So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Táo Tây hay Táo Tàu?

Trong bài viết này, hãy so sánh hai mẫu tai nghe được người dùng quan tâm nhất hiện nay, đó là Xiaomi AirDots Pro và Apple AirPods.

Trên thực tế, hai sản phẩm này được nhắm đến các phân khúc khách hàng khác nhau, chẳng hạn như AirPods nhắm đến người dùng cao cấp (có giá hơn 4 triệu đồng) và sử dụng hệ sinh thái iDevices của Apple. Trong khi đó, Xiaomi AirDots Pro nhắm đến khách hàng ở phân khúc thấp hơn (giá 1,5 triệu đồng) và sản phẩm phổ biến hơn với nhiều nền tảng hơn.

Sforum - Trang so sánh công nghệ Airpods-airdotspro-1-1 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn đặt câu hỏi liệu họ có nên chi tiền để mua AirPods hay chỉ chọn một tai nghe có ngoại hình và tính năng tương tự AirPods (AirDots Pro) với giá rẻ hơn. Là đủ. Và vì vậy bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên.

Nhưng nếu bạn là người dùng thông thái, am hiểu về các sản phẩm công nghệ và đã quyết định bạn sẽ mua gì, bài viết này có thể không phù hợp với bạn.

Thiết kế và cảm giác mặc

Thiết kế

Các sản phẩm thương hiệu của Apple luôn được gắn nhãn hiệu chất lượng cao, và vì vậy mỗi sản phẩm được giao cho người dùng luôn có chất lượng cực kỳ tốt, AirPods cũng không ngoại lệ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0577 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Apple AirPods vẫn tuân thủ các đường tròn, mềm giống như cách Apple đang áp dụng trên các mẫu iPhone của họ. Ngoài ra, bề ngoài của vỏ và tai nghe khá gọn gàng và xinh xắn, giúp người dùng thoải mái hơn và phù hợp với nhiều người dùng.

Ở chiều ngược lại, Xiaomi AirDots Pro có kiểu dáng thiết kế tương tự nhưng góc cạnh hơn so với AirPods, ví dụ, đáy của vỏ phẳng giúp AirDots Pro đứng vững trên mọi bề mặt trong khi AirPods. không thể.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0575 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Một điều mà cá nhân tôi thấy AirDots Pro tốt hơn AirPods là đèn LED thông báo trạng thái, Xiaomi đặt nó bên ngoài vỏ AirDots Pro trong khi Apple giấu nó bên trong, khiến thao tác kiểm tra trở nên cồng kềnh hơn một chút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0576 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Kích thước của tai nghe AirDots Pro cũng lớn hơn một chút so với AirPods nên sẽ khó chọn hơn cho người dùng, nếu tai không quá lớn, việc đeo AirDots Pro sẽ không thực sự thoải mái.

Sforum - Trang so sánh công nghệ Airdots-pro-airpods-4 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Apple đã chọn bề mặt bóng để tạo điểm nhấn cho sản phẩm, nhưng vì điều đó, AirPods dễ bị trầy xước và sau 1 ngày sử dụng, hiện tượng này sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Về phía AirDots Pro, với lớp hoàn thiện mờ, không dễ trầy xước, nhưng nó dễ bị bẩn và thay đổi màu sắc sau một thời gian, điều này buộc người dùng phải cẩn thận hơn khi sử dụng.

Cảm giác khi mặc

Kích thước của AirDots Pro cũng lớn hơn một chút so với AirPods, tai nghe từ Xiaomi cũng có định dạng trong tai. AirPods đi theo phong cách thiết kế tai nghe, hai thiết kế này mang lại trải nghiệm đeo hoàn toàn khác nhau.

Sforum - Trang so sánh công nghệ Airdots-pro-airpods-2 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Thông thường, người dùng sẽ không có nhiều thiện cảm với tai nghe nhét trong tai, vì việc đeo tai nghe khá đặc biệt, đầu cao su được đưa vào tai và vì vậy nếu bạn không biết bạn sẽ cảm thấy khó chịu và thậm chí đau tai khi mặc trong thời gian dài. AirDots Pro có các mẹo cao su cho các kích cỡ khác nhau, nhưng điều này chỉ hạn chế sự khó chịu một chút, không làm cho nó biến mất hoàn toàn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ Airdots-pro-airpods-1 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Tai nghe như AirPods được nhiều người dùng ưa chuộng, bởi vì cách đeo chúng khá đơn giản, thay vì gây áp lực lên tai, nó giống như “treo nhẹ” trên tai, từ đó mang lại sự thoải mái và không đau tai nếu sử dụng cho thời gian dài.

Sự khác biệt trong cách đeo khiến tai nghe nhét tai không tốt bằng tai trong, nhưng tất nhiên đây là thứ chúng ta phải đánh đổi để có trải nghiệm đeo thoải mái hơn.

Các tính năng và kết nối

Đặc tính

>>> Xem thêm :  Đánh giá SoundPEATS TrueAir: Pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất âm thiên về high-mid

AirPods và AirDots Pro đều là những sản phẩm có nhiều tính năng điều hướng cảm ứng tốt. Với AirPods, người dùng có thể tùy chỉnh tai nghe trái hoặc phải hai lần để di chuyển bài hát, dừng bài hát, gọi siri, … Apple không trang bị quá nhiều tính năng thông minh cho AirPods, tất cả chỉ dừng lại ở mức đủ, thay vào đó, công ty tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm giữa AirPods và các sản phẩm hệ sinh thái của riêng mình.

AirPods ngoài việc kết nối với iPhone, iPad, iPod, v.v để nghe nhạc không dây, chuyển hoặc đặt hàng Siri và iPhone, iPad, … còn giúp người dùng kiểm soát trạng thái pin của từng tai nghe và vỏ. . Thông qua Airdrop, AirPods có thể dễ dàng kết nối giữa các sản phẩm hệ sinh thái của Apple. Đây là điểm khiến AirPods trở nên đặc biệt và đắt đỏ.

Sforum - Trang so sánh công nghệ Airpods-airdotspro-2 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?
Theo dõi chi tiết pin khi kết nối AirPods với iPhone

AirDots Pro có một tính năng cảm ứng cố định, với hai ngón tay chạm vào tai phải để dừng bài hát, chạm hai lần vào tai trái để gọi trợ lý ảo. Chạm và giữ 5s để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn chủ động, đây cũng là tính năng mà AirDots Pro nổi bật so với AirPods. Cảm ứng của AirDots Pro khá nhạy, vì vậy bạn không cần sử dụng quá nhiều lực.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0538 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Khả năng kết nối

Cả AirPods và AirDots Pro đều có thể kết nối với hầu hết các thiết bị trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành. Nhưng với AirPods, một số tính năng thông minh như chạm hai lần vào siri hoặc tự động dừng nhạc khi lấy tai nghe ra khỏi tai, … sẽ bị tắt nếu được kết nối với các sản phẩm không thuộc hệ sinh thái. Táo.

AirDots Pro thì khác, các tính năng như cảm ứng thông minh, dừng phát khi tháo tai nghe … vẫn được hỗ trợ khi kết nối với các nền tảng khác nhau. Ngay cả khi được kết nối với bất kỳ nền tảng nào, bạn có thể gọi trợ lý ảo của nền tảng đó thông qua thao tác hai chạm vào tai trái của AirDots Pro rất dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC0575 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Tốc độ kết nối của AirPods có lẽ sẽ không được thảo luận, chỉ cần mở và đóng sản phẩm sẽ gần như ngay lập tức kết nối. AirDots Pro sẽ chậm hơn 1 đến 2 giây so với AirPods, nhưng đối với tôi, đây không phải là vấn đề lớn.

>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe JBL T450BT: chiếc tai nghe có cảm giác đeo thoải mái, âm thanh tốt

AirDots Pro có thể được xem là một sản phẩm đa nền tảng hơn, nếu bạn không phụ thuộc vào hệ sinh thái Apple, thì AirDots Pro sẽ là một lựa chọn hợp lý. Và nếu bạn muốn trải nghiệm tốt nhất, kết nối hoàn hảo với hệ sinh thái Apple, rõ ràng Apple AirPods là lựa chọn số 1.

Chất lượng âm thanh và khả năng nói chuyện

Chỉ cần nhìn vào giá của 2 sản phẩm, có lẽ bạn sẽ biết thiết bị nào có chất lượng âm thanh tốt hơn. AirDots Pro dường như không quá nổi bật về hiệu suất âm thanh, ở một mức độ nào đó, tôi thấy chất lượng âm thanh của tai nghe này khá bình thường, đủ để nghe hơn là đạt đến ngưỡng của âm nhạc bình thường. AirDots Pro có âm trầm khá mờ, độ rõ của âm thanh không quá tốt. Điều này tôi đã đề cập trong bài viết Experience AirDots Pro.

