hóa kết nối Internet
 • 2. Ưu tiên Steam trong kết nối Internet của bạn
 • 3. Cập nhật Driver mới nhất cho card mạng
 • 4. Chọn máy chủ tải game gần khu vực của bạn nhất
 • 4. Thay đổi máy chủ tải xuống nếu không phù hợp
 • 5. Tắt phần mềm chống vi-rút và Tường lửa

1. Tối ưu hóa kết nối Internet

Có một số cách để bạn cắt giảm việc sử dụng dữ liệu không liên quan và một trong những phương pháp đơn giản nhất là đưa bạn vào Quản lý công việc bằng cách nhấp chuột phải Thanh tác vụ và lựa chọn Quản lý công việc.

Quản lý kết nối Internet

Sau đó, bạn nhấp vào Mạng lưới. Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình nào sử dụng kết nối mạng, đặc biệt là các Game đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Kết thúc nhiệm vụ.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách tắt dell supportassist trên máy tính từ A đến Z

2. Ưu tiên Steam trong kết nối Internet của bạn

Một mẹo nhỏ để tối ưu hóa tốc độ tải xuống cũng có trong Quản lý công việc. Đầu tiên, bạn mở hơi nước và tìm phần mềm trong Quản lý công việc của bạn. Nhấp chuột phải vào mục nhập Ứng dụng khách Steam và lựa chọn Đi đến chi tiết.

Chọn Đi đến chi tiết

Tiếp theo, khỏi bàn Chi tiết, bạn nhấp chuột phải SteamService.exe và lựa chọn Đặt mức độ ưu tiên> Cao.

Chọn Đặt ưu tiên và Cao

Mặc dù điều này không thay đổi hoàn toàn tốc độ tải xuống của bạn, nhưng nó sẽ thông báo cho máy tính của bạn rằng Steam có mức độ ưu tiên cao hơn phần còn lại của chương trình.

3. Cập nhật Driver mới nhất cho card mạng

Mặc dù Steam cố gắng hết sức để cung cấp cho người dùng tốc độ tối ưu nhất hiện có, nhưng tốc độ tải xuống của Steam sẽ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Mặc dù có thể tưởng tượng rằng không phải ai cũng có kết nối Internet mạnh, nhưng có một số điều bạn có thể làm ngay để cải thiện kết nối trực tuyến tổng thể của mình.

Bạn nên tải xuống các Game bằng kết nối Ethernet vật lý. Có nghĩa là giám sát trình điều khiển mạng LAN của bạn và cài đặt trình điều khiển mới nhất. Để làm điều này, bạn sẽ phải tìm mẫu bo mạch chủ.

Nhấp chuột Menu Start, kiểu cmd và nhấp vào các tùy chọn Dấu nhắc lệnh. Nhập dòng sau và nhấn Đi vào trên bàn phím.

bảng chân tường wmic nhận sản phẩm, Nhà sản xuất

Tìm kiếm mô hình bo mạch chủ của bạn trên Google để tìm trang Ủng hộ nó là. Từ trang này, bạn sẽ có thể tìm và tải xuống các trình điều khiển mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem với máy tính thông qua cáp Ethernet. Nếu không, bạn có thể sử dụng phần mềm trình điều khiển như cập nhật tự động Chip 3DP tốt Lái xe dễ dàng để làm điều này.

4. Chọn máy chủ tải game gần khu vực của bạn nhất

Các bản tải xuống trên Steam là theo khu vực, thay vì tập trung vào một địa điểm toàn cầu. Đôi khi, Steam sẽ đọc sai vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở Los Angeles trong khi tải xuống ở Philadelphia, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải xuống.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách chia sẻ âm thanh với AirPods từ iPhone, iPad

Để thay đổi khu vực tải xuống, hãy mở nó hơi nước và bấm vào hơi nước, sau đó chọn Cài đặt.

Truy cập phần Cài đặt của Steam

Từ cửa sổ Cài đặtbạn nhấp vào mục Tải xuống. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Khu vực tải xuống.

  Khu vực tải xuống danh mục

Đặt tùy chọn này cho máy chủ gần nhất có sẵn trong khu vực của bạn. Sau đó, bạn đặt các tùy chọn Giới hạn băng thông thành trong cửa sổ này là Không giới hạn.

4. Thay đổi máy chủ tải xuống nếu không phù hợp

Mặc dù chọn máy chủ gần nhất là cách tốt nhất, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ: bạn sống ở khu vực có tỷ lệ tải xuống cao và lưu lượng truy cập cao.

Điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống tổng thể của bạn, lưu lượng càng cao thì kết nối của bạn càng bị tắc. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí máy chủ để tìm sự cân bằng giữa lưu lượng và tốc độ tải xuống.

Đầu tiên, bạn nhập Tải xuống số liệu thống kê bằng Steam. Từ bản đồ tương tác, bạn sẽ có thể kiểm tra tỷ lệ tải xuống trung bình và phần trăm lưu lượng truy cập toàn cầu.

Tải xuống trang Thống kê

Nhấp vào một quốc gia để xem tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập. Ví dụ, ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập

Mặc dù Hoa Kỳ có tỷ lệ tải xuống trung bình lớn hơn một chút, nhưng nước này cũng có lượng truy cập toàn cầu gần gấp đôi so với Trung Quốc. Khi kết quả tốc độ tải xuống của bạn không thay đổi nhanh chóng (vì khoảng cách cũng là một yếu tố trong tốc độ tải xuống) thì hãy thay đổi máy chủ hiện tại thành máy chủ có tốc độ tải xuống lớn hơn hoặc lưu lượng truy cập ít hơn. Nhiều bản cập nhật chắc chắn sẽ cải thiện tốc độ tải xuống.

5. Tắt phần mềm chống vi-rút và Tường lửa

Steam bao gồm phần mềm chống vi-rút và tường lửa trong danh sách các chương trình có thể can thiệp vào hoạt động của nó. Ngay cả khi bạn chạy công cụ chống vi-rút tốt nhất, nó vẫn có thể làm chậm quá trình tải Game của bạn. Để ngăn điều này, hãy thử tắt Tường lửa và phần mềm chống vi-rút.

>>> Xem thêm :  Biểu tượng cảm xúc trên zalo: Ý nghĩa biểu tượng zalo

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender, hãy nhấp vào nút Start> Cài đặt. Tại đây, điều hướng đến Cập nhật Bảo mật> Bảo mật Windows> Chống vi-rút & mối đe dọa.

Cách tải game nhanh chóng trên PC

Khi cửa sổ Bảo mật Windows xuất hiện, hãy nhấp vào Quản lý cài đặt. Chuyển Bảo vệ thời gian thực thành Tắt, nhưng hãy đảm bảo bật lại nó sau khi quá trình tải xuống Game hoàn tất.

Việc tắt Tường lửa của Windows đơn giản như sau: Control Panel, chọn Hệ thống và Bảo mật. Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và điều hướng đến Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ở phía bên trái của menu.

Trong cài đặt mạng riêng tư, hãy chọn hộp bên cạnh Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị) > bấm vào đồng ý. Đừng quên bật lại tường lửa khi Game đã được tải thành công.

Trong trường hợp bạn không muốn tắt / mở Bộ bảo vệ Windows liên tục, bạn có thể thêm Steam vào ngoại lệ. Hành động này cho phép Windows Defender cung cấp khả năng bảo vệ cho tất cả các File của bạn, ngoại trừ Steam.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến trình quản lý cài đặt Windows Security bằng đường dẫn ở trên. Nhấp chuột Loại trừ> Thêm hoặc xóa loại trừ> Thêm loại trừ. Trong menu thả xuống, hãy chọn Tập tin sau đó nhấp vào thư mục hơi nước từ File của bạn.

Chọn thư mục ngoại lệ

Thực sự không có gì đáng buồn hơn tốc độ tải xuống chậm. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ tải xuống chậm trên Steam, hãy dành vài phút để áp dụng các thủ thuật được đề cập ở trên để tăng tốc độ tải xuống của bạn. Sau khi đã có tốc độ tải game ổn định, bạn hãy thử trải nghiệm những tựa game nổi tiếng được nhiều người yêu thích trên cộng đồng game Steam dưới đây:

 • Tải xuống Playerunknown’s Battlegrounds
 • Tải xuống Dota 2
 • Tải xuống Counter-Strike: Global Offensive
 • Tải xuống Resident Evil 7: Biohazard
 • Tải xuống Warframe
Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/