Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Bạn sắp bước vào cổng trường đại học? Và bạn sắp chính thức trở thành sinh viên đại học? Cần một máy tính xách tay cho công việc đại học của bạn? Và bạn không biết sinh viên nên mua thương hiệu laptop nào có thể đáp ứng được công việc học tập của mình!

Bài viết này sẽ giúp bạn tự tin chọn laptop cho sinh viên! Bạn có thể tham khảo

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Nên mua laptop hãng nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu đặc điểm của từng thương hiệu laptop hiện nay nhé!

Xem ngay những mẫu laptop dành cho sinh viên bán chạy nhất tại link bên dưới:

Sinh viên nên mua laptop hiệu nào?

Sinh viên nên mua laptop hiệu nào?

Sinh viên nên mua laptop hiệu nào?

Trước khi bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 1. Số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc máy tính xách tay cho việc học của mình
 2. Cần sử dụng máy tính xách tay của bạn
 3. Thương hiệu máy tính xách tay yêu thích của bạn
 4. Chính sách bảo hành của các hãng máy tính xách tay
 5. Kích thước và trọng lượng máy tính xách tay
 6. Có bản quyền nào miễn phí Windows không?

Các mẫu máy tính xách tay dành cho sinh viên

máy tính xách tay cho sinh viên kỹ thuậtMáy tính xách tay dành cho lập trình viên, sinh viên kỹ thuật và công nghệ

RAM tối thiểu 4GB. Ổ cứng ít nhất 500 GB. Core i5. CPU tối thiểu

Giá từ 11,679,000 VND | Xem sản phẩm

máy tính xách tay thiết kế đồ họaLaptop học đồ họa, laptop thiết kế đồ họa, cơ khí

RAM tối thiểu 4GB. Ổ cứng tối thiểu 1TB. CPU Core i5 tối thiểu. Màn hình Full HD 1080p. Card rời 2GB. Màn hình 15,6 inch.

Giá từ 12,579,000 VND | Xem sản phẩm

Tiếp thị máy tính xách tay, kinh doanhLaptop dành cho marketing, kinh doanh, làm việc văn phòng

RAM tối thiểu 2GB. Ổ cứng tối thiểu 500GB. CPU tối thiểu Core i3

Giá từ 6,679,000 VND | Xem sản phẩm

>>> Xem thêm :  Đánh giá laptop Dell Latitude E6330

1. Số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc máy tính xách tay cho trường đại học

Số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc laptop cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Sinh viên nên mua laptop hãng nào?”. Nếu bạn có một số tiền tương đối nhỏ và muốn có một chiếc laptop cấu hình cao thì bạn sẽ phải bỏ qua một số tính năng khác của laptop.

Ví dụ: Laptop cấu hình cao nhưng màn hình độ nét thấp hoặc thời lượng pin không được lâu.

2. Cần sử dụng máy tính xách tay của bạn

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính xách tay của bạn

Trước hết, Bạn phải lập một danh sách các nhu cầu về máy tính xách tay của mình. Danh sách nhu cầu sử dụng máy tính xách tay càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng lựa chọn được chiếc máy tính xách tay mình cần.

Lập danh sách nhu cầu máy tính xách tay của bạn

Lập danh sách nhu cầu máy tính xách tay của bạn

 • Ví dụ: Bạn muốn một chiếc máy tính xách tay có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng mang theo. Tiếp theo, bạn muốn một máy tính xách tay có thể kéo dài thời lượng pin 5 giờ. Và bạn muốn một chiếc laptop có CPU Core i5, RAM 4GB, màn hình FULL HD.
 • Bạn cũng cần quan tâm đến việc lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn học thiết kế đồ họa thì dung lượng ổ cứng khá quan trọng. Bạn nên chọn ổ cứng HDD 1 TB trở lên.
 • Và cũng đừng quên xem xét một chiếc máy tính xách tay có màn hình cảm ứng. Một số hoạt động học có thể yêu cầu màn hình cảm ứng. Nó giúp bạn có thể học tập và làm việc ở bất cứ đâu.
 • Nếu bạn thấy thông số laptop mình đưa ra khó hiểu thì có thể tham khảo bài viết: Thông số laptop bạn cần biết
>>> Xem thêm :  5 laptop 15 inch giá rẻ mỏng nhẹ tốt nhất

Tìm hiểu về các thương hiệu máy tính xách tay

Nhận biết ưu nhược điểm của các thương hiệu máy tính xách tay. Đây là cách bạn tìm thấy máy tính xách tay đáp ứng nhu cầu máy tính xách tay của bạn.

