Hướng dẫn cài đặt Launcher bên thứ 3 cho Bphone B86

Mặc dù đã bị BKAV chặn, tuy nhiên, với thủ thuật nhỏ dưới đây, người dùng Bphone có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các trình khởi chạy của bên thứ 3.

Mới đây, trên các nhóm công nghệ của Facebook, một số người dùng đã đăng tải hình ảnh cho thấy Bphone mới của BKAV có vấn đề khi cài đặt launcher của bên thứ 3 (giao diện màn hình chính). Cụ thể, mỗi khi bạn tải xuống bất kỳ trình khởi chạy nào từ Cửa hàng Play, Bphone B86 sẽ hiển thị thông báo lỗi mà ứng dụng không thể được cài đặt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất D83B940F-F950-4584-AFB8-27CCA9B6C842 Hướng dẫn cài đặt cho Trình khởi chạy bên thứ 3 cho Bphone B86

Lý do được BKAV đưa ra là để người dùng có thể “có trải nghiệm mượt mà nhất”, vì vậy các trình khởi chạy bên thứ 3 sẽ không được hỗ trợ để cài đặt. Chặn cài đặt này cũng áp dụng cho các File APK riêng biệt được xác minh là ứng dụng trình khởi chạy. Nghĩa là, mọi gói ứng dụng trong danh sách các trình khởi chạy của bên thứ 3 sẽ bị chặn cài đặt trên các thiết bị Bphone mới chạy BOS 8.6.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc chặn cài đặt BKAV không bắt buộc đối với người dùng Bphone và chúng tôi có thể dễ dàng cho phép các ứng dụng trình khởi chạy của bên thứ ba được cài đặt đầy đủ. Đây là một quy trình bình thường trên các thiết bị này, chỉ cần thao tác một vài thủ thuật mà Sforum sẽ hướng dẫn bạn ngay bên dưới.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tìm đường đi với Google Maps trên di động

Bước 1: Kích hoạt chế độ “Tùy chọn nhà phát triển”

Mặc định “Tùy chọn nhà phát triển” sẽ bị ẩn bởi Android và người dùng muốn sử dụng các tùy chọn này sẽ cần kích hoạt nó trước.

Truy cập Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại, kéo xuống dòng cuối cùng, chạm 7 lần trên dòng “Số phiên bản”. Sau khi kích hoạt, tùy chọn này sẽ xuất hiện trong phần Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất E8AB7DE3-F463-4777-A687-AC85490A67FF-600x600 Hướng dẫn cài đặt cho Trình khởi chạy bên thứ 3 cho Bphone B86

Bước 2: Bật tùy chọn cho phép cài đặt launcher của bên thứ 3

Như đã đề cập ở trên, BKAV sẽ tắt tùy chọn theo mặc định “Cho phép cài đặt launcher của bên thứ 3”. Tuy nhiên một khi đã được truy cập “Tùy chọn nhà phát triển”, tính năng này có thể dễ dàng bật lại.

Cuộn xuống dưới cùng của menu “Tùy chọn nhà phát triển” và bật lại “Cho phép cài đặt Trình khởi chạy bên thứ 3”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5B511E2F-C2D9-4184-9C07-24B428F15CC1-600x600 Hướng dẫn cài đặt cho Trình khởi chạy bên thứ 3 cho Bphone B86

Sau khi kích hoạt lại, người dùng có thể cài đặt launcher của bên thứ 3 và sử dụng nó hoàn toàn bình thường.

Giao diện Evie Launcher sau khi được cài đặt trên Bphone

Ghi chú: Giống như BKAV đã công bố, các cử chỉ cử chỉ trên Bphone thực sự được tối ưu hóa cho giao diện launcher mặc định. Do đó, việc cài đặt các trình khởi chạy của bên thứ 3 có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng các thao tác này vì chúng không được tối ưu hóa cho các ứng dụng bên ngoài. Sforum cũng khuyên bạn nên sử dụng trình khởi chạy ban đầu của thiết bị để có trải nghiệm tốt nhất.

Nhận thông tin về Bphone B86!

>>> Xem thêm :  Tại sao nên sử dụng xVideoServiceThief để tải video

_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop