Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng hao pin ở smartphone android

Điện thoại thông minh Android của bạn bị sụt pin nghiêm trọng chỉ sau vài giờ sử dụng. Dưới đây là tóm tắt về các nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này cực kỳ hiệu quả! Mời các bạn chào mừng đọc trong bài viết của Wikilaptop.com nhé!

Việc hết pin nhanh chóng có tác động không nhỏ đến việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là khi chúng ta có các nhiệm vụ quan trọng để sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, lý do tại sao pin điện thoại thông minh nhanh chóng cạn kiệt? Trước tiên hãy tìm hiểu!

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tắt lưu ảnh trên Instagram vào điện thoại

Chúng tôi có thể đề cập đến một số lý do phổ biến như bạn bật 3G liên tục trên thiết bị hoặc bật điều hướng GPS chẳng hạn. Ngoài ra, có một số “thủ phạm” khác khiến thiết bị của chúng tôi nhanh chóng hết pin mà bạn không nhận ra.

Cách khắc phục tình trạng hao pin trên smartphone.

1. Điều chỉnh hệ thống màn hình

Thực tế là bạn để màn hình có độ sáng cao hoặc thậm chí để màn hình nhiều màu sắc khiến pin thiết bị nhanh hết hơn.

Màn hình càng lớn và độ sáng màn hình càng cao thì càng tiêu tốn nhiều pin. Tốt nhất là giảm ánh sáng trên thiết bị vừa phải, không quá tối để khó nhìn, không quá sáng để ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hầu hết các điện thoại thông minh Android hiện tại đều có thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình ở cài đặt nhanh trên thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màn hình màu là quá hào nhoáng, không nên. Với điện thoại thông minh ngày nay như Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED, mỗi một pixel sẽ tự động phát sáng. Khi chúng ta sử dụng hình nền quá sáng, đầy màu sắc, điện thoại sẽ có thể tự phát sáng. Ngược lại, khi sử dụng giấy dán tường màu đen đơn giản, ánh sáng sẽ tạo ra ít hơn, do đó tiết kiệm rất nhiều pin.

2. Tắt kết nối WiFi / Bluetooth khi không sử dụng

Trong nhiều trường hợp, khi bạn bật kết nối 3G, Bluetooth hoặc WiFi và quên tắt chúng khi bạn hoàn thành và vẫn kết nối trên điện thoại, điều đó cũng khiến pin của thiết bị giảm dung lượng. Ngay cả khi chúng tôi không truy cập và sử dụng các dịch vụ đó, họ sẽ tự động phát hiện kết nối như WiFi hoặc 3G. Bên cạnh đó, một số ứng dụng cần sử dụng mạng đang chạy ẩn sẽ làm hao pin, tiếp tục tiêu tốn mạng.

>>> Xem thêm :  Làm thế nào để gửi file có kích thước lớn trực tuyến miễn phí?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-37 Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

3. Quản lý các ứng dụng không được tự động khởi chạy

Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm đáng kể dung lượng pin. Các ứng dụng như mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc tin nhắn và email sẽ tự động cập nhật dữ liệu của bạn, ngay cả khi bạn không mở chúng, làm cạn kiệt pin.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-38 Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

Ngoài ra, việc để quá nhiều ứng dụng chạy trong nền khiến thiết bị hoạt động chậm và chậm chạp trong quá trình sử dụng. Bạn có thể quản lý các ứng dụng này bằng cách truy cập: Cài đặt> Ứng dụng> Quyền> Tự động khởi chạy

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-39 Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

4. Sạc pin không đúng cách

Việc sạc pin sai không chỉ đơn giản là khiến thiết bị cạn kiệt, điều này có thể dẫn đến việc thiết bị phát nổ do quá trình sạc, điện thoại sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn.

Nhiều người có thói quen sạc và sử dụng điện thoại cùng một lúc, gây ra tác động đáng kể đến pin. Nếu sử dụng trong một thời gian dài trong khi điện thoại thông minh vẫn đang sạc, nó có thể ảnh hưởng đến người dùng. Bên cạnh đó, tránh sạc qua đêm không tốt cho thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dành cho bạn Cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

Lưu ý: Đối với những người sử dụng pin dự phòng bổ sung cần sử dụng pin chính hãng, đảm bảo. Nếu sử dụng pin nổi, không rõ nguồn gốc trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị, nguy hiểm hơn là sự nổ của điện thoại.

>>> Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi game Adorable Home

5. Nhiệt độ môi trường:

Ở những nơi nhiệt độ quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến điện thoại, khiến pin giảm nhanh hơn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-40 Hướng dẫn cách khắc phục hao pin trên điện thoại thông minh Android

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng hao pin trong điện thoại thông minh Android. Chúc may mắn!


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop