Những tính năng mới đáng chú ý trên Android 11 public beta

Vào ngày 11 tháng 6, Google chính thức ra mắt phiên bản beta công khai Android 11 cho các nhà phát triển. Hãy theo dõi bài viết sau để cập nhật các tính năng mới thú vị sẽ có trên Android 11.

Sau nhiều lần phát triển, Google đã phát hành bản beta đầu tiên của Android 11 cho người dùng phổ thông. Được biết đến so với Android 10, Android 11 có một bản nâng cấp đáng kể, tập trung vào các tính năng quản lý thông báo, tối ưu hóa kết nối và tăng cường bảo mật. Chúng ta hãy xem xét một vài tính năng nổi bật của Android 11.

>>> Xem thêm :  Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính trên window – Phần mềm CPU-Z

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất bbg Các tính năng mới trong Android 11 beta công khai

Chức năng ghi màn hình tích hợp trên Cài đặt nhanh

Đối với một số người dùng Android, tính năng ghi màn hình không còn xa lạ vì một số công ty điện thoại như Nokia, Xiaomi, … đã sửa đổi hệ điều hành Android gốc và thêm chức năng ghi màn hình cho thiết bị. của anh ấy.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android gốc như Pixel, phiên bản thứ 11 này là lần đầu tiên Google tích hợp chức năng ghi màn hình trên thanh Cài đặt nhanh để giúp người dùng dễ dàng quay lại. thao tác màn hình để phục vụ cho nhu cầu cá nhân.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-27 Các tính năng mới và thú vị trên Android 11 beta công khai

Bật bong bóng trò chuyện cho tất cả các ứng dụng nhắn tin

Bong bóng trò chuyện không còn xa lạ với người dùng Messenger và Zalo. Và cũng như những lợi ích của việc sử dụng bong bóng trò chuyện mà mọi người phải nhận ra, nó giúp chúng tôi có thể trả lời tin nhắn nhanh hơn và thuận tiện hơn mà không phải chuyển đổi ứng dụng.

Và hiểu được sự tiện lợi của việc sử dụng bong bóng trò chuyện, Google đã tích hợp chức năng này vào Android 11 để cho phép tắt các ứng dụng nhắn tin, bao gồm cả những ứng dụng không hỗ trợ bong bóng trò chuyện. Sử dụng tính năng này. Quá tuyệt phải không!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-21 Các tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản beta công khai Android 11

Bluetooth không bị tắt khi sử dụng chế độ máy bay

Đối với các hệ điều hành Android trước đây, Bluetooth sẽ tự động tắt khi bạn kích hoạt chế độ máy bay. Tuy nhiên, trong Android 11, bạn vẫn có thể sử dụng bluetooth bình thường mà không phải kích hoạt lại khi sử dụng chế độ máy bay nữa.

>>> Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi màn hình laptop Dell bị trắng xóa

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-13 Các tính năng mới và thú vị trên Android 11 beta công khai

Các tin nhắn được phân chia hợp lý

Để dễ dàng quản lý thông báo trên Android 11, Google đã chia thanh thông báo thành ba phần chính:

  • Cuộc trò chuyện: Được sử dụng để hiển thị thông báo của các ứng dụng nhắn tin như Messenger, Zalo, Tin nhắn, Đường dây, …
  • Thông báo cảnh báo: Thông báo của các ứng dụng khác.
  • Thông báo chậm: Ứng dụng đã tắt chức năng thông báo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-9 Các tính năng mới và thú vị trong phiên bản beta công khai Android 11

Truy cập nhanh vào Google Home để điều khiển các thiết bị thông minh

Android 11 có tính năng điều khiển tích hợp của Google Smart Home. Người dùng chỉ cần một điện thoại thông minh có kết nối internet để điều khiển các thiết bị gia dụng một cách thuận tiện. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần sử dụng các thiết bị thông minh của Google như đèn, quạt, điều hòa không khí thông minh, v.v.

Để truy cập nhanh vào Google Home, chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 3 giây. Các phím tắt quen thuộc như tắt nguồn, khởi động lại và khẩn cấp được thiết kế trong một thanh ngang với đường viền màu đỏ nổi bật trên đầu. Dưới đây là bảng điều khiển của các thiết bị nhà thông minh. Tính năng này khá tốt và tiện dụng, nhưng thật không may, mẫu nhà thông minh vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-5 Các tính năng mới và thú vị trong phiên bản beta công khai Android 11

Điều khiển phương tiện có thể được đặt trên Cài đặt nhanh

Trình điều khiển đa phương tiện là một công cụ hữu ích giúp bạn dễ dàng kiểm soát âm nhạc bạn đang nghe trong nền một cách nhanh chóng. Và trên các phiên bản trước, Điều khiển phương tiện được đặt trong thanh thông báo. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không muốn đặt vào thanh thông báo, bạn hoàn toàn có thể di chuyển Điều khiển phương tiện sang Cài đặt nhanh trên phiên bản Android 11!

>>> Xem thêm :  Tải và cài đặt Opera VPN trên máy tính

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-6 Các tính năng mới và thú vị trong phiên bản beta công khai Android 11

Phần kết luận

Trên đây là những tính năng mới đáng chú ý trên Android 11 Beta. Nếu thiết bị của bạn hiện đang được hỗ trợ, hãy thử tải xuống Android 11 Beta để trải nghiệm ngay những tính năng mới và thú vị này. Chúc may mắn.


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ CellphoneS: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech