Hướng dẫn cách xoá vật thể bằng photoshop CS6

Đối với những người thích chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống hoặc những người yêu thích cái đẹp, chụp ảnh ở mọi nơi, không thể tránh khỏi việc vô tình hay cố ý đưa vào hình ảnh. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để giải quyết nó? Trong chủ đề tự trợ giúp của Wiki Laptop này, tôi muốn chia sẻ hướng dẫn về cách xóa đối tượng bằng photoshop cs6, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm cho tác phẩm nghệ thuật gốc hoàn hảo hơn. Không quá lâu, hãy bắt đầu.

Hướng dẫn xóa đối tượng bằng photoshop CS6

Đầu tiên, trong Photoshop có nhiều công cụ khác nhau và để xóa các đối tượng trong ảnh, chúng ta sẽ phải sử dụng công cụ Lasso (L). Đây là một công cụ giúp vẽ một đường khép kín, thực hiện lựa chọn xung quanh đối tượng. Để thực hiện công cụ này, bạn và bạn bè của bạn làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở giao diện photoshop và chèn hình ảnh bằng cách chọn Các tập tin => Mở hoặc nhấn F5 trên bàn phím, sau đó chọn ảnh để chỉnh sửa.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp phím tắt Google Docs cho Mac

Bước 2: Chọn một công cụ Công cụ Lasso hoặc bạn có thể nhấn L là một phím tắt để chọn tính năng này

Bước 3: Sau đó, khi bạn đã chọn công cụ, bạn giữ chuột và sau đó vẽ xung quanh phần bạn cần xóa đối tượng trên hình ảnh (Phần này, tôi sẽ xóa đối tượng mà túi bị tràn ra ngoài, vì vậy tôi có Draw một đường viền xung quanh nó, lưu ý rằng nó không quá xa hoặc quá gần.)

Tiếp theo Biên tập => bấm Lấp đầy hoặc nhấn tổ hợp phím Thay đổi + F5 và một cửa sổ khác sẽ xuất hiện.

Bước 4: Trong cửa sổ xuất hiện, chọn Nội dung nhận thức, Danh nghĩa100 như được hiển thị rồi nhấn => OK đã nhận nó

Bước 5: Như thường lệ, đây là hình ảnh đã được chỉnh sửa. Nhưng trong một số trường hợp khi xóa các đối tượng có những sự cố bất ngờ khác. Nếu bạn gặp phải sự nhầm lẫn giống như hình ảnh ví dụ của bạn dưới đây, đừng lo lắng. Photoshop có nhiều thuật toán khác nhau để sửa các lỗi ngẫu nhiên như thế này. Vì vậy, hãy đi qua bước tiếp theo.

Bước 6: Tôi không muốn bạn phải đọc bước này. Nếu bạn gặp nó, đừng lo lắng. Tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay tại đây. Như bạn có thể thấy trong hình, tấm thảm có một mảnh vải nhô ra một cách vô lý và điều cần làm là biến mảnh vải thừa đó thành cỏ, mặt khác để làm cho tấm thảm bên trong trông tự nhiên hơn và tạo đường viền cho tấm thảm. . Ở đây, tôi có 2 cách có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng này.

>>> Xem thêm :  Hàm Rept trong Excel, Cách dùng hàm Rept có kèm ví dụ

Phương pháp 1: Bạn bấm vào để chọn công cụ Công cụ bàn chải chữa bệnh bằng cách chọn biểu tượng công cụ như trong hình.

Tiếp theo, nhấn và giữ phím Alt. Sau đó, Nhấp vào cỏ bên cạnh để chọn thay thế và sau đó nhả phím Alt ra => nhấp vào khu vực bạn muốn thay thế hoặc loại bỏ.

Cách 2: Chọn công cụ Công cụ Clone Stamp sau đó nhấn và giữ phím Alt => Nhấp chuột di chuột vào vùng chọn và sau đó nhả phím Alt => nhấp vào những vị trí cần thay thế.

Trong quá trình chỉnh sửa này, bạn có thể thay đổi đầu bút để làm cho công việc linh hoạt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp hình ảnh trông thật và ít mờ hơn.

Hãy xem kết quả. Mười tên, vì vậy sau một chút nỗ lực, bạn có thể thấy rằng bạn đã có hình ảnh chim ưng (mặc dù nó vẫn hơi bẩn trong vải lanh với cỏ do vật thể bị xóa)

Do chỉnh sửa của tôi thông qua hướng dẫn, hình ảnh vẫn chưa thực sự hoàn hảo, tôi hy vọng rằng bạn có thể nhắm mắt trước lỗi lầm nhỏ này.

Phần kết

Về phương pháp xóa đối tượng bằng phiên bản photoshop CS6, hiện chỉ sử dụng Công cụ Lasso này và nếu có thêm, tôi sẽ luôn cập nhật chủ đề này trong danh mục tự học của photoshop trên trang web hỗ trợ blog. Chị và em luôn về nhà. Bây giờ tôi muốn đóng chủ đề này và chúc mọi người loại bỏ

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi font mặc định trong Word và Google Docs

Xem thêm nhiều bài viết thủ thuật tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/