Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Lỗi Máy Chiếu Không Full Màn Hình

Lỗi máy chiếu không full màn hình Đây là một vấn đề rất phổ biến khi sử dụng máy chiếu. Gia Tín Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh full màn hình, khắc phục tình trạng màn hình máy chiếu bị lệch, bị co hoặc không đúng tỷ lệ so với màn hình gốc thông qua bài viết này!

Nguyên nhân lỗi máy chiếu không full màn hình

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy chiếu không full màn hình. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà bạn không nên bỏ qua.

1. Máy chiếu không tương thích với thiết bị

Lỗi máy chiếu không full màn hình đầu tiên mà bạn nên tìm hiểu đó là máy không tương thích được với máy. Cụ thể, nếu laptop, tivi hay máy tính của bạn đã quá lỗi thời, rất khó tương thích phần mềm với các loại máy chiếu hiện đại, dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng mà điển hình nhất là màn chiếu gặp sự cố. kích thước nhỏ.

>>> Xem thêm :  Tải video YouTube về máy tính không cần phần mềm

2. Máy chiếu quá xa màn chiếu

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi máy chiếu không full màn hình là do vị trí đặt máy chiếu quá xa màn chiếu. Trên thực tế, mỗi loại máy chiếu sẽ có một khoảng cách đặt nhất định (thường là 3-5m) nên tổng thể màn chiếu sẽ có tỷ lệ như ý muốn.

3. Tỷ lệ khung hình máy chiếu

Mỗi máy chiếu sẽ có tỉ lệ khung hình khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà sẽ chọn loại máy phù hợp. Ví dụ, tỷ lệ 4:3 phù hợp cho trường học, văn phòng, thuyết trình hội nghị; Tỉ lệ 19:6 phù hợp để xem phim, xem bóng đá,… Bạn có thể nhờ bạn bè tư vấn để có thể chọn máy hợp lý, tránh lỗi máy chiếu không full màn hình.

Làm thế nào để điều chỉnh máy chiếu toàn màn hình?

Điều chỉnh máy chiếu để toàn màn hình là vô cùng quan trọng. Điều này giúp nhìn màn hình chiếu rõ hơn, không bị nhức mắt. Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Điều chỉnh vị trí đặt máy chiếu

điều chỉnh vị trí máy chiếu

Bạn cần đặt máy chiếu cách màn chiếu từ 3-5m thì màn chiếu mới đầy đủ và đẹp như mong muốn. Tốt nhất, bạn cần kiểm tra xem máy chiếu được đặt quá xa hay quá gần, từ đó, dễ dàng điều chỉnh vị trí đặt máy chiếu sao cho hợp lý nhất.

>>> Xem thêm :  Cách đổi tên gợi nhớ trên Zalo cực nhanh gọn

Bên cạnh đó, một số máy chiếu hiện nay còn tích hợp sẵn tính năng zoom màn hình lên 1x, 2x,… Nếu máy chiếu đặt quá xa màn hình, bạn vẫn có thể zoom lên để điều chỉnh cho vừa với màn hình. màn hình chiếu là tốt.

2. Phóng to màn hình máy chiếu thông qua nút điều chỉnh

Nút điều chỉnh màn hình nằm ở thân chiều, cách nhận biết là núm xoay hoặc nút ấn và biểu tượng là chiếc kính lúp. Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh phóng to/thu nhỏ màn hình cho đến khi màn hình chiếu đạt kích thước như ý muốn.

3. Chỉnh tỷ lệ ảnh theo ý muốn

Điều chỉnh tỷ lệ khung hình máy chiếu

Trên tất cả các máy chiếu đều có một thanh menu, sau khi click vào menu, chọn Screen, sau đó chọn Aspect Ratio/Tỷ lệ. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bạn có thể tham khảo các tỷ lệ cơ bản như 1:1, 4:3, 16:9, 16:10. Bạn cũng có thể chọn tỷ lệ khung hình thích hợp cho từng khía cạnh của màn hình chiếu. Lưu ý, mỗi model máy chiếu sẽ hỗ trợ một tỷ lệ riêng, không phải máy chiếu nào cũng hỗ trợ đầy đủ tỷ lệ đã chia sẻ ở trên.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Máy Chiếu Hình Thang Chi Tiết Nhất

Ở đâu chuyên sửa máy chiếu không full màn hình?

Trong trường hợp, bạn đã áp dụng những cách trên để khắc phục lỗi máy chiếu không full màn hình trên nhưng kết quả không như mong muốn thì hãy tìm đến những đơn vị chuyên về công việc này.

>>> Xem thêm :  Cách chia sẻ file tự hủy không giới hạn với Smash

Gia Tín Computer là địa chỉ nổi tiếng khi sửa máy chiếu tại Đà Nẵng nói chung và lỗi không full màn hình nói riêng. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những trải nghiệm như mong muốn.

  • Đội ngũ nhân viên sửa chữa được đào tạo bài bản, bài bản và có chuyên môn cao.
  • Chi phí sửa máy chiếu phù hợp, phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của máy.
  • Chế độ bảo hành chu đáo luôn khiến bất kỳ khách hàng nào cũng hài lòng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng khi có nhu cầu.
  • Thời gian sửa lỗi máy chiếu không full màn hình nhanh chóng, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của khách hàng.

Thời gian vừa qua lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ sửa chữa, cho thuê, mua mới máy chiếu tại Đà Nẵng tại Gia Tín Computer ngày càng đông chứng tỏ cách làm việc của chúng tôi vô cùng chuyên nghiệp và kỹ lưỡng.

Trên đây là một số chia sẻ chi tiết về lỗi máy chiếu không full màn hình, hi vọng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích sau khi tham khảo. Nếu bạn cần hiểu thêm về vấn đề này hoặc có nhu cầu sửa chữa, hãy liên hệ Gia Tín Computer để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn : Giatin