Kết nối Máy chiếu với Laptop theo nhiều cách

KẾT NỐI MÁY CHIẾU ĐỂ LAPTOP TRONG NHIỀU CÁCH

Sau khi thực hiện kết nối, cắm và khởi động máy chiếu với Laptop, bạn đợi khoảng 15 giây để 2 máy nhận diện nhau, nếu không được chúng ta có thể thực hiện một trong các cách sau:

Phương pháp 1: Sử dụng bàn phím máy tính xách tay

Tùy thuộc vào loại máy tính xách tay, chúng tôi có các nút khác nhau:

– Máy tính xách tay IBM: Fn + F7

– Máy tính xách tay Toshiba: Fn + F5 hoặc F9

– Máy tính xách tay HP Compaq: Fn + F4

– Máy tính xách tay Dell: Fn + F5 hoặc F3, F9

* Tùy theo từng hãng laptop mà chúng ta phải chọn phím phù hợp trong khoảng từ F1 – F9. Các phím này có biểu tượng hình chữ nhật hoặc hai hình máy tính chồng lên nhau… .Khi nhấn tổ hợp phím trên, bạn cần nhấn hai lần cách nhau vài giây để hai màn hình hiển thị.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho tai nghe Samsung Galaxy Buds+

* Với Windows 7: nếu màn hình hiển thị, hãy sử dụng phím biểu tượng Win + P (chọn 2 đúp) tương đương với phím F1 của Máy tính xách tay Dell (biểu tượng màn hình máy tính xách tay)

Phương pháp 2: Sử dụng Máy tính để bàn

Nhấp chuột phải vào Desktop, chọn Graphics option-> Outoput to-> chọn dòng thứ 3: thường là Intel… .và cuối cùng chọn Monitor + Notebook (hoặc màn hình + máy chiếu)

Phương pháp 3: Sử dụng điều khiển từ xa

Sử dụng Điều khiển từ xa, nhấn nút Cài đặt tự động (hai lần) sau đó đợi khoảng 10 giây để máy tính xách tay và máy chiếu kết nối với nhau.

Ghi chú:

Quá trình kết nối và ngắt kết nối máy tính xách tay với máy chiếu đòi hỏi sự cẩn thận và nhẹ nhàng với phích cắm – vì nó rất nhỏ và mềm – rất dễ bị đứt.

Khi tắt máy, nên đợi khoảng 5 phút cho quạt giải nhiệt dừng hẳn rồi rút dây nguồn, việc này sẽ giúp Máy chiếu không bị giật, tăng tuổi thọ cho Máy chiếu.

Trên đây là 3 cách kết nối máy chiếu với máy tính xách tay Cơ bản, dễ sử dụng nhất. Hy vọng bạn kết nối thành công!

Nguồn : Giatin