Hướng dẫn kiểm tra thiết bị âm thanh trong Zoom

Trong Zoom Meetings, các buổi họp và học tập trực tuyến không thể thiếu micro và âm thanh. Và nhiều khi các thiết bị này hoạt động Zoom không tốt khiến người dùng bị gián đoạn trong công việc cũng như học tập. Trong bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra âm thanh và mic trong Zoom trên PC

Kiểm tra thu phóng âm thanh

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị âm thanh trong Zoom

Lưu ý: Để có thể nghe và đàm thoại bằng Zoom, người dùng cần trang bị loa và micro, micro tích hợp hoặc tai nghe …

Tùy chọn 1: Kiểm tra âm thanh và micrô trước khi vào phòng

Sau khi bấm vào nút nhập phòng hoặc tạo phòng, hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại thông báo như hình bên dưới, bấm vào Kiểm tra loa và micrô.

Kiểm tra loa và micrô

  • Hộp thoại xuất hiện một đoạn âm thanh từ hệ thống của bạn để kiểm tra loa của bạn. Nếu bạn nghe thấy âm thanh này, hãy nhấn Đúng Nếu không, vui lòng nhấn Không. Sử dụng menu thả xuống trong phần Loa để chọn một thiết bị và tiếp tục nhấn Không cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ thiết bị.
>>> Xem thêm :  Cách hợp nhất tài liệu Word bằng một click

Kiểm tra loa

  • Tiếp theo là phần kiểm tra mic. Nói bất kỳ câu nào vào micrô của bạn và lắng nghe xem người nói có tạo ra câu đó hay không. Tương tự như kiểm tra loa, chọn một trong các micrô của bạn cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh của mình.

Kiểm tra Mic

  • Nếu các thiết bị của bạn hoạt động bình thường, bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây. nhấn Tham gia với Âm thanh máy tính để bắt đầu vào phòng.

Tham gia với Âm thanh máy tính

Cách 2: Kiểm tra âm thanh và mic sau khi vào phòng

Sau khi ở trong phòng, bạn vẫn có thể kiểm tra thiết bị âm thanh và micrô của mình bằng cách nhấn vào mũi tên bên trái của nút. Start video (góc dưới bên trái của cửa sổ) -> Chọn Kiểm tra Loa & Micrô …

Làm theo các bước như phương pháp 1 để kiểm tra âm thanh và micrô.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/