So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Bản “Pro” có thực sự đáng để chi thêm tiền?

AirPods Pro được cho là phiên bản nâng cấp đáng chú ý của thế hệ thứ 2 AirPods với thiết kế hoàn toàn mới và nhiều tính năng hấp dẫn.

Sau một loạt tin đồn, Apple đã công bố tai nghe không dây AirPods Pro mới vào tối qua. Không có sự kiện, không có cuộc họp báo, AirPods Pro lặng lẽ ra mắt trên trang chủ của Apple, nhưng nó vẫn thu hút sự chú ý nhất từ ​​người dùng, điển hình là video giới thiệu AirPods Pro đạt được tab 1 xu hướng trên YouTube US.

Mặc dù sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá, cùng với mức giá cũng cao hơn đáng kể, tuy nhiên, dù với nhu cầu của người dùng, AirPods Pro vẫn đáng để bỏ thêm tiền để có thể nâng cấp. đến “Chuyên nghiệp”? Hoặc người dùng vẫn quá hài lòng với những gì AirPods cũ mang lại?

Sforum - Trang thông tin công nghệ AirPods-Pro-vs-AirPods So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản

Trong khuôn khổ bài viết này, Sforum sẽ đi vào so sánh giữa AirPods Pro và AirPods thế hệ 2 để xem Apple trang bị gì trên phiên bản Pro là những gì người dùng cần?

Thiết kế

Thiết kế có lẽ là thay đổi lớn nhất và đáng chú ý nhất trên phiên bản Pro mới được phát hành. Với kích thước lý thuyết là 1,22 x 0,86 x 0,94 (inch) của AirPods Pro so với 1,59 x 0,65 x 0,71 (inch) của AirPods thế hệ 2, phiên bản Pro trông giống như phiên bản “béo hơn” và “lùn”. Xấu hơn thế hệ cũ. Thật vậy, cả tai nghe AirPods và vỏ sạc đều có thiết kế ngắn hơn đáng kể. Tuy nhiên, trọng lượng của AirPods Pro nặng hơn so với cái cũ, nhưng điều này không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Sforum - Trang so sánh công nghệ AirPods-pro-AirPods-2 AirPods Pro với AirPods 2: Edition
Ảnh: Kênh Justine

Thiết kế vỏ sạc mới của AirPods Pro khiến nhiều người nghĩ đến vỏ sạc của Samsung Galaxy Buds với dạng phẳng. Tuy nhiên, về cơ bản, vỏ sạc của AirPods Pro trông vẫn đẹp và tinh tế hơn, kết hợp với thiết kế mỏng hơn, người dùng có thể dễ dàng bỏ vào túi quần và túi mà không sợ cần.

>>> Xem thêm :  Mở hộp Sony WH-1000XM3: Chiếc tai nghe có khả chống ồn với giá tốt

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 33373-58428-Apple_AirPods-Pro_Ne So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản

Với sự thay đổi về thiết kế, Apple cũng thay đổi phong cách thiết kế từ tai nghe nhét tai sang tai nghe nhét trong tai. Với thiết kế này, AirPods Pro đi kèm với 3 miếng đệm tai khác nhau để phù hợp hơn với cấu trúc tai của mỗi người. Apple cũng tuyên bố rằng khả năng phù hợp với từng người dùng là yếu tố quyết định đến hiệu quả của tính năng khử tiếng ồn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 33373-58429-single-airpod-pro-l So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Edition

Đặc tính

Cả AirPods và AirPods Pro đều được trang bị chip Apple H1, vì vậy về các tính năng cốt lõi, AirPods Pro sẽ vẫn tương tự AirPods thế hệ 2. Các chip Apple H1 và cảm biến tích hợp sẽ được sử dụng để kiểm soát kết nối điều khiển, các tính năng thông minh và tiện dụng trên AirPods, như kích hoạt Siri, chạm để điều khiển nhạc, tự động dừng phát nhạc khi rời một tai nghe … Apple cũng nói với chip H1 , Độ trễ trò chơi sẽ giảm tới 30%.

Sforum - Trang so sánh công nghệ AirPods-2-1 AirPods-2-1 So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản
Ảnh: Kênh Justine

Ngoài ra, với gia tốc kế phát hiện giọng nói, AirPods Pro còn có khả năng nhận diện giọng nói của người dùng khi nói, kết hợp với công nghệ ghi âm micrô, tai nghe có thể lọc tiếng ồn và luyện tập. tập trung vào ghi âm giọng nói của người nói nhiều hơn, cho âm thanh rõ hơn.

Nhìn chung, do Apple đồng trang bị chip H1, AirPods thế hệ 2 không có gì, AirPods Pro cũng sẽ có tính năng đó. Khả năng sử dụng khi được sử dụng với AirPods cũ vẫn sẽ là một trải nghiệm cực kỳ tốt trên AirPods Pro mới.

Nâng cấp lớn nhất: Khử tiếng ồn chủ động và EQ thích ứng

Tính năng đáng chú ý nhất cũng như có giá trị nhất trên AirPods Pro là tính năng Khử tiếng ồn chủ động (ANC). Đây là một tính năng mới chỉ có trên AirPods Pro. Với tính năng này, AirPods Pro có thể phát hiện và phân tích âm thanh môi trường, từ đó lọc ra âm thanh dư thừa trước khi gửi đến tai người nghe.

Sforum - Trang công nghệ khử tiếng ồn của Airpods So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản

AirPods Pro cũng đi kèm với micrô ấm hướng vào trong, hướng vào tai người dùng, kết hợp với micrô đi, AirPods Pro đồng thời lọc cả hai micrô để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho tính năng ANC. Theo Apple, quá trình này có thể được thực hiện tới 200 lần mỗi giây.

>>> Xem thêm :  Những điểm hấp dẫn của adapter AUKEY PA-Y13 74.5W: Có cổng USB-C, hỗ trợ Quick Charge 3.0

Và vì sự thay đổi trong thiết kế tai nghe, cũng như loại bỏ tiếng ồn tiên tiến, Apple cung cấp cho người dùng một chế độ mới gọi là Chế độ minh bạch. Chế độ này cho phép người dùng chú ý đến môi trường xung quanh và xác định âm thanh môi trường mà không cần phải tháo tai nghe. Để bật tính năng này, người dùng có thể chạm và giữ tai nghe để chuyển giữa ANC và Chế độ trong suốt (nhờ vào cảm biến lực tích hợp).

Sforum - Trang thông tin công nghệ Airpods-pro-airpods-sánh-tai So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Edition

Về Thích ứng EQ, đây là một tính năng mà Apple cam kết cung cấp trải nghiệm âm nhạc tốt hơn cho mỗi người dùng. EQ thích ứng tự động điều chỉnh dải tần số thấp và trung bình của bài hát để phù hợp với cấu trúc tai của từng người nghe. AirPods Pro cũng có thể cung cấp các dải bass mạnh mẽ ở 20Hz và loại bỏ sự biến dạng để nâng cao trải nghiệm âm thanh.

Tuổi thọ pin và khả năng chống nước

Theo Apple, cả AirPods thế hệ 2 và AirPods Pro đều có thời lượng pin tương tự với 5 giờ phát nhạc liên tục. Với AirPods Pro, điều này sẽ giảm xuống còn 4,5 giờ khi bật ANC. Về thời gian đàm thoại, AirPods Pro có thời lượng 3,5 giờ và 3 giờ với thế hệ thứ 2 của AirPods.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất MWP22_AV4 So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản

Với thời lượng pin với vỏ sạc, cả hai đều cho bạn thời gian sử dụng hơn 24 giờ và thời gian đàm thoại là 18 giờ. Với AirPods 2, người dùng có thể sử dụng tới 3 giờ chỉ với 15 phút sạc, thời gian này khá giống với AirPods Pro khi sạc 5 phút có thể cung cấp 1 giờ sử dụng liên tục.

Ngoài ra, AirPods Pro cũng là thế hệ đầu tiên của AirPods hỗ trợ khả năng chống nước và mồ hôi IPX4. Người dùng hoàn toàn có thể đeo AirPods Pro khi tập thể dục hoặc khi đi bộ dưới mưa mà không gặp vấn đề gì.

AirPods Pro có đáng giá $ 249 không?

Về cơ bản, AirPods Pro mang đến nhiều tính năng mới thú vị và hấp dẫn khi thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng từ tai nghe sang tai nghe. Một số người sẽ thích tai nghe nhét tai cũ, trong khi những người khác thích kiểu tai trong để chống ồn tốt hơn. Việc lựa chọn có nên nâng cấp lên phiên bản Pro hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người.

>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe Aukey EP-B67: nâng cấp đáng giá với 2 tính năng mới

Tính năng có giá trị nhất trên AirPods Pro như đã đề cập ở trên, là loại bỏ tiếng ồn chủ động ANC, một trong những tính năng cao cấp được tìm thấy trên tai nghe đắt tiền. Trong một chiếc tai nghe tốt, từ AirPods 2, người dùng có thể phải chi thêm tới 100 đô la để có được tính năng ANC này.

Nhưng từ AirPods 2 đến AirPods Pro, người dùng chỉ cần chi thêm 50 đô la để có thể sở hữu tính năng này, thậm chí còn được “đóng gói” với tiêu chuẩn IPX4 chống nước hơn, trên AirPods ban đầu và không có đời thứ hai.

Sforum - AirPods-2-3 so sánh mới nhất của AirPods-pro-AirPods-2-3 So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Phiên bản

Tất nhiên, so sánh trên chỉ được so sánh với AirPods thế hệ 2 có sạc không dây, đối với phiên bản không có sạc không dây, số tiền mà người dùng phải bỏ ra sẽ lên tới 90 USD. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là một bản nâng cấp đáng giá cho những người yêu cầu một tai nghe không dây thực sự có thể lọc âm thanh tốt.

AirPods Pro cũng sẽ là một bản nâng cấp có giá trị cho những ai đang sử dụng AirPods ban đầu và đang có ý định mua AirPods mới. Số tiền để nâng cấp sẽ khá lớn, tuy nhiên, số tiền đó xứng đáng với những gì Apple trang bị cho một tai nghe không dây sau 3 năm kể từ khi AirPods đầu tiên ra mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất appleairpods-prolifestyle102819 So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Edition

Hiện tại, người dùng có thể đặt mua AirPods Pro với giá 249 USD, tương đương 5,8 triệu USD trên trang chủ của Apple và sẽ nhận được hàng sau ngày 30 tháng 10. Apple cũng sẽ bán AirPods thế hệ thứ hai với giá không đổi, 199 USD cho sạc không dây và $ 149 cho sạc có dây.

Hiện tại, Điện thoại cầm tay cho phép khách hàng đăng ký để nhận thông tin về AirPods Pro mới, mức giá dự kiến ​​được cung cấp bởi Wikilaptop chỉ là 6,9 triệu. Độc giả quan tâm đến sản phẩm có thể đăng ký tại đường dẫn bên dưới để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình khuyến mãi hấp dẫn nào.

NHẬN TIN TỨC CỦA AIRPODS PRO VỀ SẢN PHẨM


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilaptop: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop