Nguyên Nhân & Cách Sửa Lỗi Máy Chiếu Không Nhận Máy Tính

Máy chiếu không nhận máy tính là tình trạng rất phổ biến. Dấu hiệu nhận biết là máy chiếu không nhận tín hiệu từ đầu vào nên không thể hiển thị hình ảnh lên màn chiếu. Gia Tín Computer sẽ làm rõ 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy tính cho mọi người.

Máy chiếu không nhận máy tính do lỗi HDMI

Máy chiếu không nhận máy tính do lỗi HDMI

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu đó là lỗi HDMI. Đây là lỗi kỹ thuật phổ biến và thường xảy ra do trong quá trình sử dụng hoặc di chuyển máy khi vẫn đang hoạt động hoặc kết nối HDMI không ổn định. Để có thể xác định chính xác đó có phải là lỗi HDMI hay không, bạn cần thực hiện một số giải pháp dưới đây.

 • Tiến hành đảo cổng kết nối/dùng cáp HDMI khác/2 đầu cáp.
 • Thay đổi các nguồn nội dung khác như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính, v.v.
 • Sử dụng vải bông khô để lau toàn bộ đầu nối trên máy chiếu và cáp HDMI.
>>> Xem thêm :  Cách đăng ký/hủy đăng ký dùng ứng dụng trên App Store

Trường hợp, lỗi không phải do dây cáp thì bạn cần xem xét lại để chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào tại máy chiếu thông qua phím input hoặc nguồn.

Cổng VGA, HDMI trên laptop bị lỗi

Trường hợp cổng VGA/HDMI trên laptop/máy tính có tín hiệu chập chờn hoặc có khả năng bị hỏng, bạn nên lấy một chiếc laptop khác để kiểm tra xem cổng VGA/HDMI của máy chiếu có thực sự bị lỗi hay không. Sau khi kiểm tra và xác định cổng VGA/HDMI của laptop/máy tính bị lỗi, bạn có thể khắc phục theo 2 cách sau.

 • Cách 1: Sử dụng laptop/máy tính khác để thay thế.
 • Cách 2: Sử dụng bộ kết nối máy chiếu không dây cắm vào cổng USB trên laptop/máy tính với máy chiếu, đảm bảo đường truyền tín hiệu hình ảnh từ laptop/máy tính đến máy chiếu không bị ảnh hưởng.

Máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA

cổng hdmi vga trên máy chiếu

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính phổ biến nhất đó là máy tính không nhận tín hiệu từ cổng VGA. Nguyên nhân chính gây ra lỗi này được chia sẻ dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

 • Lỗi Mainboard: Hầu hết lỗi máy chiếu thường liên quan đến mainboard bởi linh kiện này được gắn trực tiếp với cổng kết nối. Do người sử dụng thao tác không đúng cách hoặc không có biện pháp bảo vệ, máy chiếu được bảo dưỡng định kỳ.
 • Lỗi chip: Chip là linh kiện chuyên xử lý các hoạt động của máy chiếu. Nếu chip bị lỗi thì cổng giao tiếp tín hiệu cũng ngừng hoạt động.
>>> Xem thêm :  Cách đánh số trang trong Word 2010/2013/2016/2019

Khi gặp phải lỗi máy chiếu không kết nối được với máy tính này, bạn cần kiểm tra xem dây cáp có bị đứt hay không. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục nhanh chóng.

Xem thêm: Cách dễ nhất để lắp giá treo máy chiếu

Lỗi máy chiếu không nhận máy tính do chuyển chế độ trình chiếu cho máy chiếu

Trên máy tính/laptop, người dùng cần chuyển chế độ hiển thị sang máy chiếu thì máy chiếu mới được phép chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Để máy chiếu có thể kết nối ngõ vào, tùy theo từng dòng máy khác nhau sẽ có cách bố trí tổ hợp phím phù hợp. Bạn có thể tham khảo Tổ hợp phím On/off menu để chọn chế độ màn hình cho các hãng laptop. .

 • Máy chiếu hiệu HP, Compaq: Tổ hợp phím Fn + F4.
 • Máy chiếu hiệu Fujitsu: Tổ hợp phím Fn + F10.
 • Máy chiếu hiệu Panasonic: Tổ hợp phím Fn + F3.
 • Máy chiếu hiệu Acer, Toshiba: Tổ hợp phím Fn + F5.
 • Máy chiếu hiệu Dell, Asus: Tổ hợp phím Fn + F8.
 • Máy chiếu hiệu Lenovo, IBM, Sony: Tổ hợp phím Fn + F7.

cách hiển thị máy chiếu trên màn chiếu

Lỗi hoặc thiếu driver card máy chiếu trên máy tính

Nếu driver card bị lỗi hoặc thiếu thì bạn cần cài lại driver hoặc cài driver mới. Để có thể kiểm tra Driver các bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Kích chuột phải vào My Computer và chọn Properties.
 • Bước 2: Chọn Trình quản lý thiết bị.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn quay video Instagram với chế độ rảnh tay

Nếu máy thiếu 1 Driver sẽ hiện dấu chấm hỏi màu vàng, lúc này bạn cần khắc phục lỗi càng sớm càng tốt. Bạn có thể sử dụng phần mềm Easy DriverPack để khắc phục lỗi thiếu driver này.

Trên đây là 3+ lỗi máy chiếu không nhận máy phổ biến nhất dành cho mọi người, hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu sửa máy chiếu tại Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với Gia Tín Computer ngay bây giờ để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn : Giatin