Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị hở sáng và cách khắc phục

Màn hình iPhone 5 đang mở sáng là một lỗi mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng. Nguyên nhân của lỗi độ sáng màn hình là gì? Làm thế nào để sửa nó như thế nào? Bạn sẽ hiểu những vấn đề này thông qua bài viết sau.

Iphone 5 Được trang bị một công nghệ màn hình cực kỳ tốt. Với màn hình Retina, sử dụng công nghệ In-Cell, iPhone 5 có độ sáng tốt, cho chất lượng hiển thị vượt trội. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nó một cách bất cẩn, rất dễ gặp phải một số lỗi như màn hình bị phơi sáng mạnh.

Tín hiệu cho thấy điện thoại của bạn có ánh sáng xấu là khi bạn sử dụng, bạn sẽ thấy các vệt sáng xung quanh viền màn hình, bạn sẽ thấy nó rõ hơn khi điện thoại chìm trong bóng tối.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 5 bị lộ

Như bạn đã biết, những gì sai có nguyên nhân và lý do của nó. Điều tương tự cũng xảy ra với màn hình hiển thị iPhone 5, lỗi này được xác định bởi các nguyên nhân chính sau:

  • Do máy bị sập, làm móp các cạnh dẫn đến bong bóng của máy, khiến các cạnh bị hở.
  • Vì pin điện thoại bị phồng dẫn đến đẩy màn hình.
  • Do bạn đã cài đặt kênh hoặc thiết bị bị cong, màn hình bị bong ra, do đó không thể cài đặt lại, khiến ánh sáng màn hình bị rò rỉ.
>>> Xem thêm :  Những lý do nên dùng Google Keep để tạo danh sách

Cách sửa màn hình iPhone 5 bị lộ

Trạng thái của màn hình iPhone 5 là ánh sáng mở nhưng không ảnh hưởng đến các chức năng mà bạn sử dụng nhưng nó làm mất tính thẩm mỹ của thiết bị. Ngoài ra bạn cần lưu ý: nếu tình trạng này trong một thời gian dài có thể có thêm lỗi, làm cho máy trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, màn hình được chuyển lên để ngăn bụi bẩn xâm nhập hoặc dễ dàng bị nước hấp thụ, điều này sẽ làm hỏng các thành phần trong máy, gây ra lỗi màn hình trắng, nhiễu màn hình màu …

Để khắc phục rò rỉ màn hình iPhone 5 không bị lộ, bạn sẽ không thể tự sửa vì nó liên quan đến việc xóa màn hình và phải thay màn hình hoặc có thể là một khung hình khác, rất nhiều thứ liên quan đến nó. Do đó, cách tốt nhất để sửa chữa trong trường hợp này là mang nó đến trung tâm, một cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn, kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để đi sửa chữa sửa chữa màn hình mới. Bạn có thể khắc phục sự cố độ sáng màn hình tạm thời bằng cách điều chỉnh độ sáng của độ tương phản của thiết bị với các dấu hiệu phơi sáng màn hình ít đáng chú ý hơn.

Tham khảo thêm: Cách xử lý đóng băng và treo màn hình iPhone hiệu quả

Hy vọng, thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi rò rỉ màn hình iPhone 5. Và từ đó bạn có thể đưa ra một giải pháp chính xác nếu bạn gặp phải tình huống này.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tải và cài đặt TypingMaster Pro trên máy tính

Chúc may mắn

Xem thêm nhiều bài viết thủ thuật tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/