Hướng dẫn cách sử dụng Avast Free Antivirus 2018 từ A đến Z

Là một phần mềm diệt virus nổi tiếng của hãng bảo mật AvastAvast Free Antivirus hiện sở hữu nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng sử dụng để diệt virus, ransomware, nâng cấp bảo mật máy tính và tự động hóa nhiều chức năng tùy theo cài đặt của người dùng.

Người dùng sẽ dễ dàng làm quen với giao diện đơn giản của Avast, với giao diện phiên bản mới nhất của Avast người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng mới vô cùng hấp dẫn mà chức năng chính của Avast vẫn được giữ nguyên. là bảo vệ máy tính, dọn dẹp hệ thống, dọn dẹp tệp rác, cập nhật chương trình và các chức năng liên quan đến hệ thống máy tính. Để giúp bạn tham khảo chi tiết hơn, Wikilaptop.com đã thực hiện bài đánh giá dưới đây để giúp bạn hình dung rõ hơn phiên bản mới nhất của Avast có gì, hãy chú ý theo dõi.

Diệt virus miễn phí

1. Quét máy tính

Bạn có thể tải Avast Free Antivirus ở nút tải bên trên, sau đó tiến hành cài đặt vào máy tính, chức năng đầu tiên bạn có thể làm trên Avast Free Antivirus là Quét máy tính, bấm Quét rồi bấm CHẠY Smart Scan.

Avast Antivirus

Khi chạy Smart Scan, nó thực hiện các chức năng như quét vi-rút, quét phần mềm dễ bị tấn công, tiện ích mở rộng trình duyệt, hiệu suất, các mối đe dọa mạng, mật khẩu yếu, v.v.

Avast Antivirus

Khi quá trình quét hệ thống hoàn tất, hãy nhấp vào Hiển thị kết quả để hiển thị thông tin đã quét.

Avast Antivirus

Bảng thông tin hiển thị các vấn đề mà máy tính của bạn đang gặp phải, chẳng hạn như máy tính có phát hiện thấy vi-rút hay không, kiểm tra phần mềm bị tấn công, tìm tiện ích mở rộng trình duyệt xấu, sự cố mạng, sự cố hiệu suất, mật khẩu yếu … nhấp chuột Giải quyết tất cả.

Avast Antivirus

Tiếp theo, sẽ có phần mềm cũ cần cập nhật, bạn nhấn vào Update Selected sau khi chọn phần mềm trong danh sách.

Avast Antivirus

Nhấn tiếp xong Để hoàn thành, ở bước này là chọn bộ định tuyến để giải quyết vấn đề mạng.

Avast Antivirus

Sau đó là bảng thông báo về các vấn đề mà Avast Antivirus tìm thấy trên máy của bạn, chẳng hạn như mục đăng ký bị hỏng, tệp rác hệ thống, tình trạng PC, phần mềm rác, phần mềm làm chậm hệ thống .. nhấn Quyết định để tiếp tục.

Avast Antivirus

Nếu bạn muốn biết chi tiết của từng mặt hàng, vui lòng bấm vào để xem.

Avast Antivirus

Bây giờ bạn sẽ có ba lựa chọn, dùng thử 60 ngày hoặc mua hàng năm, nếu bạn chọn mua hoặc thậm chí dùng thử 60 ngày, bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng mà bạn sử dụng. Nếu không, hãy đóng cửa sổ này bằng cách nhấp vào X ở góc bên phải.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn quét virus các file APK trước khi cài đặt

Avast Antivirus

Tiếp theo là lời mời dùng thử Avast Cleanup, nếu bạn muốn cài đặt và dùng thử thì bấm vào Cài đặt nó miễn phínếu không, hãy nhấn vào X ở góc trên bên phải để tắt tính năng này.

Avast Antivirus

Tiếp tục nhấn bỏ qua bước này để bỏ qua bước này.

Avast Antivirus

Bây giờ bạn sẽ được thông báo rằng quá trình quét đã hoàn tất. Nhấn xong kêt thuc.

Avast Antivirus

2. Bảo vệ máy tính

Chức năng thứ hai là Sự bảo vệ, công cụ trong phần này chỉ dùng để bảo vệ máy tính. Chúng ta đến với phần Quét trước.

Avast Antivirus

Trong phần này, tiêu chuẩn sẽ là Chạy Quét thông minhnó là phần tử Scan đầu tiên mà tôi vừa giới thiệu, điểm khác biệt duy nhất là nó sẽ có các tùy chọn thông minh hơn, cụ thể là:

  • Quét toàn bộ vi-rút: Quét vi-rút toàn bộ máy tính của bạn.
  • Quét được nhắm mục tiêu: Quét các thư mục đã chọn hoặc ổ đĩa ngoài
  • Khởi động thời gian quét: Quét và tìm các mối đe dọa trước khi Windows khởi động.
  • Quét tùy chỉnh: Quét tùy chỉnh, tại đây bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào để quét.

Avast Antivirus

Điểm tiếp theo là Core Shields, là những lá chắn cơ bản dùng để bảo vệ hệ thống.

Avast Antivirus

Trong Basic Shield, bạn sẽ có các yếu tố như:

  • File Shield: File Shield, nếu được bật, Avast sẽ quét tất cả các tệp được thêm vào máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào.
  • Behavlor Shield: Lá chắn hành vi, nếu bất kỳ hành vi nào xâm nhập vào hệ thống, bạn sẽ được cảnh báo.
  • WebShield: Lá chắn trình duyệt, chặn mọi trang web độc hại, các tập tin độc hại được tải xuống từ trình duyệt.
  • Lá chắn Thư: Mail Shield, chặn các tệp đính kèm trong các thư đến.

Nhất định bạn nên bật các tùy chọn này để tránh các tập tin độc hại, xâm nhập vào hệ thống để lấy cắp thông tin.

Avast Antivirus

Tiếp theo là Rương vi rútđây được coi là kho cách ly virus, bạn có thể ngăn chặn chúng một cách hiệu quả bằng cách cô lập chúng trong kho cách ly, điều này giúp hệ thống không bị virus xâm nhập.

Avast Antivirus

Trong giao diện Rương Virus, nhấp vào Thêm các tập tin, để thêm vào tệp bạn nghi ngờ có vi-rút. Nếu nó có một mẫu vi-rút, nó sẽ được gửi đến một trung tâm nghiên cứu vi-rút để phân tích vi-rút đó và bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của vi-rút đó.

Avast Antivirus

Dưới đây là phần Người kiểm tra Wi-Fi, điều này sẽ giúp bạn kiểm tra các sự cố mạng. Các thiết bị sử dụng cùng một mạng mà bạn sử dụng.

Avast Antivirus

nhấp chuột Quét mạng để thực hiện quét danh sách người dùng mạng. Đồng thời, Avast cũng sẽ hiển thị người dùng mạng nào đang gặp sự cố trực tiếp và mật khẩu Wifi có quá yếu.

Avast Antivirus

Cập nhật phần mềmđây là phần cập nhật phần mềm lỗi thời trên hệ thống của bạn.

Avast Antivirus

Nếu có bất kỳ phần mềm lỗi thời nào, chúng sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn và sau đó bạn chỉ cần cập nhật.

Avast Antivirus

Ransomware Shield, là một lá chắn ransomware, nếu bạn kích hoạt nó, nó sẽ chặn ransomware và các phần mềm không đáng tin cậy xâm nhập vào máy tính của bạn.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách sử dụng Viettel Study để học tại nhà mùa dịch

Avast Antivirus

Tính năng này rất an toàn nếu bạn gặp phải ransomware như Wannacry, nhưng bạn cần một gói trả phí để kích hoạt tính năng này.

Avast Antivirus

Cuối cùng là các yếu tố liên quan đến kiểm soát an ninh và phòng chống tấn công, chẳng hạn như Tường lửa (Fire Wall), Trang web giả mạo (Trang web thật), kiểm tra tệp tin (Hộp cát).

Avast Antivirus

Đầu tiên là Bức tường lửavật dụng này có lẽ không còn xa lạ với những ai thường xuyên sử dụng các chương trình diệt virus, nó sẽ giúp bạn kiểm soát được những ai có quyền truy cập vào máy tính cá nhân của bạn và chặn chúng nếu có sự xâm nhập.

Avast Antivirus

Tiếp theo là Trang web thực sựPhần này sẽ ngăn chặn các trang web giả mạo để bạn không vô tình đưa mật khẩu và tên người dùng cho hacker, hoặc thông tin tài khoản ngân hàng để kẻ gian lợi dụng lấy tiền.

Avast Antivirus

Cuối cùng Hộp cátkiểm tra các tệp đáng ngờ trong một môi trường an toàn để ngăn chúng làm hại máy tính của bạn.

Avast Antivirus

3. Bảo mật cá nhân trên máy tính

Tính năng thứ ba là Privacry, là bảo mật cá nhân trên máy tính, tính năng này sẽ quản lý mật khẩu, chống gián điệp webcam, duyệt web ở chế độ riêng tư …

Đầu tiên là Mật khẩuPhần này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn mật khẩu như cảnh báo khi mật khẩu bị lộ, hiển thị thông tin đăng nhập, đăng ký ghi chú bảo mật cho bạn, tự động điền thông tin thẻ tín dụng …

Avast Antivirus

Ví dụ ở đây, bạn có thể xem thông tin về các tài khoản mà bạn đã đăng nhập vào trình duyệt, nhấp vào Nhập thông tin đăng nhập để thực hiện hiển thị mật khẩu.

Avast Antivirus

Sau đó nhấn vào Nhập khẩu Nhấn để xem thông tin đăng nhập Xuất khẩu để xuất tất cả thông tin tài khoản bạn đã đăng nhập,

Avast Antivirus

Sau đó, tất cả các chi tiết đăng nhập, tên trang web, tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập sẽ được hiển thị cùng một lúc.

