Những điều cần biết về iCloud Drive

ICloud Drive là gì? Làm cách nào để kích hoạt và sử dụng iCloud Drive? Hãy cùng Wikilaptop.com tìm hiểu nhé!

iCloud Drive là một tính năng đáng chú ý của dịch vụ đám mây iCloud mà Apple đang giới thiệu trên iHệ điều hành 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, giống như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Dropbox, Google Drive… vì vậy tất cả các tài liệu có thể được lưu trữ trên đám mây để truy cập ngẫu nhiên từ iPhone, iPad, iPod Touch, Mac, thậm chí cả PC.

Đồng bộ hóa tệp giữa iPhone, Mac, iPad

ICloud Drive là gì?

iCloud Drive cho phép bạn lưu tất cả các tài liệu như bản trình bày, bảng tính, PDF, ảnh … trên icloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất tiện lợi cho người dùng iPhone và Mac.

Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tệp trong ứng dụng Tài liệu bằng cách sử dụng tùy chọn Mở trong để xuất tệp sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ với các thiết bị khác hoặc đơn giản là lưu trữ trực tuyến một cách an toàn và bảo mật để tránh mất mát dữ liệu khi thiết bị bị mất hoặc hư hỏng.

>>> Xem thêm :  Thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows

Tạo một thư mục trên iCloud Drive

Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS, nhưng bạn có thể tạo trên máy Mac đang chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud dành cho Windowsvà truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite, lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn sẽ không thể truy cập các tệp trên máy Mac của mình.

Lưu trữ tất cả các loại tệp trên iCloud Drive

Bạn có thể lưu trữ bất cứ thứ gì trên iCloud, nhưng dung lượng không được vượt quá 15 GB, tổng dung lượng tệp không được vượt quá giới hạn cho phép.

Lưu tệp vào iCloud Drive

Truy cập tệp trên iCloud Drive

Hiện tại không có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS, nhưng bạn có thể truy cập tệp bằng ứng dụng hỗ trợ iCloud. Nhấn nút hoặc nút chọn văn bản Đăng lại > icloud để đọc tệp. Tệp sẽ nằm trong thư mục Thư viện ứng dụng tương ứng trong từng ứng dụng cụ thể.

Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc sử dụng iCloud cho Windows trên máy tính.

Bạn cũng có thể truy cập các tệp trên iCloud.com bằng cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình, nhấp vào iCloud Drive hoặc iWork cho iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Tài liệu 5, Công cụ mở đám mây hoặc duyệt và mở tài liệu trong iCloud Drive cá nhân của bạn.

Cách bật iCloud Drive

Trước khi bắt đầu

 • Cập nhật iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
 • Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
 • Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị của mình.
 • Nếu bạn đang sử dụng PC Windows, hãy cập nhật lên Windows 7 trở lên và tải xuống iCloud cho Windows.

Cách bật iCloud Drive trên macOS

Đi tới menu trên máy Mac Quả táo > Tùy chọn hệ thống > icloudđăng nhập bằng ID Apple của bạn và chọn iCloud Drive.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Your Uninstaller gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng

Bật iCloud Drive

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch

 1. Tiếp theo Cài đặt > Tên thiết bị của bạn.
 2. Chạm icloud.
 3. Bật iCloud Drive.

Bạn có thể tìm thấy tệp iCloud Drive trong ứng dụng Tệp. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10 hoặc 9, hãy nhấn Cài đặt> iCloud> iCloud Drive. Bật iCloud Drive và nhấn Hiển thị trên màn hình chính. Sau đó, bạn sẽ thấy các tệp của mình trong ứng dụng iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iCloud.com

 1. đăng nhập iCloud.com.
 2. Chọn trang, Nói lớn hoặc Chủ đạo.
 3. nhấp chuột Nâng cấp lên iCloud Drive Nếu cần.

Bật iCloud Drive trên Windows

iCloud Drive trên Windows 10

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập iCloud Drive trên PC chạy Windows của mình.

 1. Đi tới Bắt đầu, mở Ứng dụng hoặc Các chương trình và mở ra iCloud dành cho Windows.
 2. Nhập khẩu ID Apple để đăng nhập icloud.
 3. Chọn iCloud Drivevà sau đó nhấp vào ứng dụng.

ICloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?

iCloud Drive sử dụng 5 GB dung lượng miễn phí mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, Âm nhạc, Ứng dụng, Sách, Chương trình truyền hình, Phim, Kho ảnh của tôi sẽ không sử dụng hết dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.

Bộ nhớ trên iCloud

Với việc giới thiệu iCloud Drive, Apple giới thiệu đến người dùng nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn hơn như:

 • 5 GB (miễn phí)
 • 20 GB (99 ¢ / tháng)
 • 200 GB (3,99 USD / tháng)
 • 500 GB ($ 9,99 / tháng)
 • 1 TB ($ 19,99 / tháng)

Tra cứu tôi qua email trong iCloud Drive

Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về cài đặt Tra cứu tôi qua email mới. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm email trong ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ tệp trong iCloud Drive với các liên hệ. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng bạn có thể tắt nó ở cấp ứng dụng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn quản lý tài khoản Gmail hiệu quả

Cách tắt iCloud Drive

Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, hãy truy cập Cài đặt > icloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Thực đơn táo > Tùy chọn hệ thống > icloud. Khi bạn tắt iCloud Drive, bạn quản lý các tệp nội bộ, tài liệu không còn được đồng bộ hóa hoặc cập nhật lên thiết bị iOS, Mac hoặc iCloud.com.

Ảnh và video không được lưu trữ trong iCloud Drive

iCloud Drive chỉ lưu trữ các tệp và tài liệu, còn ảnh và video sẽ được quản lý trong Thư viện ảnh iCloud – 1 tính năng tương tự như iCloud Drive.

Chia sẻ tệp trên iCloud

Để sử dụng iCloud để chia sẻ tệp, thiết bị mà bạn và bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn sử dụng phải:

 • iPhone hoặc iPad: chạy iOS 13.4 trở lên
 • Mac: Chạy macOS Catalina (10.15.4) trở lên
 • Windows: Chạy phiên bản 11.1 trở lên

Làm thế nào để bạn biết một tệp hoặc thư mục đã được chia sẻ?

Đầu tiên, bạn chỉ có thể quản lý thành viên và cài đặt chia sẻ nếu bạn là chủ sở hữu của tệp. Tiếp theo, bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn Quản lý Thư mục Chia sẻ nào nếu tệp hoặc thư mục chưa được chia sẻ.

Các tệp hoặc thư mục không được chia sẻ sẽ có biểu tượng Chia sẻ với dấu + và các tệp hoặc thư mục sẽ hiển thị biểu tượng Chia sẻ với dấu kiểm. Một thư mục chia sẻ cũng cho bạn biết ai đã làm điều đó.

Cách quản lý thành viên

Để quản lý các thành viên trong một thư mục dùng chung, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. nhấp chuột Thêm người để thêm thành viên mới thông qua E-mail hoặc Sao chép đường dẫn để chèn liên kết dẫn đến đâu đó. Để xóa thành viên, hãy di chuột qua người bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm lửng, sau đó chọn Xóa quyền truy cập.

Hy vọng với những kiến ​​thức trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive cũng như cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud Táo.