Hướng dẫn tạo Shortcut VPN trên màn hình Desktop Windows 10

Bạn đã biết rồi cách tạo lối tắt VPN trên máy tính để bàn trong Windows 10 chỉ với một hành động đơn giản? Hãy Wikilaptop Cùng tìm hiểu hướng dẫn ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện tiên quyết

Trước khi tạo lối tắt VPN, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn chỉ có thể tạo Lối tắt VPN trên máy tính để bàn sử dụng phương pháp bên dưới nếu định cấu hình VPN của bạn thông qua công cụ VPN tích hợp của Windows 10.

Phương pháp này sẽ KHÔNG HOẠT ĐỘNG nếu các bạn sử dụng máy khách VPN hoặc các ứng dụng của bên thứ 3 để kết nối mạng VPN. Trong trường hợp này, hãy mở ứng dụng VPN của bạn và xem có tùy chọn thêm lối tắt trên màn hình nền không?

>>> Xem ngay: Cách phát WiFi từ máy tính xách tay Windows 10 thành công 100%

Hướng dẫn tạo Lối tắt VPN trên Máy tính để bàn Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Start Menu và gõ tìm kiếm với từ khóa “Bảng điều khiển“. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng Bảng điều khiển trong kết quả tìm kiếm được trả về.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi Chrome tự động xoá file khi download

Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển, nhấp vào vùng tùy chọn Xem bởi ở góc trên bên phải của cửa sổ và nhấp vào Loại. Sau đó chọn Mạng và Internet.

Bước 3: Tại Cài đặt mạng và Internet, nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhìn vào thanh menu bên cạnh và chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi

Bước 5: Tiến hành tìm kiếm VPN của bạn (nó trông giống như biểu tượng màn hình 2 chiếc). Tiếp theo, nhấp chuột phải vào VPN ở đó và chọn Tạo đường tắt từ menu xuất hiện.

Bước 6: Lúc này, hệ thống Windows sẽ hiển thị cảnh báo rằng bạn không thể tạo Desktop tại đây. Xin bấm ĐÚNG trong hộp cảnh báo này và Windows sẽ đặt một Lối tắt khác thay thế trên màn hình nền.

Vì vậy, Lối tắt VPN mới tạo của bạn đã được hiển thị trên Màn hình nền trong Windows 10.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách hack mật khẩu WiFi cho máy tính xách tay

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin