Microsoft bắt đầu khai tử Windows 7 và Windows 8

Tin chính thức từ Microsoft, hãng bắt đầu “dừng bán hàng” cho cả Windows 7 lẫn Windows 8, tiến dần đến việc khai tử hai hệ điều hành này vào năm 2020 và 2023.

Sau Windows XP, đến lượt Windows 7 và Windows 8 được cho vào danh sách khai tử của Microsoft. Hãng đã chính thức ra quyết định dừng cung cấp hai hệ điều hành này cho các đối tác sản xuất thiết bị như Lenovo, Dell, Toshiba, HP, Asus… Nghĩa là máy tính của các thương hiệu này sẽ không được cài sẵn Windows 7 hoặc Windows 8.

microsoft khai tu windows 7 va windows 8
Đã đến lúc chia tay Windows 7 và 8

Năm 2014, Microsoft cũng đã bắt đầu ngừng bán Windows 7 và Windows 8 cho khách hàng đơn lẻ, khuyến khích họ nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, vẫn nhiều người dùng yêu thích, lựa chọn Windows 7 và không mấy mặn mà với hệ điều hành mới này. Hiện người dùng chỉ có cách tải về những bản cài đặt trôi nổi trên Internet, hoặc săn đĩa gốc có bản quyền trên eBay nếu muốn dùng Windows 7.

Quyết định dừng cung cấp cho nhà sản xuất sẽ không ảnh hưởng đến các khách hàng đang sử dụng máy tính chạy hai hệ điều hành này. Microsoft chỉ kết thúc hỗ trợ kỹ thuật vào năm 2020, song hiện tại người dùng sẽ nhận được những khuyến cáo nâng cấp máy tính lên Windows 10 để có những trải nghiệm cao cấp hơn.

>>> Xem thêm :  Livestream đã có webcam chuyên dụng mang tên C922 Pro

Xét trên thực tế thì lượng máy tính dùng Windows 10 hiện tại chỉ ở dưới mức 25% (theo Forbes), thấp hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ. Điều này là dễ hiểu bởi Windows 7 đã có mặt trong vòng 7 năm còn Windows 8 ra đời năm 2012.

Các bản cập nhật cho hai hệ điều hành này chỉ dừng sau năm 2020.