Người dùng Google Docs hãy cảnh giác nếu không muốn bị hack tài khoản!

Thời gian gần đây, tài khoản Google của người dùng Google Docs liên tục bị hacker dò hỏi và chiếm quyền điều khiển, ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng của gã khổng lồ tìm kiếm. Hiện chưa rõ số lượng cụ thể những người bị hack và chiếm đoạt tài khoản, nhưng ít nhất các chuyên gia đã tìm ra lý do tại sao người dùng máy tính bị xâm nhập tài khoản Google.

Google Docs cho Android

Google Docs cho iOS

Tốt Docs cho iPad

Tài khoản Google gần như là thứ bắt buộc phải có đối với người dùng máy tính, nhưng nếu bạn cũng đang sử dụng Google Documents thường xuyên thì bạn nên xem bài viết này.

Bảo vệ tài khoản của bạn Google Docs

Theo The Hacker News, phương thức tấn công mà tin tặc sử dụng là thông qua liên kết tới Google Docs mà chúng gửi trong email. Khi người dùng nhận được email này, cách tốt nhất là xóa nó ngay lập tức chứ không nên tò mò nhấp vào vì họ sẽ được yêu cầu đăng nhập. tài khoản Google của mình thật.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn viết chữ cái lớn đầu tiên trên Google Docs

Quyền truy cập Google Tài liệu

Từ đây, chúng sẽ được đưa đến Google Docs và những kẻ tấn công sẽ được cấp quyền truy cập vào danh sách liên hệ Google và Google Drive của nạn nhân. Đây là thời điểm nguy hiểm nhất, vì hacker sẽ tiếp tục phát tán virus theo danh sách liên lạc vừa bị tấn công. Điều đó cũng có nghĩa là, họ sẽ có được quyền truy cập, các tài khoản đăng nhập vào Facebook, icloud… tài khoản cá nhân của người dùng.

Vì vậy, nếu bạn nhận được một email như trên, bạn không nên nhấp vào nó. Hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bảo mật tài khoản Google của riêng bạn bằng cách thiết lập bảo mật hai lớp hoặc tích cực sao chép dữ liệu trong đó một dịch vụ, tệp khác an toàn hơn. Ngoài ra, một lời khuyên nữa, đó là không nên lưu quá nhiều thông tin cá nhân, dữ liệu nhạy cảm và quan trọng trong các tài khoản này.