Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị lỗi “Fan Error” thành công 100%

Bạn vừa khởi động máy lên thì ngay lập tức nhận được thông báo “error: cpu fan error”. Không biết thông báo này là sao, máy bị gì mà chạy được một chút (khoảng 10-20p) rồi tắt đột ngột. Vậy nguyên nhân chính là do đâu? Và làm thế nào để khắc phục nó Lỗi máy tính xách tay Lỗi quạt thế nào? Vui lòng tham dự với chúng tôi Wikilaptop Hãy tìm hiểu bên dưới!

Dấu hiệu nhận biết laptop lỗi Fan Error

Lỗi Quạt thường xuất hiện trong quá trình khởi động máy tính. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Lỗi quạt”. Điều đó khiến bạn tự hỏi điều gì đang xảy ra. Nếu bạn để máy tiếp tục chạy trong khoảng thời gian 10-15 phút. Máy tính xách tay của bạn sẽ tắt đột ngột. Lúc đó, Fan vẫn hoạt động nhưng máy tính xách tay đã tắt. Vui lòng khởi động lại máy để máy trở lại trạng thái ban đầu.

>> Xem ngay: Cách khắc phục lỗi “Hoàn tác các thay đổi được thực hiện đối với máy tính của bạn” trên Windows 10

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay lỗi Fan Error

Laptop bị Lỗi quạt thường do một số nguyên nhân sau:

  • Có xung đột giữa bộ phận quạt chip và Main
  • Khi người dùng quên gắn quạt CPU vào Main

Đối với tình trạng bạn quên gắn quạt CPU vào Main. Cách sửa lỗi sẽ đơn giản hơn với thao tác tháo máy và gắn lại. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do quạt chip và bo mạch chủ không tương thích. Cách sửa lỗi sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mang theo các địa chỉ Sửa laptop đà nẵng uy tín giá rẻ | để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop bị lỗi quạt

1. Kiểm tra trạng thái hoạt động của quạt trên máy tính xách tay

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra chất lượng của quạt trên laptop xem còn hoạt động tốt hay không? Nếu quạt vẫn hoạt động tốt thì có nghĩa là do lỗi Quạt bị lỗi xảy ra do các nguyên nhân khác. Nếu bạn chuyển sang kiểm tra nguồn điện của quạt. Khi trên máy tính xách tay, lỗi Quạt hiển thị, hãy tiếp tục kiểm tra Bios đúng.

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn không phải là kỹ thuật viên sửa chữa laptop thì bạn không nên tự mình sửa chữa. Vì điều đó sẽ dễ dẫn đến những sai sót nghiêm trọng hơn.

2. SỬA laptop bị Lỗi Quạt do quạt chip và Main không tương thích với nhau.

Đối với tình trạng quạt chip và Main không tương thích với nhau. Hãy làm theo các bước sau để khắc phục hiệu quả máy tính xách tay của bạn bị lỗi Fan Error:

>>> Xem thêm :  16 Hình ảnh pháo hoa năm mới 2020 cho windows 10

Bước 1: Đầu tiên, mở máy tính xách tay của bạn và nhấn F2. Chìa khóa liên tiếp. Có một số máy tính xách tay sẽ sử dụng phím F1, F19 hoặc DEL. Đó là cách bạn vào BIOS. Nếu bạn không thể truy cập BIOS, hãy thử khởi động lại máy tính xách tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuyển đến mục [Hardware Monitor]. Tùy thuộc vào máy tính xách tay bạn đang sử dụng, chương trình BIOS sẽ có tên khác nhau là Hardware Monitor. Ví dụ: Màn hình H / W, Tình trạng hoặc Tình trạng PC…

Bước 3: Sau đó, bạn chuyển đến [CPU Fan Speed]. Ở đây bạn chuyển sang Mặc kệ.

Bước 4: Để lưu các thay đổi, chỉ cần nhấn F10. Chìa khóa sau đó nhấn nút VÂNG hoàn thành.

Ở đây chúng tôi đã chia sẻ nó cho bạn cách sửa lỗi quạt cpu hiệu quả 100% thành công. Nếu bạn muốn tư vấn các lỗi khác. Bạn có thể liên hệ với GIA TÍN Computer sẽ được tư vấn miễn phí tất cả các lỗi máy tính theo kinh nghiệm sửa máy nhiều năm của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin