Hướng dẫn quản lý tài khoản Gmail hiệu quả

Gmail là một trong những dịch vụ Email tiện lợi và dễ sử dụng nhất hiện nay. Hiện tại, Gmail đã hỗ trợ tích hợp nhiều tài khoản Gmail vào cùng một vị trí nên người dùng cần biết cách quản lý toàn bộ tài khoản Gmail của mình để tối ưu hóa quá trình gửi Email, chia sẻ dữ liệu hay quảng cáo. bán…

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động miễn phí để khởi chạy hoặc truy cập trang web Gmail trên trình duyệt. Bạn cần có kết nối 3G hoặc WiFi để sử dụng Gmail. Trong bài viết này, Wikilaptop.com sẽ thao tác trên phiên bản Gmail dành cho iPad Mini.

Quản lý tài khoản Gmail

Từ màn hình chính, nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để truy cập menu Gmail dành cho điện thoại di động.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thiết lập tài khoản Gmail để sử dụng trong ứng dụng Gmail. Bạn sẽ thấy tài khoản Gmail chính (đang hoạt động) của mình xuất hiện ở trên cùng. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để thiết lập tài khoản.

Trên màn hình Cài đặt, Nhấn Thay đổi hình ảnh để thay đổi ảnh đại diện cho tài khoản Gmail chính.

Có 2 lựa chọn: Chụp ảnh cho phép chụp ảnh mới bằng máy ảnh tích hợp trong ứng dụng Gmail hoặc Chọn hình để chọn ảnh có sẵn trong Thư viện ảnh của thiết bị.

Bạn đã thay đổi thành công ảnh hồ sơ của mình. nhấn Thay đổi hình ảnh bất cứ khi nào bạn muốn cập nhật ảnh hồ sơ mới của mình. Bên dưới ảnh đại diện là mặt hàng Thông báo để quản lý hệ thống thông báo trong Gmail. Cài đặt này liên quan đến phần thông báo trên Trung tâm thông báo của thiết bị.

Người dùng có 3 tùy chọn: Tất cả thư mới để nhận thông báo cho mỗi tin nhắn mới nhận được, Chỉ chính để nhận thông báo về các Email quan trọng và Không có để tắt thông báo.

Tại màn hình Cài đặt, bạn có thêm 2 tùy chọn cài đặt để bật hoặc tắt chức năng chữ ký số Chữ ký di động. Chữ ký này sẽ có định dạng “Đã gửi từ Gmail Mobile” và xuất hiện ngay trên tiêu đề thư, chữ ký di động cũng thay thế chữ ký mặc định được thiết lập cho Gmail trên PC.

>>> Xem thêm :  Command Prompt là gì? Cách mở Command Prompt trên Windows 10

Bật hoặc tắt chức năng Thư trả lời về kỳ nghỉ để trả lời email tự động khi bạn đang đi nghỉ. Gmail cho phép bạn đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc vào ngày lễ. Ngày bắt đầu mặc định là hôm nay.

Người dùng sẽ nhập tiêu đề thư theo cách thủ công trong Môn học và nội dung của thư trong Thông điệp. Ví dụ, tiêu đề email: Email trả lời tự động, nội dung: Tôi đang đi công tác / nghỉ phép từ ngày X sang ngày Y nên không trả lời được Email của bạn. Tôi sẽ trả lời Email này ngay khi tôi lấy lại được. Bạn có thể chọn bật hoặc tắt chức năng Chỉ gửi phản hồi cho những người trong Danh bạ của tôi để gửi riêng Email phản hồi này tới các địa chỉ liên hệ trong danh bạ của bạn hay không.

Chọn mặt hàng Giúp đỡ và phản hồi để gửi phản hồi hoặc yêu cầu trợ giúp từ nhóm phát triển Gmail. Tại đây, bạn có thể truy cập phần trợ giúp, khám phá tất cả Gmail thông qua video hướng dẫn, gửi phản hồi qua email …

Phần cuối cùng trên trang Cài đặt là mặt hàng ứng dụng Google – nơi liên kết các ứng dụng của Google với Gmail. Đây là cách sử dụng ứng dụng Google thay cho trình duyệt trong các trường hợp cần mở tệp, liên kết … ở ứng dụng thứ 3. Bạn có thể bật hoặc tắt các ứng dụng được liên kết này như Google Chrome, các trình duyệt của Google. Tài liệu, dịch vụ đám mây Google Drive, Google Maps, Google Trang tính, Google+ hoặc YouTube.

Nếu đã có ứng dụng trong thiết bị của bạn, bạn có thể bật và tắt nút gạt Bật tắt. Ứng dụng không tồn tại sẽ xuất hiện một nút Cài đặt ở cuối dòng để bạn cài đặt ứng dụng từ App Store.

Thư trong Gmail được phân loại thành các loại khác nhau: Sơ đẳng là các Email chính thức được gửi từ các địa chỉ liên hệ trong danh bạ, các địa chỉ Email chính thức và đáng tin cậy. Vật phẩm Xã hội bao gồm thư được gửi từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter… và Promotion là những thông điệp quảng cáo từ các nhãn hàng mà bạn đăng ký nhận bản tin.

>>> Xem thêm :  Chụp và chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Word

Dưới menu là mục Quản lý tài khoản để quản lý toàn bộ tài khoản của bạn được tích hợp trong ứng dụng Gmail.

Tại trang Tài khoản, bạn sẽ thấy các tài khoản Email được kích hoạt để sử dụng. Bật hoặc tắt công tắc sau mỗi địa chỉ Email để kích hoạt hoặc tạm thời hủy kích hoạt tài khoản đó. nhấn Thêm tài khoản khác để thêm tài khoản mới vào ứng dụng Gmail, tuy nhiên đó phải là tài khoản Google.

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Email mới, bạn sẽ thấy 2 tài khoản này xuất hiện song song và có vai trò như nhau. Bật hoặc tắt bất kỳ Email nào bạn muốn hoặc nhấn Thêm tài khoản khác để thêm nhiều tài khoản Gmail hơn. Tài khoản bao gồm tên người dùng và ảnh đại diện để bạn dễ dàng phân biệt.

Nếu bạn có nhiều hơn hai tài khoản trong Gmail, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản này xuất hiện ở cuối màn hình trình đơn Gmail, phía trên Quản lý tài khoản, nơi tài khoản chính được hiển thị phía trên màn hình menu. Nhấn vào bất kỳ tài khoản nào bên dưới để chuyển chúng sang tài khoản chính, giúp kiểm tra tin nhắn hoặc soạn tin nhắn mới bằng tài khoản này dễ dàng hơn.

nhấn Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình quản lý tài khoản để xóa bất kỳ tài khoản Email nào trong danh sách. nhấn Tẩy bên cạnh địa chỉ Email để xóa khỏi Gmail.

nhấn Xã hội từ menu chính để xem tất cả các Email được gửi từ mạng xã hội: bao gồm thông báo mới từ Facebook khi bạn được gắn thẻ trong một nội dung nào đó được chia sẻ, khi có thay đổi và chính sách người dùng mới, thông báo từ mạng xã hội Google+, từ kênh YouTube hoặc tài khoản bạn đăng ký … Bạn có thể xem link trực tiếp trong Email thông qua ứng dụng Youtube cài sẵn (không phải trên trình duyệt), mở link trên trình duyệt mặc định của máy … rất tiện lợi.

>>> Xem thêm :  Fences - Phần mềm quản lý biểu tượng trên desktop tốt nhất

Phần Nhãn bao gồm các phần phụ như Quan trọng (thư quan trọng), Có gắn dấu sao (chữ cái có gắn dấu sao), Gửi mail (hộp thư đi), Bản thảo (hộp thư nháp), Imap / Thùng rác (Thùng rác), Cá nhân (cá nhân), Du lịch (du lịch) để bạn dễ dàng quản lý hộp thư của mình.

Mục báo chí Hơn để xem thêm các Email được sắp xếp theo danh mục: Tất cả thư (toàn bộ bức thư), Rác (Thùng rác), Thư rác (Thư rác)…

Khi bạn mở hộp thư đến của mình, hãy nhấp vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt. Sau đó, dọc theo đầu cửa sổ cài đặt, nhấp vào tab Hộp thư đến. Tại đây, Gmail sẽ cung cấp cho bạn 5 tùy chọn bố cục:

Quản lý tài khoản Gmail
  • Vỡ nợ: Đây là bố cục chuẩn, sắp xếp Gmail theo ngày email nhận được. Trong trình xem này, bạn có thể chọn các mục khác nhau để phân loại email. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng tab ở đầu màn hình và rất hữu ích trong việc quyết định email nào quan trọng hơn.
  • Quan trọng đầu tiên: Gmail sẽ đoán những email quan trọng nhất đối với bạn (được đánh dấu bằng màu vàng) và hiển thị chúng ở đầu hộp thư đến của bạn. Các thông báo ít quan trọng hơn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.
  • Chưa đọc trước: Tương tự như cách bố trí ở trên, tuy nhiên, phần trên cùng của hộp thư đến sẽ bao gồm các email bạn chưa mở.
  • Được gắn dấu sao đầu tiên: Chia hộp thư đến của bạn thành 2 phần và chỉ hiển thị các email có gắn dấu sao ở trên cùng.
  • Hộp thư ưu tiên: Sự kết hợp của tất cả các bố cục ở trên. Gmail sử dụng phân tích dự đoán để xác định email nào bạn tương tác nhiều nhất dựa trên các hành động trong quá khứ. Sau đó, nó sẽ đặt những email đó trong cửa sổ trên cùng.

Tìm một bố cục phù hợp nhất với bạn vì chúng sẽ giúp bạn Quản lý tài khoản email Google của bạn dễ dàng hơn.

Chúc may mắn với việc quản lý tài khoản Gmail của bạn!