Tản nhiệt nước PC là gì? Ở Đà Nẵng nên mua ở đâu?

Bộ làm mát nước cho PC đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những game thủ muốn tự chế cho mình một chiếc case PC để chơi game hay livestream tại nhà. Vậy Water Cooling là gì? Nó có gì đặc biệt so với máy làm mát không khí thông thường? Và nếu bạn là ở DaNang sau đó có thể Mua máy làm mát nước PC ở đâu? Cùng GIA TÍN Computer tìm hiểu thông tin về linh kiện máy tính đang rất hot này nhé!

>>> Xem thêm: Tham Khảo 20+ Cấu Hình Case Build PC Gaming, Đồ Họa Đà Nẵng

Làm mát bằng nước cho PC là gì?

Đúng như tên gọi, đây là linh kiện đặc biệt dùng nước để giảm lượng nhiệt cực lớn trong hệ thống, nhất là những hệ thống cấu hình cao, khủng, sử dụng CPU đời mới, hiệu suất làm việc lớn.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt Launcher bên thứ 3 cho Bphone B86

Nhiệt từ linh kiện sẽ được truyền sang chất lỏng làm mát và thoát ra môi trường thông qua các cánh tản nhiệt. Nó là thành phần quyết định hiệu suất và tuổi thọ của cả máy làm mát nước. Chịu trách nhiệm kết nối và dẫn nước giữa các bộ phận trong hệ thống là ống (ống) dẫn nước.

Thuận lợi

Ưu điểm của tản nhiệt nước so với tản nhiệt khí là khả năng hạ nhiệt linh kiện rõ ràng hơn, nước cũng không tốn kém, không độc hại, hơn nữa nó còn làm tăng vẻ “đẹp trai” cho vỏ máy và cả chủ nhân của chiếc máy. bộ.

Khuyết điểm

Nhược điểm là nước có khả năng ăn mòn một số thành phần theo thời gian nên cần sử dụng thêm một vài loại hóa chất để giảm ăn mòn và tạo lớp cách nhiệt. Một điểm nữa là chi phí cũng khá cao.

>>> Xem thêm: Kho Laptop Gaming tại Đà Nẵng cấu hình cập nhật

Phân loại Máy làm mát nước cho PC

Có hai loại phổ biến trên thị trường tản nhiệt nước PC hiện nay: Tất cả trong một (AIO) và Tùy chỉnh

1. AIO. hệ thống làm mát bằng nước

Máy làm mát nước tất cả trong một

All in One – dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tất cả trong một. Vì vậy hạng mục này sẽ bao gồm tất cả các thiết bị bao gồm Block, Bơm, Ống nước, Bình tản nhiệt trong cùng một bộ tản nhiệt. Hiệu suất của nó là cực kỳ tốt và chất lượng là không thể bàn cãi.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn thay đổi tên user trên Windows 10

Loại này dành cho những ai có nhu cầu, thích nhưng ngại, lười đụng vào lắp ráp hoặc có thể do sở thích.

Ưu điểm chính của loại này là cực kỳ dễ lắp đặt, tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến không gian dành riêng cho nó, vì nó đi theo cụm. Ngoài ra, AIO Water Cooling cũng không cần bạn đổ thêm nước.

Nhược điểm là chỉ hỏng 1 linh kiện là coi như đi cả bộ, thứ 2 là không thể làm mát thêm các bộ phận khác nếu sau này có nhu cầu; Ngoài ra, hiệu suất của tản nhiệt AIO không bằng của Custom.

2. Bộ làm mát nước tùy chỉnh

bộ làm mát nước tùy chỉnh cho máy tính chơi game

Nó là một loại tản nhiệt nước chỉ bao gồm các thành phần và bộ phận riêng biệt, còn việc lắp đặt đường nước và tản nhiệt cho bộ phận nào của case máy tính là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

Loại này khá phổ biến vì phù hợp với những người đam mê cái đẹp của PC và những người có tần suất công việc cao cần mở máy 20/24 như: Nhân viên thiết kế cần render ảnh, phim, mô hình 3D, game thủ cày cuốc. trong thế giới ảo suốt ngày hay các nhà làm phim … và đặc biệt là dân ép xung nên làm thêm nước làm mát máy để máy chạy mượt mà phục vụ nhu cầu của mình.

Việc sử dụng tản nhiệt Custom đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch cẩn thận và tất nhiên, nó cũng sẽ phải đắt hơn so với hình thức tản nhiệt All In One.

>>> Xem thêm :  Mời bạn đọc tải về bộ hình nền The Witcher dành cho điện thoại và máy tính

Với những bộ tản nhiệt tùy chỉnh như thế này, thông thường hãng đã cung cấp cho bạn đủ các bộ phận cần thiết để tạo nên một hệ thống tản nhiệt cơ bản cho máy tính của bạn, việc duy nhất bạn cần làm là lắp đặt chúng. trên máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

>>> Xem thêm: Các mẫu Case máy tính để dựng PC Gaming

Mua máy làm mát nước cho PC giá rẻ, uy tín ở đâu tại Đà Nẵng

  • GIA TÍN Computer Co.
  • 120 Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu
  • 58 Trần Xuân Soạn – Q. Cẩm Lệ
  • Hotline: 079.6789.888!

Nguồn : Giatin