mang 5G duoc dua vao thuc tien

Mạng 5G sẽ được đưa vào thực tiễn trong năm 2017

Verizon một nhà mạng lớn ở Mỹ, ra thông báo mới đây rằng họ sẽ thử nghiệm công nghệ mạng 5G tại 11 khu vực trên đất Mỹ vào khoảng giữa 2017.

Theo đó thì năm ngoái tại sự kiện MWC 2016, Verizon thông tin là họ đã khởi động nhưng bước đầu nghiên cứu vào ứng dụng kết nối mạng này. Thời điểm hiện tại thì hãng đã áp dụng công nghệ 5G thực tế thông qua 11 thí điểm ở Mỹ với sứ mệnh nâng tốc độ kết nối và xử lý thông tin cao gấp nhiều lần hơn so với công nghệ 4G hiện tại. Tuy vậy, các thông tin cụ thể về kỷ thuật và hạ tầng vẫn chưa được tiết lộ.

Tham khảo thêm: Chuẩn mạng Ethernet mới sẽ có tốc độ kết nối 5Gbps

mang 5G duoc dua vao thuc tien
Mạng 5G nối đuôi 4G giúp nâng tốc độ kết nối lên gấp nhiều lần

Brockton, Ann Arbor, Houston, Atlanta, Bernardsville, Dallas, Miami, Sacramento, Denver, Seattle, và Washington DC là danh sách 11 tiểu bang đang được công nghệ 5G. Với tốc độ phát triển đó, Verizone hứa hẹn sẽ đưa chất lượng mạng di động lên một tầm cao mới.

Công nghệ 5G kiến nhiều người phấn kích và chờ đợi

  • Một tin vui hơn nữa là Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ cũng đã nới rộng dải băng tần để chào đón 5G và các tổ chức công nghệ thế giới đã công bố logo chính thức và mục tiêu của chuẩn kết nối mới ngay cả khi mà các thông số tốc độ vẫn chưa được thống nhất rõ ràng.
  • Các vi xử lý hỗ trợ 5G cũng đang được các công ty di động đưa vào giai đoạn thử nghiệm.
  • Nhiều ý kiến của người dùng trên toàn thế giới vô cùng phấn khích và tin rằng tương lai trong những bộ phim khoa học viễn tưởng không còn xa nữa.

Ở Việt Nam thì sao? Tuy 4G chỉ mới vừa bước những bước đầu nhưng chúng ta có quền mơ và chờ đón những thứ tốt đẹp hơn. 5G sẽ nối chân 4G cho người dùng trên toàn thế giới có một tốc độ kết nối tốt hơn, một cuộc sốn thú vị hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top