Màn hình máy tính bàn bị sọc ngang nguyên nhân do đâu?

Nếu như sọc ngang trên màn hình máy tính để bàn thì chắc chắn nó đang bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Nhưng chính xác thì lỗi là gì? Để hiểu thêm về nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục hiệu quả, mời các bạn tham khảo bài viết sau của Wikilaptop Xin vui lòng!

Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng sọc ngang trên màn hình máy tính để bàn?

1. Do lỗi VGA

Lý do:

Màn hình sọc do lỗi VGA Đây là nguyên nhân thường gặp với các máy tính để bàn, laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có On board. Bạn có thể nhận ra lỗi này khi máy tính xuất hiện các triệu chứng như:

  • Sọc ngang dọc không nhìn thấy màn hình
  • Màn hình xuất hiện sọc sau 1 thời gian sử dụng
  • Tự động khởi động lại sau thời gian dài sử dụng

Làm thế nào để khắc phục:

Tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng của máy tính mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi VGA, tốt nhất bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để sửa VGA hoặc tháo, thay mainboard.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên iPhone và iPad

2. Do lỗi màn hình

Lý do:

Nghi ngờ nguyên nhân sọc màn hình là do màn hình máy tính bị lỗi, có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau. Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính khác không bị sọc, màn hình của bạn bị lỗi. Nếu sọc giống nhau thì sẽ là do nguyên nhân khác.

Làm thế nào để khắc phục:

Màn hình bị hư như vậy thì cách duy nhất là bạn phải thay màn hình mới. Giá sẽ thay đổi tùy theo từng loại màn hình và hãng sản xuất khác nhau.

3. Do xung đột phần mềm và trình điều khiển

Lý do:

Nếu màn hình máy tính bị sọc ngang – dọc do xung đột phần mềm và driver thì khi khởi động laptop, máy tính của bạn vào màn hình DOS (màn hình đen khi khởi động), bạn sẽ thấy xuất hiện các sọc dọc hoặc ngang. , nếu không xuất hiện thì không phải do nguyên nhân này.

Nếu màn hình DOS không vào được nhưng màn hình khi vào Windows lại xuất hiện sọc thì có thể do xung đột phần mềm, driver hoặc cũng có thể do nguyên nhân khác.

Sửa lỗi:

Trong trường hợp này, bạn nên cài đặt lại Trình điều khiển cạc video hoặc thậm chí cài đặt lại Windows.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách cài đặt trình điều khiển card màn hình rời hiệu quả

4. Do lỗi cáp

Lý do:

>>> Xem thêm :  Command Prompt là gì? Cách mở Command Prompt trên Windows 10

Trên thực tế, lỗi này rất ít xảy ra và chỉ xảy ra với những chiếc PC kết nối màn hình, còn đối với laptop thì có thể lỗi do dây cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển máy làm rơi, va đập mạnh. cáp bị ảnh hưởng.

Khắc phục:

Mang đến các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay cáp khác, thông thường khi bị lỗi này sẽ không tốn nhiều chi phí.

>>> Click ngay: Các lỗi thường gặp ở màn hình Laptop

Nếu màn hình của bạn đang gặp phải một trong những sự cố trên mà bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi GIA TÍN Computer để xem xét, sửa chữa, thay thế lại màn hình máy tính mới ổn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin