tac hai cua wifi

Tác hại của việc mở sóng Wifi khi ngủ

Trong thời đại công nghệ ngày nay, wifi được phủ sóng khắp toàn cầu. Đây là một tiện ích không thể thay thế với công việc và nhu cầu giải trí của con người. Tuy nhiên, liệu có ai quan tâm tới tác hại của nó tới sức khỏe của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến khía cạnh tiêu cực của việc mở sóng wifi khi ngủ, nhằm giúp các bạn nhìn nhận ra vấn đề.

Theo chuyên gia tâm lý tiến sĩ Reta cho rằng: “Khi chúng ta ở gần khu vực có sóng điện từ, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và sinh ra hiện tượng mệt và tiêu hao năng lượng. Sức ảnh hưởng còn có khả năng tăng lên gấp đôi”.

Với những người mẫn cảm với sóng Wifi càng tệ hơn bởi sau khi sử dụng Wifi một thời gian ngắn, họ cảm thấy đau đầu, nhức mắt , mệt mỏi, thậm chí kiệt sức. Nếu tắt wifi, tạm ngưng sử dụng máy tính, điện thoại thì cơ thể họ sẽ trở về trạng thái bình thường.

tac hai cua wifi
Wifi phủ sóng khắp mọi nơi trong cuộc sống ngày nay

Vấn đề là  chỉ cần ở gần laptop thì sóng wifi sẽ vây xung quanh chúng ta. Vốn dĩ, con người đã phải tiếp thu sự ô nhiễm  sóng điện từ từ sóng điện thoại, TV, thiết bị thu phát sóng vệ tinh, cộng thêm sóng wifi  sẽ khiến tình hình tệ hại hơn. Thời gian tiếp xúc với sóng điện từ càng lâu thì cơ thể chịu càng nhiều tổn hại. Minh chứng chính là đi kèm với sự phát triển của công nghệ phát wifi, con người hiện đại ngày càng yếu đi, mắc thêm nhiều chứng bệnh.

Theo tác phẩm của Baker, sóng wifi làm giảm khả năng hấp thụ năng lượng, ảnh hưởng đến chức năng điều tiết nội tiết cùng hệ thống miễn dịch, gây dị ứng, mệt mỏi liên tục, đau đầu, đau cơ, mất ngủ, giảm trí thông minh. Ngoài ra, người tiếp xúc quá nhiều với wifi dễ bị ung thư, tự kỷ, các bệnh về trí nhớ, lão hóa như Parkinson và Alzheimer,… hơn người khác. Ảnh hưởng nhiều nhất là những nhân viên văn phòng khi phải làm việc trong môi trường bắt buộc có sóng wifi.

Đây chỉ là trên lý thuyết, hãy cùng xem xét thí nghiệm thực tế của 5 nữ sinh trung học ở Đan Mạch về tác động của Wifi lên hạt giống đang lên mầm để thấy rõ hơn nhé:

Sẽ có 2 gian phòng được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm như nhau, được đặt sáu chậu cây cải và hạt giống đậu cũng như nhau. Tuy nhiên, một phòng sẽ phát wifi 24/24h, một phòng không có wifi. Theo dõi quá trình nảy mầm, sinh trưởng trong vòng 12 ngày cho kết quả đáng ngại: Tại phòng có wifi, cây và hạt không phát triển được thậm chí còn chết nhưng phòng không có wifi, cây sinh trưởng đều và khỏe mạnh.

nhung tac hai cua wifi
Tắt wifi khi ngủ sẽ làm giảm tác hại của sóng điện từ đối với sức khỏe và hơn hết sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon

Với tác hại vô cùng của wifi như vậy, chúng ta cần tranh thủ cách ly với chúng càng nhiều càng tốt mà thời điểm đi ngủ là tốt nhất. Lúc này chúng ta không cần phụ thuộc vào sóng wifi. Vì vậy, nếu được hãy tắt điện thoại di động hoặc kích hoạt chế độ máy bay hoặc để điện thoại xa giường ngủ nhất có thể. Đừng quên một thao tác là tắt Wifi để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top