Tại sao máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật, lag?

Máy cấu hình cao nhưng vẫn bị giật khi chơi game do nhiều nguyên nhân. Nhiều bạn thắc mắc tại sao ở mức trung bình không thể chơi game tốt mặc dù PC của bạn có cấu hình cao. Bài báo dưới đây, Wikilaptop Các bạn giúp mình tìm hiểu xem tại sao máy mình cấu hình cao mà chơi game vẫn bị giật, lag. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao máy có cấu hình cao nhưng khi chơi game vẫn bị lag?

1. Do ổ cứng yếu

Ổ cứng quyết định phần lớn đến tốc độ chơi game trên máy tính. Nếu ổ cứng của bạn vẫn đủ mạnh để tải dữ liệu, bạn cần thực hiện một cách tiếp cận khác. Tuy nhiên nếu ổ cứng bị quá tải thì bạn nên thay ổ cứng khác. Điều đó cải thiện đáng kể tốc độ trò chơi.

Nguyên nhân do sử dụng lâu ngày, ổ cứng hoạt động lâu ngày sẽ xuống cấp, đây là điều không thể tránh khỏi. Nếu PC của bạn mới hoặc chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì nên bỏ qua nguyên nhân này. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy truy cập: Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị lỗi.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tạo Email theo tên miền đơn giản và dễ thực hiện

Ổ cứng bị lỗi

2. Do sử dụng ổ cứng HDD (đã nâng cấp lên SSD)

Nếu bạn đang sử dụng một Máy cấu hình cao nhưng chơi game bị lag, thậm chí đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop, có thể do ổ đang sử dụng là ổ cứng HDD. Hiện nay, rất ít người sử dụng máy tính có nhu cầu lắp ổ cứng HDD cho máy tính cao, với nhiều nhược điểm như: Dễ bị giật, tốc độ truyền thông thấp… Do đó, bạn nên test ổ cứng của mình. Nó có phải là một ổ cứng hay không?

Chúng tôi đề nghị nâng cấp ổ cứng HDD lên ổ cứng SSD giúp truyền tải thông tin nhanh chóng, tốc độ xử lý game nhanh hơn. Hoặc nếu tiết kiệm chi phí hơn, hãy lắp thêm ổ cứng SSD cho hệ điều hành.

Xem ngay: Giá ổ cứng SSD cực hấp dẫn tại Showroom GIA TÍN Đà Nẵng

3. Do cấu hình không được tối ưu hóa cho game

Bạn cần lưu ý rằng không phải cứ cấu hình cao là có thể chơi game cân được. Đặc biệt, một điều quan trọng mà nhiều bạn lầm tưởng là nâng cấp lên cấu hình cao sẽ tốt cho máy và chơi game nhanh chóng.

Tuy nhiên, những điều đó là hoàn toàn sai lầm, điều quan trọng là các thành phần cấu tạo nên máy tính có hỗ trợ nhau hoạt động tốt hay không mà thôi. Đặc biệt là khi chúng hợp nhất, chúng có tối ưu cho trò chơi không? Vì vậy, khi mua máy tính, đặc biệt là xây dựng một bộ PC chơi game, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất của các bộ phận cấu thành máy. card đồ họa cũng là một yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng!

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi laptop không hiển thị danh sách Wifi

Kiểm tra nó ngay: Kinh nghiệm và những điều cần biết khi bạn muốn xây dựng PC

4. Do không vệ sinh máy thường xuyên

Nếu máy tính sử dụng quá lâu mà chưa được vệ sinh thì bạn nên tiến hành mang PC đi vệ sinh. Bụi bẩn tích tụ trên các mạch điện là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự chậm chạp của hệ thống. Đặc biệt khi chơi game, nhiệt độ cao khiến bụi bẩn tích tụ nhiều.

Do đó, bạn nên vệ sinh PC định kỳ. Thông thường, thời gian tốt nhất là khoảng một tháng một lần nếu sử dụng nhiều. Và khoảng 2 tháng một lần với mức sử dụng máy tính thấp

Vệ sinh máy tính

Ghi chú: Nên chọn dịch vụ vệ sinh uy tín, an toàn, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn bị lag. Hy vọng bài viết giúp bạn xử lý được nguyên nhân khiến máy tính đắt nhưng không chơi được game.

Chúc may mắn với tình huống này!

Nguồn : Giatin