laptop macbook pro

Laptop MacBook Pro mới lạ với dãy phím cảm ứng sắp ra mắt

Mẫu MacBook Pro mới sẽ được trình làng vào ngày 24/10 sắp tới. Đây là một nguồn tin đáng tin cậy đến từ Bloomberg. Lần ra mắt này hứa hẹn thành công lớn khi sản phẩm laptop mới không chỉ được nâng cấp về cấu hình mà nhà sản xuất Apple còn sử dụng màn hình hiển thị thông tin, hỗ trợ cảm ứng để thay thế dãy phím chức năng  cơ phía trên bàn phím.

laptop macbook pro
Mẫu laptop MacBook Pro mới dự kiến sẽ thay thế phím chức năng bằng màn hình cảm ứng

Không chỉ một mà là 2 phiên bản mới của MacBook Pro 13 và 15 inch đều được ra mắt trong sự kiện này. Bộ đôi máy tính được tích hợp những tính năng phần cứng mới nhất. Về hệ điều hành, chúng được cài đặt sẵn HĐH macOS 10.12.1. Với các dòng laptop MacBook Air hay MacBook Retina 12 inch vẫn chưa có thông tin về mẫu nâng cấp mới.

Theo những tin đồn râm ran trước đây trong giới công nghệ, dãy phím chức năng dãy phím chức năng (Fn) sẽ được thay bằng một màn hình OLED cảm ứng ở mẫu MacBook Pro mới. Sáng tạo hơn nữa là các chức năng hiển thị sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần mềm máy đang bật hoặc theo thói quen sử dụng phím điều khiển của người dùng. Một số phím cơ bản như Esc và nút nguồn có thể cũng là dạng cảm ứng.

Theo dự kiến, bàn phím hiện tại của laptop MacBook Pro cũng được Apple thay bằng bàn phím cơ chế bướm tương tự dòng MacBook Retina 12 inch. Ngoài ra còn có một vài nâng cấp đáng chú ý như: bốn cổng USB Type-C (hỗ trợ Thunderbolt), cảm biến vân tay TouchID tương tự như trên iPad, iPhone…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top