Lắp Đặt Camera Cho Công Trình Xây Dựng Tại Đà Nẵng

Giải pháp lắp đặt camera cho công trình xây dựng hiện đang là một trong những từ khóa được nhiều người quan tâm. Các công trình xây dựng luôn khó kiểm soát bởi lưu lượng người ra vào đông đúc. Vì vậy, việc lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng tại Đà Nẵng là rất cần thiết. Hãy cùng Gia Tín Computer tìm hiểu những lợi ích khi lắp đặt camera công trình ngay bài viết sau đây.

Vì sao bạn nên lắp đặt camera giám sát công trình?

Có khá nhiều chủ đầu tư đang thi công dự án xây dựng chung cư, tòa nhà, chung cư,… liên hệ với các công ty bảo vệ để được tư vấn giải pháp lắp đặt camera quan sát tận nơi. Vậy tại sao nhà thầu cần làm việc này và hiệu quả của việc lắp đặt camera giám sát cho công trình như thế nào?

nhân viên giám sát

Công trường luôn là nơi tập trung đông đảo anh em công nhân khắp nơi. Việc ra vào công trường hiện nay khá đơn giản nên rất khó kiểm soát người lạ ra vào công trường nếu không có hệ thống camera giám sát.

>>> Xem thêm :  Cách gỡ bỏ Extension độc hại cứng đầu trên Firefox và Chrome

Khi lắp đặt camera cho công trình xây dựng bạn sẽ hạn chế được các tình trạng như trộm cắp tài sản, ăn bớt vật tư, tráo đổi hàng hóa,… từ nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát thái độ làm việc của nhân viên có thực sự nghiêm túc và hoàn thành nghĩa vụ của mình hay không.

kiểm soát rủi ro

Nhờ hệ thống camera tại công trình chủ đầu tư sẽ dễ dàng quan sát chất lượng công trình thi công có đúng kỹ thuật hay không. Bằng việc xem trực tiếp hoặc xem lại các video, hình ảnh trích xuất từ ​​camera, chủ đầu tư sẽ dễ dàng đưa ra các phương án sửa chữa kịp thời cho công trình.

Đặc biệt, những hình ảnh do camera ghi lại sẽ là bằng chứng giúp bạn dễ dàng giải quyết tranh chấp cũng như kịp thời cảnh báo mọi hành vi, ý đồ trộm cắp từ nhân viên.

camera giám sát công trình xây dựng tại đà nẵng
Camera giám sát thi công công trình tại Đà Nẵng

Tiết kiệm thời gian giám sát

Khi lắp đặt camera sẽ giúp bạn biết được tiến độ công việc mà không cần phải trực tiếp đến công trình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hạn chế được những rủi ro mất mát về vật chất do trộm cắp từ bên ngoài hoặc bên trong.

Camera ngày nay tiên tiến đến mức có thể cung cấp tầm nhìn ban đêm rõ nét giúp bảo vệ an ninh và an toàn cho tòa nhà.

Nên lắp camera công trình ở đâu?

Cổng vào, hàng rào và lối đi

Tất cả các lối ra vào, lối đi của tòa nhà đều là những vị trí bạn cần lắp đặt camera để mang lại hiệu quả giám sát công trình tốt nhất. Đây là những khu vực thường xuyên có người qua lại cũng như nơi cất giữ đồ đạc, vật liệu xây dựng. Vì vậy, việc trang bị hệ thống camera là điều cần thiết để kiểm soát hoạt động cũng như tránh thất thoát tài sản.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn kích hoạt ví Grab by Moca

Bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại camera có góc nhìn rộng, tiêu cự điều chỉnh được, hỗ trợ chống ngược sáng giúp quan sát khu vực này tốt hơn.

Khu vực đang thi công và vận hành máy móc

Lắp đặt camera cho công trình xây dựng

Để giúp kiểm soát tiến độ thi công cũng như vật liệu, máy móc ngoài trời, bạn nên lắp đặt camera an ninh tại những vị trí này.

Ưu tiên sử dụng camera thân có tính năng chống ngược sáng cũng như cảnh báo ngoài trời để tối ưu hóa việc giám sát và bảo trì máy móc. Giải pháp tốt nhất là đặt camera ở vị trí cao và ngoài tầm với của kẻ trộm.

Xem thêm: Lắp Đặt Camera Chung Cư Tại Đà Nẵng

Kho

Nhà kho là nơi chứa nhiều vật liệu xây dựng có giá trị như sắt, thép, ống nhựa,… Vì vậy, nếu không lắp đặt hệ thống camera quan sát sẽ khó kiểm soát được địa điểm này. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các camera sau trong các khu vực cụ thể như:

  • Tại cổng ra/vào kho: Ưu tiên sử dụng camera bullet chuyên dùng ngoài trời để giám sát tốt nhất khu vực ra/vào kho vật tư, nguyên liệu.
  • Bên trong kho: Nên sử dụng camera dome hoặc camera gắn thân có chức năng chống ngược sáng, độ phân giải cao để hình ảnh sắc nét hơn.

Nếu tòa nhà của bạn thường xuyên xảy ra vấn đề trộm cắp, tốt hơn hết bạn nên đầu tư một camera báo động tại chỗ có còi báo động và đèn nhấp nháy.

>>> Xem thêm :  Cách chuyển định dạng DWG sang PDF không cần phần mềm

Lắp đặt camera cho công trường để giám sát toàn bộ công trình

Để có thể giám sát toàn bộ khu vực thi công chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng camera speed dome. Đây là dòng camera giúp bạn có thể quan sát chu vi công trình cũng như các hoạt động bên trong công trình. Ngoài ra còn hỗ trợ tuần tra, giám sát tự động tại các khu vực cố định do chủ đầu tư đề ra.

bãi đậu xe

Lắp đặt camera tại bãi xe công trường góp phần bảo vệ tài sản của công nhân. Bạn có thể sử dụng camera ngoài trời với khả năng chống ngược sáng và tính năng Starlight/Dark Fighter giúp giám sát tốt cả ngày lẫn đêm.

Như vậy, có khá nhiều vị trí quan trọng mà bạn cần lắp đặt camera cho công trình của mình. Nếu bạn đang lo lắng về việc lựa chọn vị trí và camera giám sát cho từng khu vực, hãy liên hệ ngay với Gia Tín Computer để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đưa ra giải pháp tốt nhất cho công trình của bạn. .

Nguồn : Giatin