 • Tôi lấy một ví dụ như thế này để bạn hiểu nhé! Ví dụ, bạn học kế toán. Và bạn chỉ sử dụng các công cụ văn phòng như Excel, Word nên không cần laptop cao cấp. Bạn có thể chọn những mẫu laptop giá rẻ của Asus, Dell, HP.
 • Nếu bạn đang học thiết kế đồ họa, bạn cần một chiếc máy tính xách tay hiệu năng cao. Nhưng nếu bạn chỉ có đủ tiền để mua một chiếc laptop dưới 15 triệu thì có thể chọn những chiếc laptop của Acer hoặc Lenovo. Acer có những dòng laptop Core i5 RAM 4GB giá chỉ 12 triệu.
 • Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay lập trình cho việc học của mình. Nhưng bạn có một số tiền tương đối nhỏ để mua một chiếc máy tính xách tay. Thì bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc laptop dưới 10 triệu để đáp ứng việc học lập trình của mình.

3. Thương hiệu máy tính xách tay yêu thích của bạn

Đây là một yếu tố không quan trọng. Nhưng nếu bạn đặc biệt yêu thích thương hiệu laptop thì nên chọn thương hiệu đó.

Ví dụ: Em gái tôi rất thích máy tính xách tay của Acer vì nó có máy tính bảng Acer tốc độ cao, thiết kế đẹp. Và tôi thích máy tính xách tay của Dell vì tôi đã từng sử dụng máy tính xách tay của thương hiệu đó. Nó rất bền và tuổi thọ của pin rất lâu.

>>> Xem thêm :  Microsoft Store đầu tiên tại Việt Nam sắp được mở, chủ yếu để bán Surface?

4. Chế độ bảo hành của các hãng máy tính xách tay

 • Hiện tại, chỉ có thương hiệu máy tính xách tay Asus cung cấp chế độ bảo hành máy tính xách tay 2 năm. Các thương hiệu laptop còn lại chỉ bảo hành 1 năm.
 • Nếu bạn thích một chiếc laptop có chế độ bảo hành lâu dài thì Asus là hãng laptop mà bạn nên lựa chọn.
 • Mặc dù máy tính xách tay của Dell được bảo hành 1 năm nhưng thực sự nó khá bền. Tôi đã từng sử dụng một chiếc máy tính xách tay Dell khi học đại học và nó chưa bao giờ bị hỏng!

5. Kích thước và trọng lượng máy tính xách tay

 • Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn laptop cho học sinh, sinh viên. Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay cấu hình cao và không phải thường xuyên mang theo bên mình. Bạn có thể chọn những chiếc laptop nặng và to một chút như laptop 17 inch và thường nặng trên 2kg. Nó có một cấu hình đủ mạnh để bạn có thể hoàn thành mọi công việc.
 • Và nếu bạn muốn có một chiếc máy tính xách tay mà bạn có thể mang theo thường xuyên. Bạn có thể chọn những chiếc laptop mỏng, nhẹ, kích thước nhỏ, kiểu dáng gọn gàng. Bạn có thể lựa chọn những chiếc laptop cực nhẹ với trọng lượng chỉ hơn 1kg với kích thước trên 13 inch. Hoặc bạn có thể chọn Chromebook thay vì máy tính xách tay thông thường.

6. Có Windows nào miễn phí bản quyền không?

Nếu bạn mua một chiếc máy tính xách tay có bản quyền miễn phí của Windows, bạn sẽ không phải bỏ thêm vài triệu đồng để mua nó. Đây là một yếu tố quan trọng khi ngân sách mua máy tính xách tay của bạn có hạn.

Hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc laptop tốt nhất cho sinh viên và nó đáp ứng được nhu cầu của bạn cũng như số tiền bạn có để mua một chiếc laptop!

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Laptop

Nguồn : chonmuagi.com