Những phần mềm cần thiết cho máy tính

Bạn vừa cài win 7, win 10 trên máy tính? Và bạn đang tìm kiếm những phần mềm cần thiết cho win 7 hay win 10. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn sau khi cài lại win 7 hoặc win 10.

Có thể bạn quan tâm: Nên chọn thương hiệu laptop nào?

Trong số những phần mềm chúng tôi giới thiệu sẽ có một số phần mềm có sẵn sau khi cài win 7 hoặc win 10. Những phần mềm này có thể đã có trên máy tính của bạn nhưng có thể bạn chưa biết. Có một số phần mềm có sẵn không hoạt động, vì vậy chúng tôi đề xuất một số phần mềm thay thế chuyên dụng hơn cho bạn!

Đi kèm với MỖI PHẦN MỀM LÀ MỘT LIÊN KẾT TẢI XUỐNG PHẦN MỀM DÀNH CHO BẠN

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính

Nếu không có trình điều khiển, một số phần cứng trên máy tính sẽ không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. Ví dụ: Một số hệ điều hành sau khi cài đặt sẽ không vào được Internet, hoặc không điều chỉnh được độ sáng màn hình, v.v.

Do đó, bạn phải cài đặt tất cả các trình điều khiển hỗ trợ máy tính của bạn! Nhưng làm thế nào để biết máy tính còn thiếu driver nào để cài đặt? Rất đơn giản! Phần mềm cài đặt trình điều khiển hiện đã có sẵn. Nó sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn và tìm các trình điều khiển bị thiếu và cho bạn lựa chọn trình điều khiển nào để cài đặt!

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính

Phần mềm cài đặt driver tự động cho máy tính DriverEasy

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phần mềm cài đặt trình điều khiển DriverEasy. Nó sẽ giúp bạn tải xuống và cài đặt trình điều khiển cho bạn! Và bạn chỉ cần nhấn nút cài đặt và việc còn lại là DriverEasy.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.drivereasy.com/

>>> Xem thêm :  Laptop HP có tốt không? Các dòng laptop HP

Phần mềm diệt vi rút

Phần mềm diệt vi rút là phần mềm mà bạn phải cài đặt khi cài đặt lại Windows. Phần mềm này bảo vệ các dữ liệu quan trọng trên máy tính xách tay của bạn khỏi sự tấn công của virus. Và bạn cũng sẽ được bảo vệ khi truy cập Internet.

Phần mềm diệt vi rút

Phần mềm chống vi-rút Avast

Tôi giới thiệu phần mềm chống vi-rút Avast cho bạn! Phần mềm này có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn không có quá nhiều tài liệu quan trọng, phiên bản miễn phí là đủ để bảo vệ máy tính của bạn.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: http://bit.ly/2MDqBn4

Trình duyệt lướt web

Nếu không có trình duyệt web, một chiếc máy tính xách tay sẽ không có nhiều công dụng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay! Vì vậy, tôi sẽ cài đặt trình duyệt web ngay sau khi cài đặt phần mềm diệt vi rút.

Trình duyệt web Chrome

Trình duyệt web Chrome

Tôi muốn giới thiệu với bạn trình duyệt Chrome. Nó là trình duyệt được phát triển bởi Google. Trình duyệt này có tất cả các tiện ích giúp bạn lướt web an toàn và bạn có thể cài đặt các tiện ích bổ sung mà bạn muốn.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.google.com/intl/vi_ALL/chrome/

Tải phần mềm

Tất nhiên! Khi lướt web, bạn cần tải một số tài liệu, hình ảnh, video, file cài đặt,… để phục vụ cho việc học tập, làm việc. Vì vậy, phần mềm tải dữ liệu là không thể thiếu cho chiếc laptop của bạn!

