Hướng dẫn cách xóa và cài đặt lại MacOS mới hoàn toàn

Thực tế là người dùng macbook muốn MacOS của họ mới như khi họ mới mua ngoài cửa hàng bằng cách cài đặt lại hệ điều hành có vẻ dễ dàng nhưng thực sự đây là một từ Key được nhiều người tìm kiếm trên Google trong những năm gần đây. Đối với cách cài đặt lại macbook trên phiên bản Air hoặc Pro, có một chút khác biệt về phương pháp, nhưng hầu hết chúng có thể được phát hiện thông qua hướng dẫn bên dưới mà bloghotro.com đã chia sẻ.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu và cài đặt lại MacOS

Xóa dữ liệu trên máy tính MacOS

Ban đầu, nhiều bạn thắc mắc rằng cài đặt lại hệ điều hành cho macbook và tại sao trước tiên nó vẫn cần thực hiện xóa dữ liệu, nếu bạn không thích, bạn có thể bỏ qua bước này và thực hiện luôn nhưng đa chức năng bloghotro.com không bao giờ là hướng dẫn dư thừa cho bạn cả.

Khi xóa dữ liệu trên Macbook trước khi cài đặt lại máy tính sẽ giúp bạn đảm bảo rằng dữ liệu cũ đã bị xóa và cũng tạo tiền đề cho việc cài đặt lại MacOS khi thiết lập không mất quá nhiều thời gian. . Bạn thực hiện xóa dữ liệu theo các bước sau

>>> Xem thêm :  Gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng Android chỉ trong một nốt nhạc

Bước 1: Chuyển đến tính năng Chế độ khôi phục trên Macbook

Để truy cập tính năng Chế độ khôi phục, bạn có thể truy cập nó trong phần chế độ khôi phục của máy Mac hoặc từ ổ USB đã cài đặt trước đó. Trên các mẫu MacOS từ 2010 trở về trước, hãy tắt máy tính và khởi động rồi giữ phím Tùy chọn (Alt) và các phiên bản còn lại bạn chỉ cần giữ tổ hợp phím Command + R để vào Chế độ khôi phục

Ngoài ra, đối với những bạn không thể truy cập, hãy nhấn Command + Shift + R khi khởi động MacOS hoặc tạo USB để cài đặt macOS đều ổn (trường hợp này khá nhỏ nhưng tôi chỉ liệt kê đầy đủ ở đây). Khi bạn đã ở bên phải, hãy chuyển sang bước tiếp theo để xóa ổ cứng của thiết bị

Bước 2: Tùy chọn xóa ổ cứng MacOS

Đối với bước này, bạn có thể xóa hoặc không thường xuyên trong trường hợp không xóa, tài khoản và dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng nhưng khi cài đặt lại MacOS, nó sẽ bị ghi đè. Ngoài ra, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu cho ăn của mình để tránh mất dữ liệu quan trọng. Tùy chọn xóa ổ cứng trên máy tính MacOS của bạn như sau

  • Bấm vào Disk Utility nếu bạn muốn xóa sạch ổ cứng Macbook để cài đặt hoàn toàn hệ điều hành mới

  • Tiếp theo, trên menu MacOS, sẽ có tùy chọn Disk Utility hoặc nếu bạn không thấy bạn nhấp vào Tiện ích và chọn Disk Utility (lý do tại sao nó khác nhau tùy thuộc vào người dùng khi vào tính năng Recovery Mode. giao diện hiển thị khác nhau
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách biến chiếc iPhone của bạn thành cân điện tử

  • Sau khi nhấp vào tùy chọn Disk Utility … trên Macbook sẽ xuất hiện giao diện bao gồm cả ổ cứng hoạt động trên máy tính. Trong phần này, Wiki Laptop các bạn chọn ổ đĩa sẽ bị xóa và sau khi tùy chọn hoàn tất, chỉ cần nhấn Xóa.

  • Trong trường hợp máy tính Macbook của bạn sử dụng ổ cứng cơ học truyền thống (HDD), nó hơi khác so với bình thường bằng cách nhấp vào Tùy chọn bảo mật trên cửa sổ

  • Trong màn hình Tùy chọn bảo mật là giao diện ghi đè dữ liệu trên Macbook tùy chỉnh. Cùng với đó, nó chỉ cần được ghi đè một lần để xóa tất cả dữ liệu trên máy tính nhưng để chắc chắn, bạn có thể ghi đè từ 3 đến 5 lần.

  • Khi máy tính Macbook hoàn tất quy trình ghi đè, bạn chỉ cần nhấp vào OK. Ngoài ra, Wiki Laptop cũng chia sẻ rằng nếu nó bị ghi đè một lần, tùy thuộc vào dữ liệu, hệ thống sẽ xóa từ 30 phút đến một giờ nhưng nếu bạn chọn ghi đè lên 3 ~ 5 lần, có thể mất cả ngày.

Cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành Macbook mới

Bước 1: Ở trên, Wiki Laptop đã chia sẻ về cách xóa hoàn toàn dữ liệu, vì vậy bạn hãy làm theo các bước đầu tiên để cài đặt lại macOS bằng cách nhấp vào nút Cài đặt lại macOS (bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn bắt đầu. Động từ từ phân vùng có chức năng Phục hồi)

>>> Xem thêm :  Hàm ABS trong Excel, Tính giá trị tuyệt đối, Có kèm ví dụ

Lưu ý: Nếu bạn chạy MacOS bằng USB, chỉ cần nhấp vào Tiếp tục để tiến hành tùy chỉnh các tính năng nâng cao hơn trong cài đặt lại Macbook

Bước 2: Tiếp theo trên máy tính Macbook sẽ cho phép bạn chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt. Trong bước này, Wiki Laptop chọn Macintosh HD

Bước 3: Sau khi chọn, MacOS sẽ bắt đầu quá trình cài đặt lại hệ điều hành, quá trình này thường sẽ mất khoảng một giờ và khi bạn hoàn thành, bạn chỉ cần tạo một tài khoản người dùng mới.

Một gợi ý nhỏ: Đối với những người không muốn làm theo các bước cài đặt lại MacOS hoàn toàn mới, bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản và dễ dàng hơn đó là xóa tài khoản người dùng (hồ sơ người dùng). Nhưng theo sự hỗ trợ của blog, cách này sẽ không xóa sạch hoàn toàn dữ liệu gốc cho bạn.

Phần kết

Để cài đặt lại MacOS mới, bạn cần có kết nối internet hoặc sử dụng Wi-fi để làm theo các hướng dẫn ở trên của bloghotro.com. Ngoài ra, nếu bạn muốn cung cấp cho người khác, trước khi tạo tài khoản (ở bước 3), bạn nên đóng máy tính và đưa cho người cần cung cấp sau đó để họ tạo tài khoản của riêng họ là tốt nhất offline. Chúc bạn có thêm thông tin hữu ích thông qua chủ đề hướng dẫn về cách xóa và cài đặt lại hoàn toàn MacOS mới

Xem thêm nhiều bài viết thủ thuật tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/