Hướng dẫn cách xóa & khôi phục tài khoản Gmail, tài khoản Google

Có nhiều lý do tại sao một số người muốn cắt đứt quan hệ với Google. Có lẽ bạn thích đi theo con đường nguồn mở hoặc có những lo ngại về quyền riêng tư thúc đẩy bạn tìm giải pháp thay thế cho Google. Bất kể lý do của bạn là gì, bước đầu tiên để nói lời tạm biệt với mọi thứ từ Google là xóa tài khoản Google của bạn hoặc Gmail của bạn.

Hướng dẫn xóa và khôi phục tài khoản Google

  • Google cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để xóa tài khoản
  • Chuẩn bị trước khi xóa tài khoản Gmail
  • Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail
  • Cách xóa tài khoản Google
  • Hướng dẫn khôi phục tài khoản của bạn

Google cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để xóa tài khoản

  • Chỉ xóa tài khoản Gmail của bạn: Nếu tùy chọn này được chọn, bạn sẽ cần có một địa chỉ email khác để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google được liên kết với Tài khoản Gmail như của bạn Google Drivelịch Google. Email này có thể không phải là một địa chỉ Gmail.
  • Xóa toàn bộ tài khoản Google: Điều này sẽ cắt mọi quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm Google yêu cầu tài khoản.

Đến Xóa tài khoản Gmail hoặc Google của bạn, làm theo các hướng dẫn trong bài viết sau:

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn nhắn tin trên TikTok

Chuẩn bị trước khi xóa tài khoản Gmail

Vui lòng làm theo từng bước như sau:

  • Thứ nhất: Vui lòng suy nghĩ lại và cập nhật thông tin cẩn thận cho bất kỳ tài khoản nào được liên kết với địa chỉ Gmail của bạn trước khi xóa nó. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Gmail cho tài khoản ngân hàng, bạn sẽ muốn thay đổi điều này trước khi thoát khỏi tài khoản hiện tại của mình.
  • Thứ hai: Sao lưu dữ liệu. Nó có thể chỉ là dữ liệu Gmail hoặc tất cả dữ liệu Google. Nếu bạn không muốn sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Trước hết, vui lòng tải xuống dữ liệu được lưu trữ trong các máy chủ của Google.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn xóa và truy cập Trang tài khoản (bạn có thể truy cập trang này bằng cách nhấp vào nó biểu tượng hồ sơ Nhấp vào góc trên bên phải và chọn Tài khoản của tôi).

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Bước 2: Phía dưới Tài khoản & Sở thích, bạn bấm vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn.

Nhấp vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn

Bước 3: Nhấn vào nó Xóa sản phẩm và nhập mật khẩu khi được nhắc.

Nhấp vào Xóa sản phẩm

Bước 4: Nhấp vào đường dẫn Tải dữ liệu.

Nhấp vào liên kết Tải xuống dữ liệu.

Bước 5: Dữ liệu khả dụng có thể bao gồm dữ liệu bản đồ, File Google Drive, Google Photos, Danh bạ và hơn thế nữa. Khi tải xuống dữ liệu của bạn, bạn có thể chọn các sản phẩm bạn muốn. Sau đó nhấp vào kế tiếp.

Dữ liệu dự trữ

Bước 6: Chọn định dạng lưu trữ (Zip, TGZ hoặc TBZ) và kích thước lưu trữ tối đa. Bạn có thể chọn lưu trữ tất cả dữ liệu trong một File zip lớn, nhưng nếu bạn muốn chia thành các File nhỏ hơn, đây là nơi bạn đưa ra quyết định đó. Kích thước File lớn nhất hiện có là 50 GB và mọi File lớn hơn 2 GB sẽ được nén thành định dạng ZIP64.

>>> Xem thêm :  Mời bạn đọc tải về hình nền MacBook Pro 16” dành cho iPhone, iPad và máy tính

Chọn cách bạn muốn nhận File lưu trữ: qua email, Google Drive, Dropbox hoặc là Một ổ đĩa. (Nếu bạn chọn nhận liên kết để tải xuống dữ liệu được lưu trữ, bạn sẽ có một tuần để tải xuống).

Bước 7: Sau khi chọn tất cả các cài đặt, nhấp vào Tạo kho lưu trữ. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trong tài khoản, việc này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

Nhấp vào Tạo lưu trữ

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail

Nó luôn luôn là khôn ngoan để làm một bản sao lưu. Nhưng nếu bạn không muốn hoặc bản sao lưu của bạn đã hoàn tất, hãy chuyển sang các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn muốn xóa và truy cập trang Tài khoản chính. Trong Tài khoản & Sở thích, bạn bấm vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn> Xóa sản phẩm và nhập mật khẩu khi được nhắc. Nhấn vào nó biểu tượng thùng rác.

Nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, nhập email bạn sử dụng để sử dụng các sản phẩm của Google được liên kết với tài khoản của bạn. Địa chỉ email này có thể không phải là địa chỉ Gmail. Một email xác nhận sẽ được gửi đến tài khoản để xác nhận quyền sở hữu. Tài khoản Gmail của bạn sẽ không bị xóa cho đến khi nhấp vào liên kết xác nhận đó. Nhập email của bạn và nhấp vào Gửi email xác minh.

Gửi email xác minh

Bước 3: Nhấp vào email xác nhận và bạn sẽ thấy một thông báo với các chi tiết bổ sung về hậu quả của việc xóa tài khoản. Kiểm tra hộp xác nhận bạn muốn xóa tài khoản email của bạn và nhấp Xóa Gmail.

Nhấp vào Xóa Gmail

Cách xóa tài khoản Google

Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi toàn bộ tài khoản của mình và không muốn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Google, hãy làm theo các bước sau:

>>> Xem thêm :  Tổng hợp các phím tắt trên Windows 7

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa và truy cập trang Tài khoản.

Bước 2: Trong phần Tài khoản & Sở thích, bạn bấm vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn. Nhấn vào nó Xóa tài khoản và dữ liệu Google và nhập mật khẩu khi được nhắc.

Nhấp vào Xóa tài khoản Google và dữ liệu

Bước 3: Chọn hộp để xác nhận rằng bạn thừa nhận trách nhiệm đối với mọi khoản phí đang chờ xử lý đối với các dịch vụ Google phải trả tiền và xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản và dữ liệu của tài khoản đó. Sau đó nhấp vào Xóa tài khoản.

Nhấp vào Xóa tài khoản

Bước 4: Một thông báo sẽ xác nhận rằng tài khoản của bạn đã bị xóa. Thông báo này cũng bao gồm một liên kết cho phép bạn khôi phục tài khoản của mình nếu bạn gia hạn sau.

Thông báo tài khoản đã bị xóa

Hướng dẫn khôi phục tài khoản của bạn

Google cung cấp cho bạn một thời gian ngắn để khôi phục tài khoản của bạn. Không rõ thời gian sẽ là bao lâu, nhưng nó nói sẽ mất hai ngày làm việc để xóa và xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đi Hỗ trợ tài khoản.
  • Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản đã xóa.
  • Bạn sẽ được thông báo rằng tài khoản đã bị xóa. Nhấp vào đường dẫn Cố gắng khôi phục tài khoản này.
  • Nhập CAPCHA, nhập mật khẩu và nhấp vào Kế tiếp.

Nếu tài khoản Google của bạn có thể được khôi phục, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng tài khoản Google đã xóa đã bị xóa thành công.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/