Tải xuống phần mềm IDM

Tải xuống phần mềm IDM

Và IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm mà có lẽ ai từng tải về đều biết phần mềm này! Nó cho phép bạn tải xuống nhiều tệp cùng một lúc. Nó giúp bạn tăng tốc độ tải xuống hơn nhiều so với tải bằng trình duyệt web.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.internetdownloadmanager.com/download.html

Phần mềm nén và giải nén tệp

Khi tải xuống, có những tệp bạn thấy có phần mở rộng .RAR hoặc .ZIP. Đây là những tệp đã được nén bằng các công cụ nén. Và bạn muốn chỉnh sửa hoặc xem nó một cách dễ dàng, bạn phải giải nén nó.

Phần mềm nén và giải nén tập tin WinRAR

Phần mềm nén và giải nén tập tin WinRAR

Tôi muốn giới thiệu phần mềm giải nén tệp WinRAR. Đây có lẽ là phần mềm tốt nhất giúp bạn nén tập tin và giải nén tập tin. Nó giúp bạn giải nén và nén các tập tin với nhiều định dạng khác nhau.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://winrar.vi.softonic.com/

Phần mềm dọn rác máy tính

Sau một thời gian, máy tính xách tay của bạn sẽ tạo ra một số tệp thừa và rác. Do đó, việc gỡ bỏ chúng để tăng tốc cho laptop cũng như giải phóng ổ cứng là điều cần thiết.

Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner

Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner

Bạn nên sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp tất cả rác trong hệ điều hành và trình duyệt web. Đây là một phần mềm miễn phí tuyệt vời để dọn dẹp toàn bộ máy tính xách tay của bạn.

>>> Xem thêm :  5 laptop mỏng nhẹ giá rẻ cấu hình mạnh tốt nhất

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.ccleaner.com/

Phần mềm gõ tiếng việt có dấu

Khi mới cài win 7, win 10 máy tính của bạn chỉ gõ được chữ không dấu. Để gõ được tiếng Việt có dấu, bạn phải cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu Unikey

Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu Unikey

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phần mềm gõ tiếng Việt Unikey. Đây có lẽ là phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn nhất để gõ tiếng Việt có dấu. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho bạn. Nó rất dễ sử dụng.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: http://unikey.vn/vietnam/

Phần mềm xem video

Tất nhiên khi bạn mới cài win 7 hoặc win 10 thì đã có sẵn phần mềm Windows Media Player rồi. Nhưng phần mềm này không chạy được nhiều định dạng video và đôi khi nó tải video khá chậm. Do đó, bạn nên cài đặt thêm phần mềm chuyên dụng để xem video.

Bạn có thể cài đặt phần mềm phát lại video VCL Media Player. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà tôi đang sử dụng để xem video.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Để gỡ bỏ phần mềm, bạn có thể sử dụng chức năng Gỡ cài đặt chương trình trên windows. Nhưng phần mềm này sẽ không loại bỏ hoàn toàn các tập tin còn lại của phần mềm. Hoặc đôi khi không thể gỡ bỏ một số phần mềm cứng đầu. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chuyên gỡ phần mềm trên máy tính của mình!

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm máy tính xách tay Advanced Uninstaller

Phần mềm gỡ bỏ phần mềm máy tính xách tay Advanced Uninstaller

Bạn có thể sử dụng phần mềm Advanced Uninstaller. Đây là phần mềm mình đang sử dụng và hoàn toàn tin tưởng nó sẽ xóa sạch những phần mềm cứng đầu nhất. Nó hoàn toàn miễn phí!

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://download.com.vn/advanced-uninstaller-pro/download

Ghi phần mềm

Nếu bạn thường xuyên phải ghi các tập tin ra đĩa CD / DVD thì một phần mềm ghi đĩa là không thể thiếu. Và nếu bạn muốn ghi đĩa Windows để cài Windows, bạn cần có phần mềm ghi ISO. Nó giúp bạn tạo các tệp có phần mở rộng .ISO. Đây là tệp để cài đặt windows.

Phần mềm ghi đĩa UltraISO

Phần mềm ghi đĩa UltraISO

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm UltraISO. Đây là phần mềm vừa có thể ghi file vừa tạo file ISO. Nó giúp bạn dễ dàng tạo ra một chiến thắng.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.ultraiso.com/

Phần mềm để xem các tệp PDF

Phần mềm sau khi bạn cài win 7, win 10 sẽ không xem được các file có đuôi .pdf. Để xem tệp PDF, bạn phải cài đặt một phần mềm bổ sung để xem loại tệp này.

Phần mềm xem PDF Foxit Reader

Phần mềm xem PDF Foxit Reader

Bạn nên cài đặt phần mềm Foxit Reader. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, nhanh, gọn. Nó giúp bạn xem các tập tin PDF một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm :  Các laptop Dell XPS tốt nhất hiện nay

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

Phần mềm chặn Virus từ USB lây lan sang laptop

Đôi khi, bạn phải cắm USB vào máy tính xách tay, hoặc máy tính để sao chép hoặc dán dữ liệu. Do đó, việc laptop bị nhiễm virus từ USB là điều không thể tránh khỏi nếu bạn không cài đặt phần mềm để tránh virus lây lan sang laptop.

Phần mềm chặn Virus từ USB sang laptop USB Disk Security

Phần mềm chặn Virus từ USB sang laptop USB Disk Security

Bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút như USB Disk Security. Nó giúp bạn hoàn toàn an tâm trước nỗi lo virus từ USB vào laptop.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: http://www.zbshareware.com/lang/en/download.html

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Sau nhiều lần tạo file mới trên ổ cứng rồi lại xóa đi gây phân mảnh ổ cứng. Và ổ cứng sẽ hoạt động chậm hơn nhiều so với trước khi được chống phân mảnh. Nhưng đừng lo, hiện nay có rất nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm và nó sẽ giúp bạn chống phân mảnh ổ cứng.

Trên hệ điều hành win 7 hay win 10 cũng có phần mềm chống phân mảnh, tuy nhiên nó thực sự không tốt bằng phần mềm chống phân mảnh chuyên dụng.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Auslogics Disk Defrag

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Auslogics Disk Defrag

Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm Auslogics Disk Defrag. Nó giúp chống phân mảnh ổ cứng cực tốt! Tôi đã sử dụng nó và nó thực sự gây ấn tượng với tôi. Sau khi sử dụng tính năng chống phân mảnh, ổ cứng của tôi hoạt động nhanh hơn trước rất nhiều.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.auslogics.com/en/software/disk-defrag/download/

Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chat, gọi video miễn phí trên laptop

Đôi khi bạn muốn gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp và xem hình ảnh của những người thân yêu của mình. Do đó, bạn nên cài đặt phần mềm chat, gọi điện, video call trên máy tính xách tay của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phần mềm Skype. Nó hoàn toàn miễn phí để cài đặt và sử dụng. Bạn có thể gọi điện và nhắn tin miễn phí cho những người thân yêu của mình mà không tốn một xu nào. Nhưng người bạn gọi cũng phải sử dụng Skype.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.skype.com/en/

Phần mềm công sở

Nếu bạn làm việc trên máy tính, bắt buộc bạn phải cài đặt phần mềm giúp bạn đọc tệp, tính toán, thống kê và trình bày. Bộ Microsoft Office không thể thiếu khi sử dụng máy tính.

Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

Bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office

Trong bộ phần mềm này có đủ các ứng dụng để đọc tệp, tính toán, thống kê và thuyết trình. Bộ phần mềm Word, Excel và PowerPoint của Microsoft Office sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều trên.

LIÊN KẾT TẢI XUỐNG: https://www.microsoft.com/en-us/download/office.aspx?q=office

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm được phần mềm cần thiết cho máy tính của mình!

Xem thêm nhiều bài viết hay về : Đánh giá Laptop

Nguồn : chonmuagi.com