Kinh nghiệm kiểm tra hàng và shop uy tín trên Shopee để tránh mua phải hàng dởm

Shopee là ứng dụng mua sắm trực tuyến đang hot trên thị trường thương mại hiện nay, được gọi là “chợ” vì người mua và người bán tự trao đổi với nhau những mặt hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân một cách đơn giản. Bạn vừa có thể mua sắm trên đó, vừa có thể tải ảnh của chính mình lên và bán hàng trên đó.

Shopee mang đến những lợi ích tuyệt vời phải kể đến: thiết thực – đơn giản – giá hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm của khu chợ online này là các loại mặt hàng Sai, trà trộn vào sản phẩm chính hãng. Đây là nỗi sợ hãi lớn nhất của những người mua sắm ở đây. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể vào đây để bán hàng và ứng dụng này không có yêu cầu kiểm duyệt nghiêm ngặt như vậy Lazada, Adayroi hoặc một ứng dụng khác. Vì vậy, tất nhiên hàng hóa cũng bị trà trộn, nếu không phân biệt được bạn rất dễ mua phải hàng giả.

Hôm nay, Wikilaptop.com sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp mọi người đánh giá và phân biệt đâu là hàng giả, hàng nhái.

  • Truy cập Shopee
  • Tải Shopee cho iOS
  • Tải xuống Shopee cho Android
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips

Xem đánh giá của người dùng với cửa hàng và thời gian hoạt động

ShopeeShopee

1. Dựa trên số lượng người theo dõi

Bạn nên đến cửa hàng để kiểm tra xem cửa hàng có nhiều người theo dõi hay không. Dựa trên số lượng người theo dõi trong cửa hàng, bạn sẽ có thể biết liệu sản phẩm trong cửa hàng cụ thể đó có uy tín hay không. Tất nhiên không phải shop nào có lượng người theo dõi cao là uy tín, bạn nên xem kỹ.

2. Số phiếu bầu

Số vote này sẽ giúp bạn tin tưởng hơn số người theo dõi, tuy nhiên cũng có những bình luận tốt xấu về shop, bạn cần click vào lượt bình chọn của người mua để xem họ vote 5 sao, bao nhiêu vote 1 sao .

Nhưng hãy xem xét con số tỷ lệ này liên quan đến Facebook Shopee có thể được coi là đáng tin cậy hơn nhiều vì những người đã mua hàng từ cửa hàng có thể nhận xét và đánh giá. Những người không mua sắm trong cửa hàng và ngay cả chủ cửa hàng cũng không thể cho mình 5 sao. Bạn cũng có thể đánh giá xem cửa hàng này có nhiều người mua hay không bằng cách xem số lượng bình luận. Để đánh giá điểm chuẩn của Shop, mức điểm từ 4.5 – 5.0 là điểm đáng để Shop trả tiền.

3. Giờ mở cửa của cửa hàng

Yếu tố này thực sự chỉ là một đánh giá nhỏ. Vì những cửa hàng mới tham gia bán hàng không có nghĩa là sản phẩm kém hơn những cửa hàng đã tham gia lâu năm, nếu một cửa hàng hoạt động lâu năm nhưng được đánh giá cao về chất lượng thì khi bạn mua cũng sẽ có an toàn hơn. Shopee còn có chức năng report shop, chức năng này sẽ đánh giá shop hoạt động lâu chưa, bán được thì report ít, shop nào report nhiều thì đóng cửa, nên lời khuyên của mình là nên mua các mặt hàng tại cửa hàng đã hoạt động từ 1-2 năm trở lên.

>>> Xem thêm :  Máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không?

Đánh giá sản phẩm của cửa hàng

Khi đã tìm được mặt hàng đáp ứng nhu cầu của mình, bạn nên xem đánh giá của những người mua trước đó. Nếu cửa hàng có nhiều đánh giá và xếp hạng tích cực, bạn có thể yên tâm mua hàng. Nếu sản phẩm đó có đánh giá tiêu cực trước đó, bạn nên loại bỏ nó. Dưới đây là một số nhận xét phân biệt các mặt hàng trên Shopee.

1. Hàng kém chất lượng

Bạn nên bỏ qua sản phẩm và mua sắm.

2. Giao hàng không đúng mẫu mã

Một điều rất khó chấp nhận, bạn chọn đúng mẫu mã sản phẩm như ở shop, nhưng khi đến tay bạn sản phẩm khác, bạn nên trả lại.

3. Cài đặt dịch vụ của cửa hàng

Trả lời khách hàng chậm, trả lời ngắn gọn, đóng gói sản phẩm không cẩn thận… Điều này tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua hàng tại cửa hàng.

4. Nhận xét của người dùng

Đánh giá 5 sao thì bạn cũng nên xem nhận xét của từng khách hàng, biết đâu họ lại nhận xét như vậy “sản phẩm rất tốt”, “Chất lượng sản phẩm tuyệt vời”… Là sự đánh giá đúng về sản phẩm của cửa hàng khi sản phẩm đến tay người dùng, và những nhận xét như “Thời gian giao hàng nhanh”, “Dịch vụ rất tốt”, “Đóng gói rất đẹp”, hoặc có người chỉ đánh giá 5 sao và không để lại bình luận gì thì có thể họ chỉ đang đánh giá độ chuyên nghiệp của cửa hàng chứ không phải sản phẩm. Hoặc có thể họ không phân biệt được hàng thật với hàng giả.

ShopeeShopeeShopee

Tham khảo từ các nguồn khác

Shopee 6

Trên Facebook, có một vài nhóm liên quan đến Shopee như “Cháy túi vì Shopee“, đây là một nhóm chuyên về “vạch mặt” giao dịch mua sắm trên Shopee.

>>> Xem thêm :  Mạng 5G sẽ được đưa vào thực tiễn trong năm 2017

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì có thể tham khảo nhóm này, tại đây bạn sẽ được xem cửa hàng nào, chọn sản phẩm nào, phân biệt hàng giả hàng thật, chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, biết cửa hàng uy tín trên Shopee.

Vấn đề giao hàng trên Shopee

Trang giao hàng của Shopee chỉ có 3 đơn vị vận chuyển chính: Viettel Post, giao hàng nhanhgiao hàng tiết kiệm. Hầu hết nhân viên giao hàng của các hãng vận chuyển này đều có đồng phục và trên xe giao hàng của họ đều có logo riêng.

Nếu hàng của bạn được vận chuyển mà không phải do 3 đơn vị kia vận chuyển thì đó không phải là đơn vị vận chuyển của Shopee, vui lòng liên hệ lại với gian hàng và xác nhận lại gian hàng có vận chuyển hay không.

Bạn nên làm gì nếu không may mua phải hàng giả?

Shopee 7

Nếu sau khi nhận hàng mà bạn vẫn chưa hài lòng hoặc nghi ngờ là hàng giả, hàng bị lỗi thì tuyệt đối không được nhấn xác nhận, bởi việc nhấn xác nhận đồng nghĩa với việc bạn đã hài lòng với sản phẩm đang đề cập và việc đổi hàng. /hoàn tiền sẽ không thể thực hiện được nữa.

Nếu không hài lòng về sản phẩm, bạn có thể liên hệ ngay với cửa hàng nơi bạn đã mua sản phẩm để trình bày những vấn đề bạn thắc mắc, sau đó hai bên sẽ đưa ra hướng giải quyết. Hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài Shopee 19001221 để được giải đáp.

Khi bạn chắc chắn đó là hàng giả, hãy chạm vào Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền như trong hình và làm theo hướng dẫn. Việc bạn có thể mất tiền hay được hoàn tiền hay không tùy thuộc vào cách bạn thương lượng với Shop hoặc Shopee.

Hi vọng với những kinh nghiệm trao đổi trên đây, bạn sẽ tránh được hàng giả và mua được sản phẩm ưng ý.