Những lý do nên dùng Google Keep để tạo danh sách

Google Keep là một công cụ tuyệt vời để quản lý dự án, lập kế hoạch du lịch và lưu nhanh các bản ghi âm. Về cốt lõi, đó là một ứng dụng siêu đơn giản có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng ở dạng đơn giản nhất, Google Keep là một lựa chọn tuyệt vời để tạo danh sách.

 • Tải xuống Google Keep dành cho iOS
 • Tải xuống Google Keep dành cho Android
 • Tải xuống tiện ích Google Keep dành cho Chrome
 • Google Keep Trực tuyến

Thứ nhất, Google Keep là gì? Google Keep là ứng dụng viết ghi chú đa nền tảng của Google, giúp người dùng dễ dàng lưu các ghi chú bằng văn bản, giọng nói và hình ảnh trên thiết bị di động hoặc máy tính. Nó có rất nhiều tính năng tổ chức và chia sẻ, cũng như các tính năng OCR ấn tượng giúp thúc đẩy nhận thức về vị trí. Vậy tại sao Google Keep lại là một công cụ tuyệt vời để tạo danh sách? Đây là những lý do cho điều này.

Lý do sử dụng Google Keep để tạo danh sách

 • 1. Dễ dàng tạo danh sách kiểm tra
 • 2. Tạo danh sách kiểm tra từ màn hình chính
 • 3. Sắp xếp danh sách
 • 4. Tích hợp với Google Documents
 • 5. Ứng dụng đa nền tảng
 • 6. Cộng tác với những người dùng khác
 • 7. Để Google Keep nhắc bạn khi mua sắm
 • 8. Vẽ sơ đồ tư duy
 • 9. Trích xuất văn bản từ hình ảnh

1. Dễ dàng tạo danh sách kiểm tra

Khi tạo danh sách trong Google Keep, cách dễ nhất để thực hiện là tạo danh sách kiểm tra. Khi bạn tạo ghi chú mới, hãy nhớ nhấp vào nút có biểu tượng danh sách mới.

Nhấp vào biểu tượng danh sách mới

Một mục danh sách mới sẽ được tạo và bạn có thể thêm các mục vào danh sách. Nếu bạn đã bắt đầu tạo danh sách và muốn thêm nhiều mục vào danh sách hiện có đó thì chỉ cần chọn văn bản và nhấp vào nút. Hơn (biểu tượng ba chấm dọc) và chọn Ẩn các hộp kiểm.

>>> Xem thêm :  Những lý do bạn nên nâng cấp lên ổ SSD ngay lập tức

Thêm các mục để ghi

Bạn cũng có thể sắp xếp lại các mục trong danh sách kiểm tra của mình và khi bạn kiểm tra các mục đã hoàn thành, chúng vẫn có thể xem được để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình.

2. Tạo danh sách kiểm tra từ màn hình chính

Tạo danh sách phát từ màn hình chính

Bạn có thể có một tiện ích Google Keep trên cả thiết bị Android và iOS, giúp bạn truy cập nhanh vào việc tạo danh sách trong Google Keep. Người dùng Android có thể thêm tiện ích vào màn hình chính để dễ dàng tạo danh sách kiểm tra mới. Người dùng iOS có thể thêm cùng một tiện ích vào tab Hôm nay (Hôm nay) có thể được truy cập từ màn hình Key và trung tâm thông báo.

3. Sắp xếp danh sách

Nếu bạn không tận dụng các tính năng tổ chức của Google Keep, danh sách của bạn sẽ nhanh chóng trở nên lộn xộn. May mắn thay, những tính năng này mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Lúc đầu, bạn thậm chí có thể không nhận ra chúng tồn tại.

Mã màu (Thay đổi màu): Bạn có thể thay đổi màu danh sách của mình ngay trong Keep. Thay đổi màu danh sách có nghĩa là toàn bộ màu nền của ghi chú sẽ được thay thế bằng màu bạn đã chọn. Điều này cực kỳ hữu ích khi nhìn vào danh sách ghi chú, nơi bạn có thể phân biệt các danh mục chỉ bằng một cái nhìn thoáng qua.

Thay đổi màu sắc

Nhãn (Nhãn): Bạn có thể gắn thẻ danh sách bằng tính năng gắn thẻ của Google Keep. Sau đó, bạn có thể lọc ghi chú của mình để chỉ xem những ghi chú được gắn nhãn cụ thể. Các nhãn này có thể xem được trong menu bên trái màn hình. Để thêm nhãn vào ghi chú, hãy mở ghi chú, sau đó nhấp vào nút Hơn với biểu tượng ba chấm dọc và lựa chọn Thêm nhãn.

Ghi nhãn

Google khuyến khích người dùng sử dụng các biểu tượng dấu thăng (#) để sắp xếp các nhãn của bạn. Điều này là tốt nếu bạn muốn nhấp vào một nhãn, nhưng không tốt nếu bạn thực sự muốn thực hiện tìm kiếm. Thay vào đó, hãy chọn một chữ cái làm tiền tố cho nhãn của bạn. Chẳng hạn như thay vào đó #GoogleKeepbạn viết #qGoogleKeep. Bằng cách này, kết quả tìm kiếm sẽ có liên quan và không bị lấp đầy bởi những ghi chú không có chữ cái đó.

>>> Xem thêm :  Cách đặt vé xem phim Lotte trên điện thoại

Đạt được (Lưu trữ): Nếu danh sách ghi chú của bạn quá dài và bạn cần phải dọn dẹp và sắp xếp trong Google Keep, hãy lưu trữ chúng thay thế. Điều này giúp ghi chú trên Google Keep của bạn ngăn nắp. Và tất nhiên nếu bạn đã gắn nhãn các danh sách, bạn có thể tìm kiếm các ghi chú đã lưu trữ một cách dễ dàng.

4. Tích hợp với Google Documents

Tích hợp với Google Tài liệu

Các sản phẩm của Google thường được liên kết với nhau, vì vậy bạn có thể sao chép danh sách của mình trên Google Keep Google Tài liệu. Để thực hiện điều đó, bạn mở danh sách muốn sao chép, chọn nút Hơn với biểu hiện ba chấm dọc và lựa chọn Sao chép vào Google Tài liệu. Thật không may, danh sách kiểm tra được chuyển đổi thành danh sách có dấu đầu dòng, nhưng ít nhất nó vẫn duy trì hệ thống phân cấp của mình.

5. Ứng dụng đa nền tảng

Vì Google Keep là nền tảng đa nền tảng, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó trên các thiết bị một cách liền mạch. Google Keep hiện có sẵn dưới dạng ứng dụng miễn phí cho iOS, Android, Chrome và dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome. Và nếu không phải là người yêu thích Chrome, bạn có thể sử dụng Keep trong bất kỳ trình duyệt nào khác.

Ứng dụng đa nền tảng

Khả năng truy cập đa nền tảng là khả năng mà chúng tôi mong đợi từ các ứng dụng yêu thích hiện nay. Với tính năng cộng tác của Google Keep, điều rất quan trọng là người dùng có thể truy cập dịch vụ trên các nền tảng phổ biến khác nhau. Quyền truy cập đa nền tảng của Google Keep mang lại giao diện và trải nghiệm gần như giống hệt nhau trên tất cả các thiết bị.

6. Cộng tác với những người dùng khác

Cộng tác với những người dùng khác

Google Keep là lựa chọn tuyệt vời cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng các tính năng cộng tác và chia sẻ được hỗ trợ khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm cách chia sẻ danh sách, ghi chú, v.v. với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Nhờ giao diện người dùng đa nền tảng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Google Keep.

Nhập email của người bạn muốn cộng tác

Tính năng làm việc cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mời ai đó bằng ghi chú cá nhân của mình. Bạn mở một ghi chú, bấm vào nút Cộng tác viên (Biểu tượng thứ 2 từ chế độ xem bên trái) và nhập địa chỉ email của người đó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đăng ký hội viên Bông Sen Vàng cho trẻ em

Bạn có thể sử dụng điều này để chia sẻ danh sách tạp hóa, danh sách du lịch hoặc danh sách việc cần làm cho một dự án đơn giản.

7. Để Google Keep nhắc nhở bạn khi mua sắm

Google Keep không chỉ bao gồm các lời nhắc dựa trên một ngày và giờ cụ thể mà còn có thể nhắc bạn về một danh sách cụ thể tại một vị trí cụ thể.

Hãy để Google Keep nhắc bạn khi mua sắm

Bạn thêm lời nhắc vào ghi chú của mình bằng cách nhấp hoặc chạm vào biểu tượng tay và bấm vào chọn địa điểm. Bạn có thể cho phép trình duyệt hoặc điện thoại phát hiện vị trí của mình hoặc tự nhập một địa chỉ cụ thể.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đi đến cửa hàng tạp hóa và đảm bảo rằng bạn nhớ những thứ cần mua trong danh sách mua sắm đã lên trước.

8. Vẽ sơ đồ tư duy

Vẽ bản đồ tư duy trong Google Keep

Sơ đồ tư duy giúp bạn hình dung mối quan hệ giữa các khái niệm. Trong quá khứ, giấy là công cụ tốt nhất để vẽ sơ đồ này. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể triển khai nó ngay trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình thông qua ứng dụng Google Keep.

Start động não và vẽ bản đồ tư duy bằng ngón tay của bạn trên màn hình điện tử. Nhấp vào nút dấu cộng và chọn Vẽ. Sử dụng công cụ Pen để vẽ các sơ đồ đơn giản, sau đó lưu chúng vào ghi chú.

Lời khuyên: Bạn có thể phác thảo nội dung bài thuyết trình bằng sơ đồ tư duy, sau đó mở ghi chú trong Google Slides để thiết kế từng slide.

9. Trích xuất văn bản từ hình ảnh

Google Keep hỗ trợ nhận dạng ký tự quang học OCR. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn sử dụng Google Keep để lấy nội dung từ các ghi chú đã nhập. Chụp ảnh bằng camera điện thoại của bạn và lưu vào ghi chú trong Google Keep. OCR sẽ nhận dạng văn bản, sau đó bạn có thể chỉnh sửa nó trong Google Keep.

Google Keep là một ứng dụng ghi chú đơn giản nhưng rất hữu ích để quản lý ghi chú, danh sách và kế hoạch. Trên đây là bài viết về những lý do tại sao chọn Google Keep là ứng dụng tuyệt vời để tạo danh sách. Hãy tự mình trải nghiệm và đánh giá về ứng dụng này.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/