toc do mang nhanh nhat

Những nước có tốc độ truy cập internet nhanh nhất thế giới

Danh sách 10 quốc gia/ vùng lãnh thổ có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới đã được công bố. Danh sách được lập dựa theo các số liệu thống kê của nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến Internet Akamai Technologies. Hiện tại, tốc độ lướt web trung bình của toàn thế giới là 6,4 Mbps.

1. Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu trong việc kết nối Internet với tốc độ trung bình là 29 Mbps, cao gấp 4.6 lần mức trung bình của toàn cầu.

internet han quoc
Người dân Hàn Quốc không có khái niệm “chờ mạng” bởi tốc độ truy cập internet tại đây cực nhanh

2. Na Uy

Na Uy đứng thứ 2 trong danh sách những nước lướt web nhanh với tốc độ trung bình 21,3 Mbps. Đây cũng là quốc gia có sự tăng trưởng chất lượng kết nối Internet ấn tượng nhất trong năm 2015 (68%).

internet nhanh
Đất nước Na Uy có internet nhanh ấn tượng. Bạn chỉ mất 1 giây cho việc tải 5 tấm hình

3. Thụy Điển

Nếu bạn đang có mặt ở Thụy Điển, tình trạng mạng lag năm thì mười họa mới xảy ra. Tốc độ mạng trung bình tại đây là 20.6 Mbps, không “ngán” cả với những trang hay ứng dụng chiếm nhiều băng thông.

luot web nhanh
Lướt web nhanh như gió tại Thụy Điển

4. Hong Kong

Tốc độ vào mạng trung bình tại Hồng Kông là 19.9 Mbps. Đây cũng là nơi đầu tiên trên thế giới có tốc độ Internet đạt 60 Mbps vào năm 2013.

vao mang nhanh
Giới trẻ Hồng Kông có thể chơi game đã tay bởi mạng ở đây cực nhanh và mạnh

5. Thụy Sĩ

Với mức kết nối trung bình 18.7 Mbps, tăng 25% so với cùng kì năm 2015, Thụy Sĩ nằm trong top quốc gia có mạng mạnh.

mang manh
Mạng ở Thụy Sỹ mạnh góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân

6. Latvia

Là một quốc gia nhỏ, ít được biết đến nhưng việc phát triển mạng tại Latvia lại hơn hẳn các cường quốc khác. Tốc độ mạng trung bình tại Latvia là 18.3 Mbps, vì vậy người dùng mạng có thể truy cập rất nhanh.

toc do mang nhanh nhat
Latvia có tốc độ mạng nhanh mặc dù là một quốc gia nhỏ, nền kinhtees không quá nổi trội

7. Nhật Bản

Nhật Bản đang trên đà phát triển mạng Internet. Với tốc độ truy cập mạng trung bình 18.2 Mbps, hiện quốc gia này đứng thứ 7 trong danh sách. Tuy nhiên, theo dự đoán, Nhật Bản sẽ nhanh chóng vượt lên khi đầu tư cơ sở hạ tầng, những tuyết cáp quang chất lượng, chạy khắp đất nước. Một minh chứng cho tương lai đó chính là gói sản phẩm Internet 2 Gbps của nhà cung cấp So-net. Tính đến hiện tại, đây là tốc độ cao nhất của một gói cước mạng thương mại.

toc do mang
Tốc độ mạng tại Nhật Bản khá cao

8. Hà Lan

Theo báo cáo phân tích, Hà Lan có mật độ dân số sử dụng Internet cao nhất EU. Chính vì vậy mà chính phủ nước này luôn nỗ lực trong việc cung cấp mạng tốt nhất cho người dân. Hiện tốc độ Internet trung bình của Hà Lan là 17.9 Mbps, được đánh giá là khá nhanh.

dung internet o ha lan
Dùng internet ở Hà Lan rất thuận tiện, không cần chờ mạng lâu

9. Cộng hòa Séc

Tại Séc, bạn có thể xem video chất lượng HD hay truy cập internet mà không bị treo, bị đứng. Tốc độ kết nối mạng trung bình ở quốc gia này hiện đạt ngưỡng 17.8 Mbps, xếp thứ 9 trên toàn thế giới.

truy cap internet o sec
Truy cập internet ở Séc xếp vào hàng tương đối nhanh

10. Phần Lan

Mặc dù nằm cuối top 10 nhưng tốc độ dùng mạng tại Phần Lan vẫn tương đối nhanh, ở mức 17.7 Mbps. Có được tiện ích như vậy là do chính sách của chính phủ, yêu cầu phát triển mạng, đảm bảo người dân vào Internet với tốc độ tối thiểu 1 Mbps.

ket noi internet o phan lan
Nếu sống ở Phần Lan, bạn không chỉ có đời sống cao mà còn được hưởng kết nối internet nhanh, mạnh, ít bị gián đoạn.

Có thể thấy, đi kèm cùng sự phát triển của mạng Internet là sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam hiện còn rất xa vời để có thể có mặt trong danh sách những quốc gia có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top