Sforum - Trang so sánh công nghệ Airdots-pro-airpods-3 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

AirPods là một câu chuyện hoàn toàn khác, mặc dù các chuyên gia chỉ trích khá nhiều về chất lượng âm thanh nhưng đó là khi họ so sánh AirPods với các sản phẩm tương tự, cùng phân khúc giá. Nhưng khi so sánh AirPods với AirDots Pro, rõ ràng AirPods vẫn có nhiều điểm hơn.

AirPods có độ chi tiết và rõ ràng hơn của âm thanh, không có độ đục hay âm thanh “nhòe”, dải trung hoạt động tốt, âm treble sáng. Và đặc biệt là âm trầm, vì không có cơ chế khử tiếng ồn chủ động, Apple đã tùy chỉnh âm trầm của AirPods để nổi bật hơn như một cách để ngăn tiếng ồn thụ động, âm trầm sâu và chắc, không bị gỉ, vì lợi thế này. Mặc AirPods thường thức dậy những bài hát khiêu vũ bạn sẽ cảm thấy rất sống động, thú vị.

Về khả năng hỗ trợ các cuộc hội thoại, AirDots Pro và AirPods có lợi thế thiết kế với thân máy dài, sát má, nhờ đó giúp ghi lại tốt hơn các thiết kế tai nghe không dây thực sự còn lại. AirPods vẫn có khả năng ghi âm tốt hơn và rõ ràng hơn, nhưng sự khác biệt với AirDots Pro không quá nhiều.

Nhìn chung, thật tốt khi trả lời các cuộc gọi thoại với hai mô hình này.

Tuổi thọ pin:

Với nhu cầu sử dụng của bạn, nghe nhạc khoảng 3 đến 4 giờ mỗi ngày, cả AirPods và AirDots Pro đều có thời gian sử dụng hơn 3 ngày. Về dung lượng pin trong vỏ, AirPods có 398 mAh, AirDots Pro là 410 mAh.

Apple và Xiaomi không công bố thời lượng pin cụ thể của từng tai nghe, nhưng trải nghiệm, trải nghiệm cá nhân, AirPods cho thời lượng pin trong cặp tai nghe tốt hơn AirDots Pro.

Sforum - So sánh công nghệ Airdots-pro-airpods-123 AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

AirPods hỗ trợ sạc sét, trong khi AirDots Pro sử dụng cổng sạc USB-C. Nhìn vào hai tiêu chuẩn sạc này, rõ ràng AirPods sẽ phù hợp với người dùng iPhone, iPad … và AirDots Pro sẽ phù hợp hơn với người dùng thiết bị Android vì hiện tại USB-C đã được phổ biến cho hầu hết các thiết bị Android.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tùy ý chỉ cần một dây sạc riêng cho tai nghe mà thôi.

Phần kết luận:

Dựa vào bảng trên có thể thấy, với mức giá khá khác nhau, sự lựa chọn của AirDots Pro sẽ “kinh tế” hơn cho bạn. Đổi lại, chất lượng âm thanh và trải nghiệm như cảm giác khi đeo sẽ không thực sự tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Airpods-airdotspro-1 So sánh AirDots Pro và AirPods: Chọn Apple hay Apple?

Nếu bạn là người dùng iPhone và có hệ thống thiết bị Apple, thì AirPods sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Ở mức giá hiện tại, AirPods sẽ không dễ truy cập, nhưng các cửa hàng như Wikilatop.com luôn có các chương trình hỗ trợ trả góp lãi suất 0% rất hấp dẫn.

Chi tiết về giá của AirPods và AirDots Pro, bạn có thể tham khảo liên kết đính kèm bên dưới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt cụ thể hơn về hai mẫu tai nghe không dây thực sự này và đưa ra quyết định mua chính xác nhất.

MUA APPLE AIRPODS GIÁ TỐT

>>> Xem thêm :  Trải nghiệm JBL Quantum 200: Tai nghe gaming giá rẻ đến từ JBL

MUA XIAOMI AIRDOTS PRO GIÁ TỐT


Hiện tại, để giúp độc giả nắm bắt thông tin công nghệ mới nhất và hot nhất, Wikilatop.com đã chính thức thành lập một fanpage “Trang tin công nghệ Wikilaptop.comỞ đây, thông tin về công nghệ thú vị được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy thích trang này Wikilaptop.com Theo liên kết này: https://www.facebook.com/Wikilaptop.
Hoặc truy cập trang web Wikilaptop.com để đọc những tin tức công nghệ nóng nhất ngay lập tức.


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop