Lightroom Mobile #8: Chỉnh màu tone Light White – Indoor trắng hồng bằng Lightroom Mobile.

Chụp ảnh trong nhà không quá mới trong thị trường ảnh, nhưng nó rất phổ biến. Màu sắc của khái niệm hình ảnh này cũng rất đa dạng, từ màu cam nhạt, đến màu hồng trắng, tím huyền diệu, … Có rất nhiều sự lựa chọn. Light White cũng là một trong những lựa chọn của bạn.

Không phải ai cũng có thể làm chủ màu sắc trong ảnh của mình, đặc biệt là những người mới hoặc những người chỉ đơn giản thích ảnh của họ trở nên lấp lánh hơn nhưng không muốn hiểu quá sâu về nhiếp ảnh. hình ảnh. Đây sẽ là một bài viết để giúp bạn biến những bức ảnh bình thường thành “ma thuật” hơn.

Làm chủ ánh sáng với bộ công cụ Light

Ánh sáng là công cụ quan trọng nhất để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo, là yếu tố quan trọng quyết định tính chuyên nghiệp và hài hòa của hình ảnh. Cân bằng ánh sáng cũng là một yếu tố trong tông màu của hình ảnh. Hầu hết các bài viết màu của tôi nhấn mạnh vấn đề này.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn truy cập offline các file trên Google Drive

Sự phơi nhiễm: Thay đổi ánh sáng cho toàn bộ hình ảnh. Bức ảnh này được chụp trong ánh sáng tốt. Tuy nhiên, tôi muốn hình ảnh rõ ràng, tăng 0,15

Tương phản: Hình ảnh tương phản. Quyết định sự hài hòa giữa các vùng sáng / tối. Để làm nổi bật hoặc giảm độ sắc nét quá mức của các sợi lông, hãy giảm -25

Bóng: Công cụ điều chỉnh vùng bóng. Để kéo dài mềm, giảm bóng xuống -5

Người da đen: Công cụ để thay đổi bóng của ảnh. Tương tự như Shadows, giảm xuống -20.

Điểm nổi bật: Thay đổi độ sáng của các vùng sáng của ảnh một cách sắc nét. Bởi vì khi nâng Shadows and Black, ánh sáng hình ảnh quá không phù hợp với phong cách này, nó cần sự mềm mại và mềm mại. Đồng thời hạ Highlight xuống -74 để làm mềm hình ảnh, Người da trắng cũng hạ -26.

Hiệu chuẩn màu, trộn màu.

Đây có thể được coi là bộ công cụ quan trọng nhất để tạo ra nhiều màu sắc và phong cách trong nhiếp ảnh.

Với chủ đề này, màu sắc sẽ quyết định sắc thái của màu sắc, màu da mẫu, màu môi, màu tóc, màu nền. Công cụ linh thiêng thiết lập trong nhiếp ảnh.

Nhiệt độ: Đây là tham số xác định màu sắc của hình ảnh. Hình ảnh này đã có nhiệt độ màu mong muốn, cùng một khái niệm.

Tin T: Thêm tông màu xanh hoặc hồng cho ảnh. Kéo qua màu xanh lá cây để tạo màu xám vàng.

Độ bão hòa: Tăng hoặc giảm độ sáng màu theo người dùng. Với khái niệm nhẹ này, giữ tham số này.

Rung động: Tăng hoặc giảm độ sáng màu, giảm đồng đều bầu trời hài hòa, mềm mại hơn. Tương tự như Saturation, giữ các tham số tương tự.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_5549 Lightroom Mobile # 8: Điều chỉnh tông màu Trắng sáng - Trắng và hồng trong nhà với Lightroom Mobile.

Trộn màu: Đây là bộ công cụ quan trọng nhất để điều chỉnh màu sắc hình ảnh.

  • Huế: Thay đổi tông màu ảnh theo màu hiện được chọn
  • Độ bão hòa: Độ sáng của màu hiện được chọn
  • Độ chói: Độ sáng của màu hiện được chọn

Quỷ đỏ : Kiểm soát ánh sáng đỏ trong ảnh (mật độ màu của mẫu môi). Tinh chỉnh để làm cho đôi môi mềm mại, mềm mại hơn.

Những quả cam: Làm chủ ánh sáng màu cam (màu cam đang quyết định màu da, tái tạo màu trên rèm), Giảm bớt để làm dịu đôi mắt

Màu vàng: Làm chủ ánh sáng vàng. Giống như màu đỏ và màu cam, màu vàng là màu quyết định ánh sáng của hoa văn da, màu của rèm.

Xanh: Làm chủ màu xanh của hình ảnh. tinh chỉnh để có được màu sắc hoàn hảo, các khu vực ma ám của nền.

Thủy: Làm chủ màu ngọc lam của hình ảnh, tinh chỉnh nền.

Blues: Làm chủ màu xanh của hình ảnh.

Thanh lọc: Làm chủ màu tím. Bởi vì tôi muốn hình ảnh có một chút màu sắc huyền ảo, một chút lấp lánh, màu da trong suốt, hồng hào, tôi thêm một chút màu tím.

Ma thuật: Làm chủ màu hồng tím trong ảnh.

Tô màu với công cụ Effects

Bộ công cụ này hỗ trợ người dùng tạo các chi tiết nhỏ cho ảnh, độ sắc nét và ứng dụng để tăng độ sâu của hình ảnh. Công cụ Chia Toning Trong bộ công cụ này, người dùng có thể điều chỉnh kết xuất màu trên hình ảnh.

Điểm nổi bật: Điều chỉnh độ sáng của vùng sáng, làm cho da sáng hơn, vùng sáng có màu huyền ảo, mơ hồ, tôi thêm màu tím cho vùng sáng.

Bóng: Điều chỉnh sắc thái của vùng tối, vùng tối ở đây là vùng tóc, tinh chỉnh để có vùng chuyển màu mềm mại. Che một chút màu hồng để hài hòa bức ảnh.

Cân bằng tông màu tổng thể với hình ảnh Đường cong trong bộ công cụ Light

Đây là một bộ công cụ rất hiệu quả, tinh chỉnh màu sắc tổng thể của toàn bộ hình ảnh, có thể loại bỏ màu sắc, thay đổi tông màu hình ảnh một cách nhanh chóng.

Với Khái niệm này, hãy tinh chỉnh biểu đồ màu xanh để làm cho mẫu da trở nên hồng hào và sắc nét hơn.

Căn chỉnh góc với Quang học

Bộ công cụ này hỗ trợ tối đa người dùng, giúp họ loại bỏ những rắc rối nhỏ khi sử dụng máy ảnh.

Công cụ có thể xác định những gì ảnh đã chỉnh sửa được chụp bằng các thông số của máy ảnh và ống kính. Đồng thời, tự sửa cho phù hợp.

Kết quả

Hy vọng bài viết này sẽ giúp những người đam mê nhiếp ảnh có được kiến ​​thức tham khảo mới. Theo dõi Wikilaptop.com để cập nhật thêm nhiều ý tưởng mới. Chúc may mắn!


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng hao pin ở smartphone android

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop