Lắp Đặt Camera Cho Nhà Yến Tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lắp camera cho nhà yến như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của camera trong sinh hoạt nhà yến, Gia Tín Computer quyết định biên soạn bài viết này. Bên cạnh đó, bài viết này còn giúp bạn biết được những tiêu chí để lựa chọn camera quan sát nhà yến tốt nhất.

Khi nào là thời điểm thích hợp để lắp camera cho nhà yến?

Thực tế bạn có thể lắp đặt camera cho nhà yến bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để lắp đặt camera quan sát cho nhà yến là khi chưa đưa vào sử dụng, khi nhà mới xây xong.

Lý do bạn nên lắp đặt camera quan sát nhà yến khi mới xây xong chưa có đàn yến về là vì:

  • Khi lắp đặt camera sẽ gây ra nhiều tiếng ồn từ máy khoan, từ con người làm chim cảnh sợ hãi và chúng sẽ cảnh giác. Chim yến có thể ra đi và không bao giờ quay lại. Trong trường hợp phải lắp camera khi nhà đã có yến, bạn chỉ nên dùng keo silicon để dán camera. Mặc dù điều này không đảm bảo chắc chắn nhưng nó sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.
  • Đặc biệt bạn không nên dùng camera có 2 mắt led array hồng ngoại hoặc có 2 mắt led hồng ngoại IR cho nhà yến. Vì khi camera bật tia hồng ngoại sẽ khiến chim chóc tưởng đây là mắt của cú, mèo hay rắn. Điều này sẽ gây ra tai họa lớn nên bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng những vật dụng khiến chim yến sợ hãi.
>>> Xem thêm :  Cách sao chép văn bản viết tay sang máy tính bằng Google Lens

Lựa chọn vị trí lắp đặt camera cho nhà yến

Một trong những yếu tố đầu tiên chủ đầu tư cần tìm hiểu chính là vị trí lắp đặt camera giám sát cho nhà yến. Không chỉ khu vực bên trong nhà mà khu vực bên ngoài nhà cũng cần lắp đặt camera quan sát để chủ nhà có thể dễ dàng theo dõi thói quen sinh hoạt của đàn yến.

Khi đó bạn mới dễ dàng đưa ra các phương pháp cũng như nâng cấp các thiết bị của hệ thống canh tác sao cho phù hợp nhất với mô hình của mình. Chủ nhà yến cần xác định các vị trí muốn quan sát.

Theo kinh nghiệm lắp đặt camera cho nhà yến nhiều năm của Gia Tín, chúng tôi xin gợi ý một vài vị trí để bạn có thể bố trí camera như: phòng nuôi yến, phòng trang bị thiết bị âm thanh, các vị trí dựa vào kích thước của nhà yến. , bạn nên lựa chọn số lượng camera cần lắp sao cho hợp lý nhất.

Camera quan sát cho nhà yến

Về cơ bản, bạn cần lắp đặt camera cho nhà yến tại các vị trí sau:

  • Lắp đặt 2 đến 3 camera quan sát chống trộm xung quanh khu vực nuôi yến. Trong trường hợp bạn muốn góc nhìn bao quát hơn, hãy tăng số lượng camera.
  • Lắp đặt 1 đến 2 mắt camera tại khu vực cửa mà yến sẽ bay vào.
  • Lắp đặt từ 2 đến 3 camera trong phòng yến để dễ dàng theo dõi, thống kê số lượng nhà yến tăng giảm như thế nào.

Xem thêm: Lắp Đặt Camera Cho Nhà Xưởng Tại Đà Nẵng

Lựa chọn camera chuyên dụng cho nhà yến

Để có thể lựa chọn được một chiếc camera quan sát nhà yến phù hợp, bạn cần dựa trên những thông số sau:

>>> Xem thêm :  Tổng hợp các cách bảo vệ máy Mac cần thiết không nên bỏ qua

công nghệ ghi âm

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là công nghệ ghi hình của camera. Nếu bạn đang tìm một camera cho hình ảnh sắc nét và trung thực nhất thì hãy chọn camera IP. Mặc dù trên thị trường có những loại camera giá rẻ cho nhà yến sử dụng công nghệ Analog nhưng chất lượng hình ảnh và đường truyền không thể so sánh với công nghệ IP.

Hồng ngoại xa

Thông thường người dùng sẽ chọn camera có hồng ngoại xa để lắp đặt tại nhà yến. Vì nhà yến là khu vực thường bị thiếu sáng nên các camera hồng ngoại xa sẽ giúp bạn quan sát hiệu quả hơn.

Bạn có thể chọn camera lắp trong nhà có hồng ngoại 20 – 30 m, còn lắp ngoài trời thì chọn hồng ngoại 50 – 80 m. Cuối cùng, chọn những loại camera có đèn led hồng ngoại chỉ tập trung vào một điểm và có độ sáng không quá chói để lắp vào nhà yến vì có thể khiến chim sợ hãi.

Chọn camera cho nhà yến có độ phân giải cao

Độ phân giải của camera sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng sắc nét của hình ảnh đầu ra. Vì vậy, dù bạn chọn camera Analog hay camera IP, hãy chọn loại có độ phân giải cao và bạn sẽ có được hình ảnh đẹp.

Lắp đặt camera cho nhà yến tại đà nẵng

tiêu cự ống kính

Tùy theo nhu cầu quan sát bao quát hay không mà người dùng có thể chọn tiêu cự phù hợp. Thông thường tiêu cự ống kính tiêu chuẩn là 3,6mm.

>>> Xem thêm :  Cách chia sẻ file tự hủy không giới hạn với Smash

chống ngược sáng

Như đã nói ở trên, nhà yến thường rất tối cũng như ánh sáng thường tập trung ở khu vực cửa ra vào. Vì vậy, người dùng cần chọn loại camera cho nhà yến có chỉ số chống ngược cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera cho nhà yến tại Đà Nẵng Quảng Nam hãy gọi ngay cho Gia Tín Computer qua hotline 079 6789 888 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn : Giatin