Avast Antivirus

Chi tiết Bạn có thể nhấp vào từng trang web để xem địa chỉ trang web, tên người dùng và mật khẩu để hiển thị.

Avast Antivirus

Loại còn lại là SecureLine VPN, công cụ này sẽ bảo mật hoàn toàn vị trí mà bạn đang truy cập.

Avast Antivirus

Nhấn vào đó để thực hiện bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến, khi bạn bật nó lên, mọi hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được bảo vệ, giúp bạn không gặp nguy hiểm khi tin tặc xâm nhập vào máy tính.

Avast Antivirus

Sau đó là 3 mục bị khóa: Webcam Shield, Sensitive Data Shield, Data Sheredder. Bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để sử dụng các mặt hàng này.

Avast Antivirus

Đầu tiên là Tấm chắn Webcam, nếu máy tính của bạn có webcam, tin tặc có thể khai thác nó để tấn công webcam của bạn hoặc sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính của bạn để tấn công webcam. Và có thể sẽ thu được hình ảnh mà webcam chụp được.

Avast Antivirus

Lá chắn dữ liệu nhạy cảm sẽ quét các tệp và tài liệu riêng tư trên máy tính của bạn và bảo vệ chúng khỏi bị truy cập trái phép.

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt và dùng SpyHunter diệt spyware, chống keylogger

Avast Antivirus

Máy hủy dữ liệu sẽ tạm thời xóa các tệp nhạy cảm của bạn khi không sử dụng.

Avast Antivirus

4. Cải thiện hiệu suất, hiệu suất, tăng tốc máy tính của bạn

Cuối cùng Màn biểu diễntính năng nâng cao hiệu suất máy tính bao gồm hai yếu tố viz Cleanup PremiumChế độ chơi. Cả hai mục này đều được sử dụng miễn phí.

Avast Antivirus

Đầu tiên là Cleanup Premiummục này hoạt động giống như mục Quét gốc mà vẫn dọn dẹp các tập tin rác, tập tin tạm thời, tắt các phần mềm làm chậm hệ thống, xóa các tập tin hệ thống rác … Giúp máy tính của bạn nhanh hơn.

Avast Antivirus

Cuối cùng là Game Mode, đây là một tính năng rất hay mà có lẽ người chơi sẽ cần khi chơi game, những thông báo cập nhật hay yêu cầu khởi động lại game sẽ làm gián đoạn trò chơi của bạn. Với chế độ này, bạn có thể thêm các trò chơi yêu thích của mình để không bị gián đoạn bởi các thông báo không mong muốn trong trò chơi của mình. Nhấn Thêm một trò chơi để tạo ra nhiều trò chơi bạn muốn chơi hơn.

Avast Antivirus

5. Tùy chỉnh phần mềm

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của phần mềm, chọn ngôn ngữ, tự động cài đặt một số chức năng trên phần mềm …

Avast Antivirus

Nói chung, điểm đầu tiên là trong phần này sẽ có các tùy chọn về âm thanh, hiển thị cửa sổ bật lên, đặt mật khẩu Avast …

Avast Antivirus

các cửa sổ Các thành phần sẽ tự động kiểm tra một số mục, nó cũng có thể tự động tìm phần mềm lỗi thời và tự động thông báo cho bạn, bật tắt các tính năng trong Bảo vệ.

Avast Antivirus

Tiếp theo là Update, bạn có thể cập nhật dữ liệu nhận dạng virus và cập nhật Avast Antivirus…

Avast Antivirus

Đăng ký là phần giấy phép nơi bạn có thể kích hoạt phiên bản Avast Ativirus ở phiên bản cao hơn hoặc xem thời hạn phiên bản đang sử dụng.

Avast Antivirus

Tiếp theo là cửa sổ Mật khẩutất nhiên bạn có thể đặt mật khẩu cho Avast mỗi khi truy cập, đồng bộ hóa tất cả mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình, cài đặt công cụ bảo vệ mật khẩu cho trình duyệt bạn sử dụng…

Avast Antivirus

Mục Khắc phục sự cố cho phép bạn sử dụng các tùy chọn tự động, bật hạn chế truy cập cho tài khoản khách, bật chế độ thụ động khi sử dụng, khôi phục hệ thống như lúc ban đầu …

Avast Antivirus

Giới thiệu về Avast là thông tin về phiên bản bạn đang sử dụng, dựa vào phần này bạn có thể chủ động cập nhật phiên bản mới nhất của Avast.

Avast Antivirus

Trên đây là hướng dẫn quét virus máy tính, bảo vệ máy tính và bảo mật dữ liệu máy tính với Avast Free Antivirus, mặc dù cái tên Avast khi nghe người khác mặc định nó là một trong những chương trình diệt virus, diệt virus. Virus và cách bảo vệ tốt nhất cho hệ thống máy tính của bạn.

Nhưng Avast đã kết hợp nhiều tính năng độc đáo hơn Avast Free Antivirus để giúp người dùng có một phần mềm đa năng trên máy tính để trải nghiệm và thực hiện bảo vệ máy tính tốt nhất.