Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ với hai bước đơn giản

Ngày nay, bảo mật thông tin là rất cần thiết và quan trọng đối với người dùng thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng. Và chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể kiểm tra cài đặt bảo mật trên iPhone rất nhanh chóng và đơn giản.

Điều chỉnh cài đặt và giữ thông tin cá nhân riêng tư khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác trong vài phút. Tuy nhiên, nó đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật thông tin của người dùng trước các ứng dụng độc hại cũng như các vấn đề bảo mật mạng khi sử dụng điện thoại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất kiểm tra tiêu đề riêng tư của bạn Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ bằng hai bước đơn giản

Hướng dẫn kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone

1. Kiểm tra cài đặt “Quyền riêng tư” trên iPhone của bạn

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn khắc phục lỗi treo recovery trên máy Samsung

Đầu tiên, hãy kiểm tra các cài đặt trong “Riêng tưNghiêng (Quyền riêng tư) của iPhone ngay bên trong Cài đặt.

Bạn truy cập vào Cài đặt> Quyền riêng tư. Các tính năng và thông tin trên điện thoại, cùng với các ứng dụng cần được phép truy cập, sẽ xuất hiện trong phần này. Nó bao gồm các ứng dụng như Danh bạ, Điện thoại, Hình ảnh, Micro, …

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-2 Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ bằng hai bước đơn giản

Lấy ví dụ với Máy ảnh. Khi được chọn Cài đặt> Quyền riêng tư> Máy ảnh, bạn sẽ thấy các ứng dụng yêu cầu truy cập camera trên thiết bị của mình. Bạn nên xem danh sách các ứng dụng này và chỉ cho phép các ứng dụng bạn muốn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-1 Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ bằng hai bước đơn giản

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến Dịch vụ định vị. Để ngăn thiết bị liên tục theo dõi thông tin vị trí của người dùng, bạn nhập Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí> Dịch vụ hệ thống> Tắt kết nối mạng và không dây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-3 Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ bằng hai bước đơn giản

2. Kiểm tra từng ứng dụng trong “Cài đặt”

Để đảm bảo mọi ứng dụng được cài đặt và kiểm soát theo ý của bạn, bạn nên kiểm tra tất cả các ứng dụng được hiển thị trong Cài đặt. Bạn vào Cài đặt, nhấp chuột Ứng dụng muốn kiểm tra và xem xét là tốt tập quán Quyền ứng dụng theo ý muốn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-1 Kiểm tra cài đặt bảo mật iPhone chỉ bằng hai bước đơn giản

Phần kết luận:

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và kiểm soát thông tin cá nhân của mình khi sử dụng iPhone. Chúc may mắn!

>>> Xem thêm :  Nhập liệu cùng lúc nhiều sheet trên excel

_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop