laptop choi game

Kinh nghiệm chọn mua Laptop chơi game

Nếu như trước đây Laptop chỉ để phục vụ cho các công việc có tính di động, cho các chuyến công tác thì hiện nay rất nhiều dòng Laptop hỗ trợ đồ họa cao sinh ra để đồng hành cũng game thủ. Với những game thủ thích thoải mái và thường xuyên thay đổi địa điểm chơi game thường tìm mua những Laptop chuyên game  để thay thế những chiệc máy PC.

laptop choi game
Laptop Chơi Game

Bài viết này Đức sẽ một số kinh nghiệm chọn mua laptop dành cho tín đồ yêu game. Những yêu cầu cần thiết khi nhắm một chiếc Laptop đáp ứng nhu cầu chơi game của bạn.

1. Ưu tiên chọn những Laptop sử dụng bộ vi xử lý của Intel

Ngoài trừ những bạn đam mê mảnh liệt với dòng chip AMD thì mình khuyên các bạn nên chọn máy chạy chip Intel nhé. Hiệu năng phải luôn đi kèm với sự ổn định, mà điều mình không thích ở AMD là quản lý nhiệt không tốt, tuổi thọ không đảm bảo, và còn nhiều điểm trừ khác nữa các bạn có thể tự tìm hiểu thêm trước khi quyêý định.

Game mỗi ngày đồ họa mỗi cao cấp, và điều này tỉ lệ thuận với cấu hình máy. Ở thời điểm hiện tại các bạn nên bỏ qua các dòng chíp cũ, chỉ nên chọn các dòng i5 thế hệ 6 hoặc i7 thế hệ 5 trở lên để khỏi lăn tăn về sau nhé!

2. Máy chơi game phải có card đồ họa rời

card do hoa roi
Card đồ họa rời của Laptop

Dĩ nhiên rồi, trên thực tế thì dù bạn sử dụng cho mục đích gì đi chăng nữa thì một máy tính có đồ họa rời luôn cho hiệu suất cao và hiển thị tốt hơn đồ họa tích hợp. Chưa kể đến các game khủng thì yêu cầu tối thiểu cấu hình máy rất cao, và trong trường hợp này thì đồ họa rời mới có thể chơi được game nặng như GTA V hay Fifa 17 và đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Laptop chơi game tốt phải đảm bảo được việc xử lí khung hình và đồ họa ở mức khá trở lên. Nếu Laptop bạn chọn sử dụng card của Radeon thì hãy chọn những model đời 7730M trở lên. Nếu là nVidia thì lấy madel 930 M hoặc tương đương trở lên nhé. Như vậy sẽ đảm bảo cả hiệu năng và tản nhiệt tốt khi bạn vào trận chiến.

3. RAM thì ở mức 4 GB là tối thiểu

Với các nhu cầu khác thì vậy là quá đủ, nhưng với Game thủ thì 4G vẫn còn rất hạn chế. Nếu hầu bao rũng rĩnh, hãy chọn cho mình Laptop có 8 hoặc 16 GB RAM là tốt nhất.

Số lượng khe RAM thì thông thường là 2 nhưng một số máy chỉ có 1 khe, loại 1 khe thì nên bỏ qua vì khó khăn nếu muốn nâng cấp. Hoặc tìm những model trang bị 4 khe RAM sẽ nâng cấp thoải mái hơn.

4. Ổ cứng càng nhiều dung lượng càng tốt

o cung laptop
Ổ cứng Laptop

Hầu hết các laptop chơi game trang bị ổ cứng từ 1 TB dung lượng trở lên và giá nâng cấp ổ cứng rất dễ chịu  nên không cần quá bận tâm.

Tầm 10 game lớn là bao dung lượng thoải mái nhé!

5. Nhắm nhà sản xuất có bảo hành tốt

Đồ công nghệ luôn đi kèm với rủi ro và lỗi phát sinh sau thời gian dài sử dụng. Vì thế bạn nên chọn máy của những hãng có bảo hành uy tín. Hãy xem qua chính sách bảo hành của từng hãng trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

6. Nâng cáp lên ổ SSD

o cung ssd laptop
Ổ cứng SSD cho Laptop

Theo cá nhân mình, SSD là khoản đầu tư đáng giá nhất.  Ổ cứng là thiết bị đã lâu không có sự thay đổi về tốc độ cho đến khi SSD ra đời. Bạn thử suy luận xem, CPU, RAM, card đồ họa thi nhau lên đời, nhưng ổ cứng bao năm vẫn vậy, có chẳng cũng chỉ là tăng dung lượng lưu trữ. Mà những thứ kia có cao cấp đến mấy thì cũng phải truy xuất dữ liệu trong ổ cứng. Nếu bạn không nâng cấp lên sử dung SSD ngay hôm nay thì bạn đang lãng phí rất nhiều đấy.

SSD ra đời cũng đã lâu, và tốc độ và ưu điểm của nó thì khỏi bàn cải nhưng phần lớn laptop vẫn còn dùng HDD vì giá thành rẻ trong khi dung lượng lại cao. Nhưng hãy cân nhắc để qua sử dụng SSD rồi các bạn sẽ không hối tiếc đâu.

Nếu chọn SSD bạn nên chọn những hãng uy tín nhưng Intel hoặc Samsung nhé! Và ổ có dung lượng càng lớn sẽ cho tốc độ càng cao. Tất nhiên chi phí cho khoản này cũng không nhẹ chút nào.

Gợi ý những laptop phù hợp cho game thủ

WikiLaptop có review khá nhiều laptop đáp ưng tốt các tiêu chí cho game thủ. Mời các bạn tham khảo những máy sau nhé!

  • 1.
  • 2.

Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy ưng ý nhé! Trên là kinh nghiệm của mình, hãy cùng chia sẽ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top