Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HomePod không phản hồi

Bạn đã thiết lập thành công HomePod với thiết bị iOS của mình, nhưng HomePod không phản hồi trong quá trình sử dụng của bạn. Đọc cách khắc phục trường hợp này trong bài viết dưới đây của Wikilaptop.com nhé!

Với các mẹo này, bạn sẽ biết cách khắc phục nếu gặp phải trường hợp không thể sử dụng “Hey! Siri”, không nhận được kết nối Wi-fi hoặc một vài vấn đề khác khi sử dụng HomePod.

1. Đảm bảo HomePod của bạn được bật

Bạn cần đảm bảo HomePod của bạn được cắm vào nguồn điện. Sau đó chạm vào đỉnh HomePod, nếu bạn thấy trình chỉnh âm lượng hoặc trình phát nhạc, HomePod sẽ được bật. Bạn cũng có thể nói “Này, Siri.” Nếu Siri phản hồi, HomePod sẽ được bật.

>>> Xem thêm :  Download DLC Boot 2016 v3.2 – Tạo Usb boot đa năng legacy UEFI

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-16 Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HomePod không phản hồi

Một cách khác để kiểm tra là mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn và nhấn vào HomePod. Nếu nhạc phát, HomePod đã bật.

2. Kiểm tra thông báo trong ứng dụng Home

Nếu HomePod không thể kết nối với mạng Wi-Fi hoặc đang gặp sự cố khác, bạn sẽ nhận được cảnh báo chi tiết về sự cố này trong ứng dụng Nhà. Để xem thêm thông tin về cảnh báo để khắc phục, hãy bấm và giữ HomePod trong tab Trang chủ hoặc Thu phóng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-139 Hướng dẫn cách khắc phục trạng thái HomePod không phản hồi

3. Kiểm tra kết nối Wi-fi của bạn

Nếu gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu Wi-Fi hoặc chuyển HomePod của bạn sang một vị trí mới, Siri sẽ cho bạn biết rằng có vấn đề khi kết nối với Wi-Fi khi bạn nói “Hey Siri”. Bạn cũng sẽ thấy một cảnh báo trong ứng dụng Home có nội dung “Mạng Wi-Fi” trên HomePod.

Sforum - Trang công nghệ mới nhất Capture-140 Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HomePod không phản hồi

Từ iOS 12 trở lên, HomePod sẽ tự động kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với thiết bị iOS của bạn. Nếu không, bạn có thể thay đổi thủ công mạng Wi-Fi được kết nối. Trong ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn, nhấn và giữ HomePod> Cài đặt> Thay đổi HomePod thành mạng Wi-Fi của bạn.

Đợi vài giây, sau đó hỏi Siri một câu hỏi để xem HomePod có được kết nối với Wi-Fi không.

4. Kiểm tra Siri

Chạm và giữ mẹo HomePod và nói “Bật Hey Siri.”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-3 Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HomePod không phản hồi

Nếu HomePod được kết nối với Wi-Fi nhưng không phản hồi với “Hey Siri”, hãy mở ứng dụng Home> nhấn và giữ HomePod> nhấn Cài đặt> kiểm tra xem “Hey Siri” có được bật không.

>>> Xem thêm :  Kiểm tra phần cứng Laptop trước khi mua

5. Khởi động lại HomePod

Mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS của bạn. Chạm và giữ HomePod, sau đó nhấn Cài đặt. Cuộn xuống và chọn Đặt lại HomePod. Sau đó chạm vào Khởi động lại HomePod.

6. Xóa HomePod khỏi ứng dụng Home

Đặt lại HomePod bằng cách xóa nó khỏi ứng dụng Home, sau đó đặt lại. Mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS hoặc Mac đã đăng nhập bằng ID Apple được sử dụng để thiết lập HomePod. Trên thiết bị iOS của bạn, nhấn và giữ HomePod. Trên máy Mac của bạn, bấm đúp vào nó. Nhấp hoặc nhấp vào Cài đặt, sau đó cuộn xuống dưới cùng và nhấn hoặc nhấp vào Xóa Phụ kiện.

7. Lặp lại HomePod theo cách thủ công

Nếu bạn không thể xóa HomePod khỏi ứng dụng Home, bạn có thể đặt lại thủ công. Để đặt lại HomePod theo cách thủ công, hãy rút phích cắm HomePod, sau đó cắm lại. Sau đó nhấn và giữ phần trên của HomePod. Khi bạn nhấn, đèn trắng chuyển sang màu đỏ. Tiếp tục nhấn cho đến khi bạn nghe thấy ba tiếng bíp. Nếu bạn nhấc ngón tay quá sớm, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-6 Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng HomePod không phản hồi

Trong trường hợp bạn đã thử các biện pháp trên nhưng tình trạng lỗi HomePod không tốt hơn bạn có thể mang sản phẩm đi sửa chữa tại Điện Biên Vui, một chuỗi cửa hàng chuyên sửa chữa và cung cấp các thành phần cao cấp của sản phẩm công nghệ. Hiện tại, Điện Vui là một công ty hiếm hoi tại Việt Nam có thể sửa chữa thành công tất cả các sự cố lỗi Homepod.

>>> Xem thêm :  5 tính năng ẩn cực hay của Safari mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết

Trên đây là những cách khắc phục nếu HomePod không phản hồi! Tôi chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này!

HOMEPOD SỬA CHỮA CHẤT LƯỢNG UY TÍN


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop